“ประสบการณ์แรกจับ Samsung Galaxy Note 7 รู้สึกอย่างไรบ้าง” จากคุณ Cherry Cola เทพนักวาดผู้ใช้ S-Pen มาหลายรุ่น

คุณ Cherry Cola ผู้ที่มีผลงานการวาดภาพด้วยอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในหลายๆ รุ่น และเป็นผู้ที่คอยช่วยทำภาพการ์ตูนน่ารักๆ ให้กับทางเว็บไซด์ Appdisqus มาหลายครั้ง เป็นคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสเข้าไปลองสัมผัสการใช้งานเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ภายในงานเปิดตัวเมื่อคืนวานที่ผ่านมาครับ และก็ได้ออกมาถ่ายทอดความรู้สึกในแนวของแฟนพันธุ์แท้คนหนึ่งของสมาร์ทโฟนซีรีย์ Note แบบสั้นๆ เอาไว้ให้คนทีชื่นชอบ Note และ S-Pen ของมันได้รับความรู้สึกร่วมกันครับ ^^

“เมื่อได้ข่าวว่าจะมีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัว Galaxy Note 7 ก็เตรียมตัวเคลียร์คิวกันล่วงหน้าเลยทีเดียว”  เวลานั้นต่อให้ชวนกินโออิชิแกรนด์ฟรีแถมดูหนังอีกเรื่องก็ไม่ไปค่ะเพราะใจมันไปอยู่ที่งานแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ติดตามข่าวหลุดโน้นหลุดนี่มาเรื่อย  ที่สนใจมากมายขนาดนี้เพราะอยากเปลี่ยนอาซ้อ Note 8 ( ต้องให้เกียรตินางหน่อยนางอยู่กับเรามาตั้งแต่วางขายวันแรกจนปัจจุบัน ) เพราะถึงเวลาที่อาซ้อของเราควรจะพักผ่อนอยู่บนหิ้งได้แล้ว และอยากลองหันมาวาดรูปบนสมาร์ทโฟนแทนแท็ปเล็ตบ้าง จึงพุ่งเป้าไปที่ Note 7 แบบเต็มๆ

samsung galaxy note 720160802_043316000_iOS

พอไปถึงงานทีมงานส่งเครื่องให้แล้วนั่งประกบเลยคร้า..คงเป็นที่ท่าทางหื่นกระหายใคร่รู้มาก  ทีมงานคงจะกลัวนังนี่ฉกเครื่องแล้ววิ่งพุ่งหลาวลงจากตึก ( แหมคิดไปได้ ) …เครื่องที่ได้จับเป็นเครื่องสีดำค่ะ ขอบโค้งหน้าหลังไม่ผิดจากที่คิดไว้เท่าไหร่ว่ามันต้องออกมาหน้าตาเป็นลูกคนละพ่อกับ S7  สีดำสวยค่ะเห็นแล้วคิดว่าถ้าวางขายชั้นจะเอาสีนี้  สักพักทางทีมงานหยิบตัวม๊อกอัพมาให้ดูสองสีค่ะ เป็นสีเงินกับสีทอง  โอ๊ย!!ชักลังเลแล้วสิ ทีมงานยังบอกอีกว่าจะมีสีฟ้าเข้ามาด้วยแต่ไม่ใช่เร็วๆนี้  โว๊ะ!!..เอาไงหล่ะทีนี้ คิดแล้วเครียด..ข้ามๆ ไปเรื่องใช้งานกันดีกว่า

20160802_144729 20160802_144756

ปากกาใหม่ของ Note 7 หัวเรียวเล็กปลายแหลม

20160802_145649

เปิดเครื่องมาก็ถามทีมงานเลยว่ามีอะไรใหม่ๆมานำเหนอมั่งค่ะ  ทีมงานแอ่นอกขึ้นนิดนึงแสดงถึงพลังแห่งการขายของ  ว่าแล้ว  นางก็เริ่มขายฟังก์ชั่นใหม่แบบรัวๆ …

“ ตัวนี้เลยค่ะพี่ Samsung Notes มาแทนตัว S Note ตัวเก่า “

20160802_145923

( อืม..หน้าตาดูสดใสกว่าตัว S Note ข้างในหล่ะ คือปกติก็ไม่ได้ใช้ S Note เท่าไหร่เรียกว่าเพราะติดใช้ตัว Sketchbook มากกว่า )

“ มีเพิ่มพู่กันสีน้ำและสีน้ำมันด้วยนะ “

อะหือ!! จำได้ว่าเคยมีแฟนเพจเข้ามาถามหาแอพวาดภาพสีน้ำ  ว่าแล้วก็ลองซะหน่อยจะได้ไปเล่าสู่กันฟังได้ ลองลากๆจิ้มๆดู โดยส่วนตัวไม่ถนัดสีน้ำเอาซะเลย  แต่ก็รู้สึกว่าทำออกมาได้เยี่ยมมาก รู้สึกเหมือนกำลังจุ่มสีน้ำจริงๆ เส้นนุ่ม ทำน้ำหนักสีเบาจางและเข้มได้เสมือนจริงมาก สีที่ซ้อนทับกันก็เปลี่ยนสีคล้ายกับวาดด้วยพู่กันจุ่มสีน้ำจริงๆ ไม่ได้ดูลอยๆ แล้วสีน้ำมันหล่ะ

20160802_145956

ตัวพู่กันสีน้ำมันใน Samsung Notes ยังไม่ค่อยประทับจิตเท่าไหร่ ยังดูกระตุกๆเป็นดวงๆ ไม่สมูทเหมือน Fresh Paints ใน Surface สำหรับคนที่ชอบการวาดภาพสีน้ำมันก็ถือว่าไม่ได้แย่จนใช้ไม่ได้นะคะ เพราะในส่วนของการป้ายสีลงสีซ้อนทับสีทำออกมาได้ดีค่ะ  เหมือนการป้ายผสมสีของตัวสีน้ำมันเลย ยังพอให้อภัยกันได้อย่างที่ว่ายังเป็นเครื่องทดสอบอยู่  เครื่องขายจริงอาจจะดีกว่านี้ก็ได้ค่ะ

20160802_150131

มาถึงอีกหนึ่งที่ประทับใจส่วนตัว “ ดินสอ “ แน่นอนมันมีมาตั้งแต่ยุคสร้างอารยะธรรม S Note อันนี้ทีมงานไม่ได้นำเสนอแต่ค้นพบว่าดินสอ Note มันสมูทขาดนี้เชียวเหรอหรือเป็นเพราะหัว S-Pen ที่เรียวแหลมขึ้นทำให้รู้สึกดีกับตัวดินสอมากขึ้นถึงขนาดนั่งวาดรูปกันตรงนั้นเลยทีเดียว  คือมันแรงเงาได้เหมือนดินสอจริงๆ  ระหว่างที่วาดก็มีบล็อกเกอร์ท่านนึงที่นิยมรีวิวผลิตภัณฑ์ของฝั่ง Apple

“ โหยพี่!!.. สวยๆ “ ( เขินวุ้ย!!พูดซะดัง ) น้องเค้ามายืนดูสักพักผลันให้นึกขึ้นได้ว่าน้องเค้าเคยรีวิวตัว Apple Pencil เลยแอบล้วงข้อมูลน้องนิดนึง

“ น้อง… ( ไม่บอกปล่อยให้งง ) Apple Pencil เป็นไงน่าใช้มั๊ย “

น้องพูดออกมาทันที “ ห่วยพี่!! จะขายทิ้งอยู่แล้ว “

คัดมาเพื่อคุณ
samsung

อ้าว!! สรุปว่า Note เราเริ่ดค่ะ

DSC05513

Note 7 นอกจากจะสแกนม่านตาเวลาปลดล็อคได้แล้วยังลงน้ำได้ด้วยนะคะ.. ลงไปทำไมคะ!! วาดรูปในน้ำไม่กลัวปอดชื้นกันเหรอ 5555  อันที่จริงมีไว้ก็ดีค่ะเกิดฝนตกยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนด้วยจะได้ไม่ต้องจัดมือถือยัดถังข้าวสาร  เพราะเราคงไม่ไปทำตามโฆษณาที่นอนเล่น Note กันในอ่าง แต่สำหรับนักธุรกิจติดอ่างอันนี้ช่วยได้ค่ะ

samsung galaxy note 720160802_044424000_iOS

ขอจบห้วนๆแค่นี้นะคะ  ไว้มีอะไรมาใหม่จะเอามาเล่าสู่กันฟัง  โผล่ออกมาจากรูเป็นระยะๆค่ะ ถ้าไม่เอาน้ำปูนใสผสม Note 7 ไปราดก็ไม่ค่อยอยากออกมาเขียน  เรียกว่าเล่าสู่กันฟังดีกว่าเนอะ

ฝากร้าน..เอ้ย!! คลิปทดสอบคร่าวๆด้วยนะคะ

Cherry Cola Cartoon
View Comments (0)

Leave a Reply