บิล เกตส์ ยืนยันว่า Microsoft ทำ Windows 8 และ Surface ออกมาได้ดีแล้ว

Avatar photo
New Picture 22 | Microsoft Surface | <!--:TH-->บิล เกตส์ ยืนยันว่า Microsoft ทำ Windows 8 และ Surface ออกมาได้ดีแล้ว<!--:-->

Windows 8 จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ? สำหรับคำตอบของคำถามนี้ เราก็ต้องอาศัยระยะเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่หากจะถามว่ามันทำออกมาได้ดีแค่ไหน ผู้ใช้แต่ละคนกก็คงมีคำตอบที่แตกต่างกันบ้าง แต่หากเราถามคำถามนี้กับ บิล เกตส์  ผู้ให้กำเนิดและทำให้ Microsoft เจริญรุ่งเรื่องมาได้จนถึงทุกวันนี้  แล้วเขาจะว่ายังไง ?

 

แม้ว่า บิล เกตส์ จะเกษียณตัวเองจากงานที่ Microsoft มาทำงานมูลนิธิของเขา แต่เขาก็ยังติดตามความเคลื่อนไหวและใช้ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft อยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้ สถานี CNBC จึงเชิญเขาไปสัมภาษณ์ ซึ่งมีคำถามหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น พิธีกรได้ถามว่าช่วงนี้  Microsoft  ประสบปัญหาหลายอย่าง มีโอกาสที่เขาจะกลับไปบริหาร Microsoft  อีกหรือไม่ ซึ่ง บิล เกตส์  ตอบชัดเจนว่า “ไม่” ตอนนี้เขาจะทุ่มเทให้กับมูลนิธิอย่างเดียว  และสิ่งที่ Microsoft  ทำอยู่ก็ดีมากแล้วอย่าง Windows 8 และ Surface   รวมถึงจุดแข็งของ Microsoft อย่าง Office ที่ Microsoft  ยังเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง และระบบที่เป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่สุด นอกจากนี้พิธีกรก็ยังถามในเรื่องอื่นๆอีกมากครับ รวมทั้งเรื่องครอบครัวของเขา แต่เราจะไม่ขอกล่าวถึง

New Picture (23)

 

โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่า Windows 8 ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นด้วยซ้ำไป มันยังยากที่จะบอกว่าประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่จากสิ่งที่ Microsoft แถลงออกมาช่วงต้นเดือน ที่บอกว่า Windows 8 ขายได้กว่า 60 ล้านไลเซนซ์แล้ว ถือว่าเป็นการประกาศความสำเร้จเบื้องต้นได้ดีทีเดียว และนอกจากนี้ต้นเดือนหน้า Surface Pro ก็จะวางขายอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะส่งผลดีต่อยอดขาย Windows 8 เป็นอย่างมาก

542251_476101749092753_1183404175_n

 

ที่มา : theverge.com1 และ theverge.com2


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
joker-master

ถ้า Microsoft ไม่มีไม้เด็ดแอบใว้ คำตอบมันอยู่ในใจผู้ใช้แล้วละ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx