เผยสเป็ก BlackBerry KEY2 มาพร้อม Snapdragon 660 และหน่วยความจำ 128GB

Avatar photo
blackberry-key2-out

BlackBerry เตรียมเปิดตัว KEY2 ในวันพรุ่งนี้ และเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า Evan Blass เองก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ของเจ้า BlackBerry KEY2 ออกมาให้ได้ชมกันไปแล้ว มาครั้งนี้เขากลับมาอีกครั้งพร้อมกับรายละเอียดสเป็กของเจ้า KEY2 ที่หากดูจากประวัติการปล่อยข่าวหลุดของ Evan Blass แล้วต้องบอกว่าเชื่อถือได้เลยทีเดียว

โดยเริ่มจากสิ่งแรกเลยคือหน่วยประมวลผลที่จะเพิ่มประสิทธิภาพมาจากรุ่นก่อนหน้าใน KEYone ที่เคยใช้ Snapdragon 625 มาเป็น Snapdragon 660 ใน KEY2 นี้ โดยยังมี RAM สูงถึง 6GB และมีหน่วยความจำหลักให้เลือกสองรุ่นคือ 64GB และ 128GB นั่นเอง แต่หากใครพบว่าหน่วยความจำมันน้อยไป BlackBerry ก็ยังมีช่องเสียบ microSD เพิ่มมาให้ได้เลือกหามาเพิ่มหน่วยความจำสำรองกันตามต้องการ

BlackBerry KEY2 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว โดยมีความละเอียดที่ 1620 x 1080 พิกเซล และมีเรโชหน้าจออยู่ที่ 3:2 พร้อมกับตัวคีย์บอร์ดหลักที่เป็นฮาร์ดแวร์เลย ไม่ใช่เป็นแป้นพิมพ์เสมือนดั่งในมือถือยุคปัจจุบันทั่วไป โดยมีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลงไปที่ปุ่ม Spacebar บนคีย์บอร์ดเหมือนกับใน KEYone

BlackBerry-KEY2-spec-sheet

ทางด้านกล้องนั้น ตัวเครื่องมาพร้อมกล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ในขณะที่กล้องหลังของเจ้า BlackBerry KEY2 นั้นปรับปรุงจากรุ่นแรกไปมาก โดยใน KEYone นั้นใช้เป็นกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ในขณะที่เจ้า KEY2 นั้นมาพร้อมกล้องหลังคู่ โดยมีกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และกล้องรองที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.6 ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันสามารถรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K @30fps และยังมาพร้อมกับแฟลช Dual-Tone LED ด้วย

BlackBerry KEY2 จะแกะกล่องมาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo และมีแบตเตอร์รี่ความจุ 3,500mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 และ Bluetooth 5.0 โดยยังคงมีรูเสียบหูฟัง 3.5มม. ให้ได้ใช้งานกันเช่นเดิม