ค่ายเกม CD Projekt ผู้สร้าง Witcher 3 มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 8 พันล้านเหรียญ !!

Avatar photo
CD Projekt | Nintendo Switch | ค่ายเกม CD Projekt ผู้สร้าง Witcher 3 มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 8 พันล้านเหรียญ !!

ข่าวดีสำหรับแฟนๆค่าย CD Projekt สตูดิโอเกมผู้สร้างเกมเทพอย่าง Witcher 3 เพราะทางค่ายมีมูลค่าเพิ่มจะเป็น บริษัทผู้สร้าง วิดีโอเกมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของยุโรป ตามการประเมินมูลค่าตลาด ก่อนหน้านี้ทางค่าย CD Projekt มีมูลค่าอยู่ที่ 6.8 พันล้านดอลลาร์เมื่อประมาณ เดือนที่แล้ว

แต่ตัวเลขมูลค่าของ CD Projekt นั้นเพิ่มขึ้นเป็น 8 พันล้านดอลลาร์ เพราะยอดผู้เล่นเกม The Witcher 3 ที่เพิ่มขึ้นมากทั้งบน Steam , PS4 , Xboxone และ Nintendo Switch เพราะการมาของซีรีส์ The Witcher  บนช่อง Netflix

นอกจากนี้ ค่าย CD Projekt  เตรียมเปิดตัวเกมเทพแห่งปี Cyberpunk 2077 ซึ่งคาดว่าจะเป็นหนึ่งในเกมที่ใหญ่ที่สุดของปี 2020 อาจส่งผลให้มูลค่าของ บริษัท ไปอีก ทำให้ค่าย CD Projekt ที่ตั้งอยู่ในโปแลนด์ เป็นค่ายเกมจากยุโรปอันดับสองรองจาก Ubisoft ที่ปัจจุบัน Ubisoft มีมูลค่าราว 9.6 พันล้านดอลลาร์

คัดมาเพื่อคุณ
Trusted by Synnex NDS | Nintendo Switch | ซินเน็คฯ ดึง Nintendo Switch บุกตลาดไทย บริการครบวงจร รับประกันสูงสุดนาน 18 เดือน

CD Projekt ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 มีเกมของค่ายเพียงไม่กี่เกม และอยู่ในซีรีส์ Witcher ที่มีทั้งภาคต่อ The Witcher 2: Assassins of Kings,  The Witcher 3: Wild Hunt และภาคแยก เรียกว่ามีเกมไม่กี่เกมแต่ทำรายได้มากมายกว่าอีกหลายค่าย