CEO และประธานผู้บริหาร HTC กล่าวขอโทษเหล่าผู้ถือหุ้นที่ทำให้ผิดหวัง

Avatar photo
p13 150603 a2 | CEO | CEO และประธานผู้บริหาร HTC กล่าวขอโทษเหล่าผู้ถือหุ้นที่ทำให้ผิดหวัง

ล่าสุดวานนี้ทาง CEO และเหล่าประธานผู้บริหารของ HTC ได้ออกมากล่าวขอโทษเหล่าผู้ถือหุ้นของบริษัท จากผลประกอบการของบริษัท HTC ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาที่ทำให้เหล่าผู้ถือหุ้นของบริษัทต้องผิดหวัง

p13-150603-a2

ทั้งนี้ทาง CEO อย่าง Cher Wang ได้กล่าวไว้ว่า สาเหตุที่ทำให้ผลประกอบการของบริษัทเป็นที่น่าผิดหวังนั้นน่าจะมาจากประสิทธิภาพการดำเนินงานของบริษัทที่ทำได้ไม่ดีนัก รวมทั้งกลยุทธ์การตลาดที่เป็นแนวทางอนุรักษ์นิยมมากเกินไป ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดในตลาดโลก

โดยในการออกมากล่าวขอโทษในครั้งนี้เกิดขึ้นในงานสัมมนาประจำปีของบริษัทที่จัดขึ้น โดยจากผลประกอบการที่เป็นน่าผิดหวังในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้หุ้นของทาง HTC มีมูลค่าตกลงอย่างมากกว่าที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าทางบริษัทจะได้เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ออกมาเมื่อช่วงเดือนเมษายนอย่าง HTC One M9 แต่กลับได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในเรื่องที่ว่า แทบไม่แตกต่างจากเรือธงตัวเก่าอย่าง One M8 รวมทั้งในเรื่องของการจัดส่งที่ล่าช้าอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ One M9 ไม่ได้รับกระแสดตอบรับที่ดีเท่าที่ควร

อย่างไรก็ตามทาง Cher Wang จึงได้ประกาศว่าทางบริษัทกำลังเตรียมการจะปล่อย “Hero product” ออกมาซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฮีโร่ที่ช่วยกู้วิกฤตให้กับบริษัทในครั้งนี้ได้ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งในผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้จะมีการปรับปรุงทั้งเรื่องของการออกแบบและนวัตกรรมให้ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังกล่าวว่าบริษัทกำลังวางแผนในการตั้งกลยุทธใหม่สำหรับการตลาดอีกด้วย ซึ่งอาจจะมีการลดต้นทุนที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ลงโดยการเปลี่ยนซัพไพลเออร์ และจะเพิ่มเม็ดเงินในการลงทุนด้านสื่อการตลาดแทน เพราะจากที่เห็นตอนนี้ทาง HTC ใช้เงินลงทุนในด้านการตลาดน้อยกว่า Apple และ Samsung ถึง 20 เท่า

และในส่วนของการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆของบริษัท ทาง HTC จะหันหน้าไปพัฒนาในด้าน VR มากขึ้น อย่างที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้ทาง HTC ได้จับมือกับ Valve ใรการผลิต HTC Vive VR Headset อยู่ ซึ่งเธอได้กล่าวว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตล่าด แต่อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ไม่ได้มีการชี้แจงถึงวันที่ Vive จะออกมาวางจำหน่ายแต่อย่างใด

 

 

ที่มา : Taipeitime


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx