!!!ผู้บริหาร LG เข้าพบ Larry Page ผู้บริหารของ Google เพื่อพูดคุยโครงการในอนาคตร่วมกัน Nexus, GoogleTV และ Google Glass

Koo Bon-joon CEO ของทางบริษัท LG ได้เข้าไปพูดคุยกับ Larry Page ผู้บริหารของ Google ในกรุงโซลเมื่ออาทิตย๋ที่ผ่านมา เพื่อพูดคุยโครงการอนาคตที่จะทำ Nexus, GoogleTV และ Google Glass ร่วมกัน

Koo Bon-joon CEO

CEO LG ได้แสดงเจตนารมณ์ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในโครงการต่อๆไปของ Google การพบปะพูดคุยกับทาง CEO Google คุณ แลร์รี่ เพจ ครั้งนี้มีขึ้นในกรุงโซลประเทศเกาหลีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อ LG เองก็อยากที่จะมีอาวุธ จุดแข็ง เพื่อจะไปแข่งขันแย่งชิงส่วนแบ่งรายได้ขนาดมหาศาลในตลาดสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung และ  Apple กำลังแบ่งครองตลาดกันเป็นเปอเซ็นใหญ่

นั้นหมายถึงโครงการในอนาคตที่น่าจะมีจุดขายในตัวเองสูง อย่าง สมาร์ทโฟน Nexus และ Google TV ที่ทาง LG ก็อยากจะให้นำทีวี OLED ของตัวเองไปใช้ และอาจจะหมายรวมถึง Glass แว่นตาอนาคตของทาง Google อีกด้วย

ในปัจจุปัน LG ถือเป็นผู้ผลิตระดับสาม รองจาก Samsung และ Apple ในตลาดสมาร์ทโฟน และมีความมั่นคงในการทำตลาดสมาร์ททีวีของตนเอง ซึ่งการลงทุนพัฒนาอย่างมหาศาลในตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ OPTIMUS ก็สามารถสร้างชื่อให้กับ LG อยู่พอประมาณ แต่เราเชื่อว่า มันอาจจะยังไม่เพียงพอที่จะขึ้นไปเป็นขั้วที่สามด้วยสิ่งที่ LG มีอยู่ในขณะนี้ได้ การหาพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ย่อมมีความจำเป็นอย่างมาก เป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตต่อไปของทาง LG ในอนาคต

talkandroid

 


View Comments (0)

Leave a Reply