คู่แข่งตัวฉกาจ Netflix กำลังจะมา! ซีอีโอ Disney บอกว่า ‘บริการสตรีมมิ่งของเขาจะถูกกว่า’ และกำลังถอนหนังตัวเองออกทั้งหมดก่อนปี 2019

Advertisements
Advertisements

สงครามบริการรับชมภาพยนตร์แบบสตรีมมิ่งกำลังจะระอุครับ เมื่อเข้าใหญ่อย่าง Disney จะลงมาเล่นด้วยแอพพลิเคชั่นและบริการของเขาเอง

ย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังการเรียกเก็บเงินรายได้ของดิสนีย์ ได้ออกระบุว่าจะเริ่มดึงเนื้อหาของพวกเขาออกจาก Netflix เพื่อเริ่มต้นบริการสตรีมมิ่งของตนเองตามที่บริษัทกำลังวางแผนจะเปิดตัวในช่วงปี 2019 รวมถึงการขยายตัวในสื่อจากหลากหลายช่องทาง และเพื่อเป็นการแข่งขันกับ Netflix บริการสตรีมมิ่งของดิสนีย์จะมีราคาถูกกว่าอย่างแน่นอนครับ เป็นการประกาศจากประธานบริษัทของดิสนีย์จากงานเปิดเผยรายได้ประจำไตรมาสเมื่อวานนี้

ส่วนหนึ่งของราคาที่ถูกกว่าก็เนื่องจากเนื้อหาของบริการดิสนีย์ในช่วงแรกน่าจะมีน้อยกว่านั้นเองครับ แต่แน่นอนคอนเทนต์ของดิสนีย์มันจะมีคุณภาพที่สูงมาก ด้วยหนังภายใต้แบรนด์ของเขาและแฟรนไชส์ที่ถือครองอยู่ ทำให้ยักษ์ใหญ่กุมความน่าสนใจของคอนเทนต์ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรี่ย์ หรือแม้แต่หนังยอดมนุษย์จาก Marvel ที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน

ซึ่งตามข้อตกลงของทั้งสองบริษัทที่มีกันมาก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ Netflix จะสามารถเข้ารับชมภาพยนตร์ดิสนีย์ที่มีอยู่ได้จนถึงช่วงสิ้นปี 2019 รวมถึงภาพยนตร์ที่กำลังจะเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ที่อาจจะเข้าสู่บริการสตรีมมิ่งของ Netflix ในปีหน้าครับ

คัดมาเพื่อคุณ

และหลังจากนั้น ดิสนีย์จะเป็นหนึ่งบริษัทที่จะกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของ Netflix อีกเจ้าหนึ่งในระดับโลกและอเมริกาอย่างแน่นอน ก็ต้องดูว่าจะมีผลถึงทางบริการทางฝั่งเอเซีย อย่าง iFlix หรือ Hooq รึเปล่านะครับ