[บทความ] 24 แอพบน Android ที่ดีที่สุดในปี 2016 รู้แล้วต้องบอกต่อ

Avatar photo
androidpit Best Apps 2015 w782 | Application | [บทความ] 24 แอพบน Android ที่ดีที่สุดในปี 2016 รู้แล้วต้องบอกต่อ

หากพูดถึงการค้นหาแอพต่างๆบน Android Store มาใช้ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องยากอะไรนักเพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่ามีแอพต่างๆอยู่มากมายให้เราเลือกใช้กันแบบไม่จบไม่สิ้น แต่ถ้าหากต้องการจะหาแอพดีๆมาใช้ล่ะก็บอกเลยว่างานนี้มันไม่ง่ายแน่ๆครับ กว่าจะหาแอพมาใช้ได้นี่ลองแล้วลองอีกไปไม่รู้กี่แอพ เอาเป็นว่าสำหรับใครที่กำลังประสพปัญหานี้อยู่หรือกำลังตามหาแอพดีๆมาติดเครื่องไว้ วันนี้เราได้รวบรวมแอพดีๆมาไว้ในนี้แล้วครับกับ 24 แอพบน Android ที่ดีที่สุดในปี 2016 รู้แล้วต้องบอกต่อ 

แอพ Fitness and Lifestyle ที่ดีที่สุดบน Android

สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอทลดน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความสามารถให้กับร่างกาย แอพ 7 Minute ถือเป็นแอพที่ดีมากๆที่คุณควรมีติดเครื่องไว้ เพราะว่าแอพนี้มันถูกพัฒนาออกมาให้สามารถออกแบบ Routine ให้กับผู้ใช้ในแง่ที่ว่าเห็นผลเร็วและค่อนข้างจะหนักหน่วงเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนๆที่หลงรักการออกกำลังกายเช่นเดียวกับเราได้อีกด้วย และส่วนสำคัญที่สุดคือมันแสดงผลออกมาได้เป๊ะเว่อร์

และถึงแม้ภายในแอพจะไม่มีการถามส่วนสูงและน้ำหนักของเราเหมือนแอพอื่นๆ แต่นั่นแหละครับคือความแตกต่างของแอพนี้ มันถูกพัฒนาออกมาให้ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพียงแค่กดปุ่ม Start แรงๆไปสักครั้ง เพียงเท่านี้เราก็พร้อมที่จะมีสุขภาพทีดีกันแล้ว

AndroidPIT-androidpit-7-minute-workout-1-w782

ดาวน์โหลด 7 Minute

แอพความปลอดภัยที่ดีที่สุดบน Android

ความปลอดภัยบน Android นับเป็นเรื่องที่มีการหยิบยกมาพูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน ฉะนั้นการจะหาแอพดีๆสักแอพไว้ปกป้องข้อมูลส่วนตัวบนอุปกรณ์ของเรา ควรจะเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยครับ และแอพที่จะแนะนำกันในวันนี้ก็คือ Mobile Security & Antivirus from Avast

การทำงานของแอพนี้หลักๆก็จะเป็นการป้องกันอุปกรณ์ของเราจากพวกไวรัสและเหล่ามัลแวร์ทั้งหลายที่จะแอบแฝงเข้ามาในอุปกรณ์ของเรา ตามสไตล์ของแอพด้านความปลอดภัยนั่นเองครับ แต่ที่น่าสนใจคือแอพนี้มันยังมีฟีเจอร์อย่างการป้องกันการติดตาม และยังมีรีโมทที่ใช้เคลียร์ข้อมูลบนอุปกรณ์ถึงแม้เครื่องจะไม่อยู่กับเราก็ตามได้อีกด้วยครับ

AndroidPIT-androidpit-avast-antivirus-1-w782

ดาวน์โหลด Mobile Security & Antivirus from Avast

แอพ Browser ที่ดีที่สุดบน Android

เมื่อพูดถึง Browser ที่ดีที่สุดบน Android คงจะหนีไม่พ้นแอพอย่าง Chrome แน่ๆครับ ซึ่งเชื่อว่าทุกคนที่ใช้ Android คงจะคุ้นเคยกับการใช้งานแอพนี้อยู่แล้วเพราะปกติมันจะถูกติดตั้งมาให้ ซึ่ง ณ จุดนี้เราคิดว่า Chrome Beta คือแอพที่เรามองว่าเป็นแอพ Browser ที่ดีที่สุดในตอนนี้ (คิดว่ามันเป็นเวอร์ชั่นที่ดีกว่าเวอร์ชั่นธรรมดานะ)

พูดง่ายๆคือ Chrome Beta เป็นแอพ Chrome ในอนาคตนั่นเองครับ โดยปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นอัพเดทหรือการแก้ไขส่วนต่างๆทาง Google จะทำให้กับ Chrome Beta ก่อนที่จะไปอัพเดทให้กับ Chrome เวอร์ชั่นธรรมดานั่นเอง (เหมือนหนูลองยาทำนองนั้น)

จริงๆก็ถือว่าคุ้มครับกับการได้รับประสบการณ์ใหม่ๆก่อนใคร ซึ่งหากมี Bug หรือข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ทาง Google ก็จะรีบแก้ปัญหาโดยเร็ว ซึ่งจากการลองใช้ก็แทบไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นเลยครับกับ Chrome Beta ที่สำคัญมันไม่ได้มีความเสียหายกับตัวเครื่องเราด้วย

androidpit-chrome-beta-hero-1-w782

ดาวน์โหลด Chrome Beta

แอพ Podcast ที่ดีที่สุดบน Android

ในเรื่องนี้เรายกให้กับแอพอย่าง Podcast Addict เลยครับ เพราะว่ามันเป็นแอพที่ให้บริการฟรี และมันก็เป็นบริการที่ดีที่สุดสำหรับการฟัง Podcast เจ๋งๆ ทั้งนี้ในแอพยังอนุญาติให้เราดาวน์โหลด Podcast มาเก็บไว้ฟังแบบฟรีๆอีกด้วย แถมยังสามารถสร้างเพลลิสต์ของเราเอง และไม่พอแอพนี้ยังแจ้งเราด้วยว่าจะมีรายการอะไรเป็นรายการต่อไป

นอกจากนี้มันยังมีฟีเจอร์อย่าง “Trending” ที่จะแสดงให้เรารู้ว่าอะไรที่กำลังบูมอยู่ในโลกของ Podcast และบอกเลยว่ามันใช้งานง่ายมากๆ แม้จะเป็นสำหรับผู้เริ่มต้นก็ตาม

androidpit-podcast-addict-1-w782

ดาวน์โหลด Podcast & Radio Addict

แอพ Keyboard ที่ดีที่สุดบน Android

แอพคีย์บอร์ดที่เรานำมาแนะนำในวันนี้เป็นแอพที่ดีที่สุดในด้านความเร็วและความแม่นยำในการพิมพ์ครับ โดยแอพนี้มีชื่อว่า Fleksy ด้วยการออกแบบคีย์บอร์ดให้ออกมาใหญ่โตและการจัดการที่ค่อนข้างฉลาด บอกเลยว่าหากคุณได้ลองใช้แอพนี้ไปไม่กี่ชั่วโมง คุณจะตระหนักได้เลยว่าเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ ที่สำคัญเราสามารถโหลดมาใช้กันได้ฟรีๆเลยครับ

androidpit-fleksy-keyboard-1-w782

ดาวน์โหลด Fleksy

แอพโหลดเพลงฟรีที่ดีที่สุดบน Android

Google Play Music ยังคงเป็นแอพที่ดีที่สุดในการโหลดเพลงมาฟังกันฟรีๆอยู่ดีครับอย่างน้อยก็ในตอนนี้ล่ะนะ ถึงแม้ว่าจะมีแอพต่างๆมากมายใน Play Store ที่ทำให้เราสามารถโหลดเพลงมาไว้ฟังกันฟรีๆ แต่ส่วนใหญ่แอพเหล่านั้นมักจะเด้งปลิวหายไปอย่างไวครับ สาเหตุหลักๆก็เรื่องของลิขสิทธิ์นั่นเอง และแน่นอนว่าสาเหตุนี้จะไม่เกิดขึ้นกับ Google Play Music แน่นอน

อันนี้ขอไม่นำมาเปรียบเทียบกับ Spotify และ SoundCloud นะครับ เพราะหลักการให้บริการแตกต่างกันไปนิดหน่อย หากมองเรื่องการดาวน์โหลดเพลงฟรีๆก็ Google Play Music นี่ล่ะครับ เด็ด!!

androidpit-google-play-music-sony-xperia-z3-compact-w782

ดาวน์โหลด Google Play Music

แอพดูหนังที่ดีที่สุดบน Android

แอพโปรดที่สุดของเราต้องนี่เลยครับ Hulu เพราะมันถือเป็นแอพที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับการดูหนังหรือดูทีวีบน Android และแน่นอนมันฟรี (แต่มีโฆษณา) ถึงจะมีบางเนื้อหาที่ต้องจ่ายเงินเพื่อรับชมเนื้อหาเหล่านั้น แต่ต่อให้ใช้แบบฟรีๆก็ยังดีอยู่ครับ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก็ได้

แต่น่าเสียดายที่แอพนี้ยังใช้ได้เฉพาะในสหรัฐฯอเมริกาเท่านั้น 

androidpit-hulu-sony-xperia-z3-compact-2-w782

ดาวน์โหลด Hulu

แอพกล้องที่ดีที่สุดบน Android

ณ จุดนี้คงไม่มีใครดีเกินหน้าเกินตาเจ้าแอพอย่าง Camera360 Ultimate ครับ ด้วยความที่ว่ามันมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆมากมายอย่าง ฟิลเตอร์กว่า 200 แบบ, การแชร์ภาพผ่าน NFC ไหนจะการตกแต่งภาพเพียงปลายนิ้วสัมผัสครั้งเดียวอีก เรียกได้ว่าครบเครื่องมากๆครับสำหรับแอพฟรีๆแบบนี้ในสังคม ใครยังไม่เคยลอง แนะนำให้ลองใช้เลยครับ

androidpit-camera-360-hero-1-w782

ดาวน์โหลด Camera360 – Funny Stickers

แอพแต่งภาพที่ดีที่สุดบน Android

สำหรับ PhotoDirector นั้นถือเป็นแอพเทพอีกแอพหนึ่งที่ควรมีติดเครื่องไว้สำหรับผู้ที่ต้องการให้รูปที่ถ่ายออกมาสวยไปถึงขีดสุด รับรองเลยว่ามันจะช่วยให้เราแต่งภาพและแก้ไขภาพต่างๆได้อย่างง่ายดาย คือจริงๆแล้วแอพนี้มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะมากในการแต่งภาพเลยทีเดียว แต่เราจะใช้แค่น้อยๆแต่พองามก็ไม่ได้น่าเกลียด เหลือดีกว่าขาดจริงไหมล่ะครับ แอบกระซิบนิดนึงว่าแอพนี้พัฒนาออกมาโดย CyberLink บริษัทยักษ์ใหญ่จากไต้หวันที่พร้อมจะสาดเงินเพื่อพัฒนาแอพให้ถึงขีดสุด ดังนั้นจะเป็นมือใหม่หรือจะโปร แอพนี้ก็ยังเหมาะที่จะนำไปใช้ครับ

androidpit-best-apps-photodirector-1-w782

ดาวน์โหลด PhotoDirector

แอพวิดีโอที่ดีที่สุดบน Android

เมื่อพูดถึงแอพ Video player แล้วโดยปกติเชื่อว่าทุกๆแอพสามารถทำหน้าที่ของมันได้อยู่แล้ว แต่ทว่าหากคุณต้องพบเจอกับไฟล์ฟอร์แมตแปลกๆบ่อยๆแล้วล่ะก็ การมองหาแอพอย่าง VLC มาติดไว้จะดีกว่ามากครับ

เพราะแอพ VLC นั้นรองรับการอ่านไฟล์วิดีโอในฟอร์แมตต่างๆจำนวนที่เยอะมากๆๆๆ แถมยังสามารถปรับแต่งสิ่งต่างๆภายในแอพเพื่อให้ได้รับชมวิดีโอได้เต็มอรรถรสที่สุดได้ง่ายๆ ที่สำคัญการสั่งการต่างๆภายในแอพยังทำออกมาได้เจ๋งเป้ง แถมมันยังถูกออกแบบมาด้วยความใส่ใจในเรื่องคุณภาพเสียงอีก งานนี้ไม่ลองไม่รู้ครับ

androidpit-vlc-hero-1-w782

ดาวน์โหลด VLC for Android

แอพการศึกษาที่ดีที่สุดบน Android

สำหรับผู้ที่หลงรักในการศึกษา แอพอย่าง Khan Academy บอกเลยครับว่าเหมาะมากๆ เพราะในแอพนั้นมีความรู้ในหลากหลายวิชารอให้เราเข้าไปศึกษาอยู่แล้ว อัดแน่นไปด้วยวิดีโอมากกว่า 10,000 วิดีโอ งานนี้บอกเลยว่าดูกันให้ตาแฉะ และแน่นอนว่าความรู้ที่เราจะได้นั้นแน่นปึ้ก เพราะ Khan Academy เองเป็นสถาบันการศึกษาที่มีมาเกือบ 10 ปีแล้ว ใครชอบแนวนี้จัดไปอย่าให้เสียครับ

LV1A6511-w782

ดาวน์โหลด Khan Academy

แอพ GPS และการนำทางที่ดีที่สุดบน Android

ถึงแม้บน Android จะมี Google Maps ให้ใช้งานกันอยู่แล้ว แต่ HERE กลับเป็นแอพที่น่าสนใจมาก ถึงแม้มันจะเป็นแอพที่โดดข้ามค่ายมาจากทาง Windows Phone ก็ตาม แต่บอกเลยว่ามันดีมากๆเลยครับ ถึงขั้นที่เหล่าผู้ใช้ Windows Phone เองยังไม่อยากให้ค่ายอื่นมีเลย

สำหรับ HERE นั้นนอกจากที่มันจะบอกทางเราได้ หรือส่งรูปจากการถ่ายภาพด้วยดาวเทียมให้เราดูได้แล้ว มันยังสามารถโหลดข้อมูลแผนที่เก็บไว้ได้ด้วย อธิบายง่ายๆก็ดูแบบออฟไลน์ได้นั่นเองครับ โหลดเก็บไว้ได้ทั้งประเทศเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ HERE ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีมากๆเพราะมันไม่ทำให้เราเปลืองดาต้าด้วยนั่นเองครับ

androidpit-maps-for-names-1-w782

ดาวน์โหลด HERE Maps

แอพจัดการไฟล์ที่ดีที่สุดบน Android

สำหรับใครที่มีปัญหาด้านการจัดการไฟล์ต่างๆทั้งในความจุภายในตัวเครื่องหรือ microSD บอกเลยแอพ ES File Explorer จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ครับ

คือไม่ว่าจะเป็นไฟล์ที่อยู่ในหลืบไหนของตัวเครื่อง เจ้าแอพนี้จะทำให้เราหามันเจอได้ และแน่นอนครับเราก็จะได้มีพื้นที่เหลือมากขึ้นหลังจากการจัดการกับไฟล์ที่ไม่ได้ใช้งานเหล่านั้น ถึงบางครั้งแอพนี้อาจจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมากวนใจบ้าง แต่มันก็ไม่ได้บ่อยจนเกิดความรำคาญซะทีเดียว หากต้องแลกกับการจัดการกับไฟล์ที่ดีที่สุดบน Android แล้ว แอพนี้ก็ถือว่าคุ้มครับ

androidpit-best-file-manager-apps-es-file-explorer-w782

ดาวน์โหลด ES File Explorer

แอพปรับแต่ง Android ที่ดีที่สุดบน Android

ถึงแม้ว่า iOS จะเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ชื่นชอบอยู่เป็นจำนวนมาก แถมมีแอพให้ใช้งานอยู่เยอะแยะมากมายใน App Store แต่สิ่งหนึ่งที่ iOS กับ Android ต่างกันก็ตรงจุดนี้แหละครับ

เพราะ Android นั้นสามารถปรับแต่งได้มากกว่า และ Nova Launcher ก็ถือเป็นทีเด็ดเลยกับการจัดการในส่วนนี้ โดยมันออกแบบมาให้รองรับกับการทำงานด้วย Android 4.1 หรือใหม่กว่า เพื่อที่จะปรับแต่งหน้าตาของระบบปฏิบัติการทั้งหมดในเครื่องของเรา ไม่ว่าจะเป็น Font ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของ App drawer และอีกหลายๆอย่าง และแอพนี้ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่จะพิสูจน์ให้เหล่า iOS ได้เห็นว่า Android นั้นแตกต่างจาก iOS มากขนาดไหนครับ

androidpit-nova-launcher-customizations-w782

ดาวน์โหลด Nova Launcher

แอพสำหรับเด็กที่ดีที่สุดบน Android

ใช่แล้วครับใน Google Play Store นั้นมีแอพอยู่มากมายให้เราสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ ซึ่งหลายๆแอพนั้นก็ดูจะไม่เหมาะกับลูกน้อยที่น่ารักของเราเอาเสียเลย ดังนั้นมันจึงต้องเป็นหน้าที่ของ Kids Place ครับ

การทำงานของแอพนี้จะอนุญาติให้เราเลือกแอพที่เหมาะสำหรับลูกน้อยของเรามาไว้ในนี้ได้ ซึ่งหากไม่มีการใส่ PIN ก็จะไม่สามารถกลับไปที่หน้า Homescreen ปกติได้นั่นเองครับ พูดง่ายๆว่าเหมือนเรามีโฟลเดอร์ไว้ให้สำหรับลูกๆของเราโดยเฉพาะนั่นเอง คราวนี้ก็หมดห่วงเรื่องที่ลูกของเราจะซุกซนเกินการควบคุมได้เลย

androidpit-kids-space-screenshot-w782

ดาวน์โหลด Kids Place – Parental Control

แอพสำหรับนักดนตรีที่ดีที่สุดบน Android

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจหรือมักจะชอบแต่งทำนองเพลงใหม่ๆอยู่เสมอล่ะก็ แอพที่เรากำลังจะพูดถึงในตอนนี้นับเป็นแอพที่คุณควรมีไว้ใช้แบบขาดเสียมิได้เลยล่ะ ซึ่งแอพที่ว่านี้ก็คือ Caustic 3 ครับ

การทำงานหลักๆของแอพนี้คือ มันสามารถสร้างเพลง 1 เพลงขึ้นมาได้ด้วยสมาร์ทโฟนของเราเลย ภายในแอพจะมี Synthesizer ให้เลือกทั้งหมด 14 เสียง นอกจากนี้ก็จะมี Vocoder และกลองไฟฟ้าให้ได้ใช้ในการแต่งเพลงให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดอีกด้วย แต่บอกไว้ก่อนว่าแอพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่หลงรักการแต่งเพลงแบบลงลึกจริงๆครับ

androidpit-caustic-3-w782

ดาวน์โหลด Caustic 3

แอพที่ดีที่สุดที่หาโหลดไม่ได้จาก Play Store

บางครั้งแอพดีๆก็ไม่ได้มีแต่ใน Play Store นะครับ อย่างเจ้าแอพ TubeMate แอพที่ทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจาก YouTube ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการรับชมหรือจะดาวน์โหลดวิดีโอต่างๆมาเก็บไว้ในเครื่องก็ตาม เจ้าแอพตัวนี้สามารถทำได้อย่างไม่น่าเชื่อ (โหลดวิดีโอความละเอียด 1080p ได้ด้วยนะเอ้อ)

 

คัดมาเพื่อคุณ
tensor

ทั้งนี้วิดีโอที่เราดาวน์โหลดจาก YouTube ทั้งหมดจะถูกนำไปจัดเก็บไว้ในส่วนวิดีโอในแกลอรี่ให้เราโดยอัตโนมัติ คราวนี้อยากดูเมื่อไรก็สามารถเปิดดูได้ตลอดเวลาครับ

tmate-w782

ดาวน์โหลด TubeMate

แอพพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ที่ดีที่สุดบน Android

ถึงแม้ว่า Cloud จะเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลแนวใหม่ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้ไม่นาน แต่ก็ต้องยอมรับครับว่ามันได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยความสะดวกสบายที่สามารถนำข้อมูลออกมาใช้จากที่ไหนก็ได้ จึงไม่แปลกนักที่มันจะถูกอกถูกใจเหล่าผู้ใช้หลายๆรายในปัจจุบัน และเมื่อพูดถึงแอพเก็บข้อมูลที่ดีที่สุดแบบ Cloud บน Android แล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้น Google Drive นั่นเองครับ เอาเป็นว่าใครใช้ Android อยู่ก็ใช้เถอะครับสำหรับแอพนี้ เพราะ Google เค้าใจดีให้พื้นที่เก็บข้อมูลมาฟรีๆนั่นเอง

androidpit-drive-docs-material-design-w628

ดาวน์โหลด Google Drive

แอพ Messenger ที่ดีที่สุดบน Android

สำหรับแอพ Messenger ที่ดีที่สุดนั้นเชื่อว่าหลายๆคนคงกำลังคิดว่า Facebook Messenger, LINE, WhatsApp น่าจะเป็นข้อมูลที่เราจะนำมาบอกในวันนี้ แต่ตอบได้เลยครับว่าคุณกำลังประเมินเราต่ำเกินไป

เพราะแอพที่เรานำมาแนะนำในวันนี้มันมีชื่อว่า Drupe หากยังไม่คุ้นหูก็ไม่ต้องตกใจไปครับ เพราะว่ามันยังเป็นแอพที่ค่อนข้างใหม่อยู่ และถึงมันจะเป็นแอพใหม่แต่การทำงานของแอพนี้ไม่ธรรมดาเลยนะครับ เพราะว่าการทำงานของเจ้าแอพนี้จะเป็นการนำเอาข้อมูลผู้ติดต่อทั้งหมดของเรามารวมไว้ด้วยกัน จากนั้นเราก็เลือกได้เลยว่าเราจะแชทกับใครผ่านแอพ Messenger ยอดนิยมอันไหนก็ได้ อัจฉริยะสุดๆครับ

androidpit-drupe-w628

ดาวน์โหลด Drupe

 

แอพใช้งานออฟไลน์ที่ดีที่สุดบน Android

บอกเลยว่าแอพนี้เหมาะมากๆครับสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอ่านบทความยาวๆ แต่บางครั้งอินเทอร์เน็ตกลับไม่อำนวย ดังนั้นแอพที่มีชื่อว่า Pocket จึงได้ถือกำเนิดขึ้ย สำหรับแอพ Pocket นั้นมีหลักการทำงานง่ายๆที่ช่วยให้เราเก็บบทความต่างๆที่เราชื่นชอบไว้ จากนั้นเราจะสามารถเปิดอ่านดูได้แบบไม่ต้องใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลยนั่นเองครับ พูดง่ายๆว่าเซฟเก็บไว้อ่านในภายหลังได้นั่นเอง ใครที่ไม่ได้ใช้บริการรายเดือนของเครือข่ายมือถือแนะนำเลยว่าเหมาะมากๆครับ

AndroidPIT-Nexus-5-Pocket-w628

ดาวน์โหลด Pocket

แอพหน้าจอ Lock Screen ที่ดีที่สุดบน Android

ตรงจุดนี้แนะนำว่าให้ไปหาโหลดมาลองใช้กันเลยครับสำหรับ Next Lock Screen แอพที่ถูกมือดีอย่าง Microsoft พัฒนาขึ้น โดยการทำงานของแอพนี้จะช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถทำอะไรๆผ่านหน้าจอ Lock Screen ได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอเลยนั่นเองครับ ยกตัวอย่างเช่น การเช็คปฏิทิน, ควบคุมเพลง, เช็คสาย Missed calls และอะไรอีกหลายๆอย่าง แอพ Next จะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปได้มากถึงมากที่สุดเลยทีเดียว

androidpit-next-lock-screen-w628

ดาวน์โหลด Next Lock Screen

แอพเครื่องเล่นเพลงที่ดีที่สุดบน Android

หากคุณเป็นผู้ที่หลงรักในเสียงเพลงแอพนี้น่าจะเหมาะกับคุณครับ เชื่อว่าผู้ที่ชอบฟังทุกรายละเอียดของเสียงดนตรีที่ถูกผสมผสานออกมาราวกับงานศิลปะที่มีชีวิตอาจไม่ได้ชื่นชอบเครื่องเล่นเพลงที่ติดมากับสมาร์ทโฟนเสมอไป ดังนั้นมันจึงเป็นแรงบันดาลใจให้แอพอย่าง Poweramp ถือกำเนิดขึ้นมา โดยข้อดีของเจ้าแอพนี้นอกจากที่มันจะเล่นเพลงออกมาได้อย่างไพเราะเสนาะหูแล้ว มันยังสามารถอ่านไฟล์ในฟอร์แมตต่างๆได้เยอะมากๆ ที่สำคัญเรายังสามารถปรับแต่งออพชั่นได้ค่อนข้างอิสระเลยทีเดียว ดังนั้นแอพนี้จึงเป็นแอพที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

androidpit-poweramp-screenshot-w628

ดาวน์โหลด Poweramp

แอพจัดการรายรับรายจ่ายที่ดีที่สุดบน Android

 

เคยสงสัยกันไหมครับว่าเงินของเราหายไปไหนหมด? เชื่อว่าแอพนี้น่าจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยล่ะ ถึงแม้ความสามารถของสมาร์ทโฟนอาจจะยังไม่เทียบเท่า PC ก็ตาม แต่อย่างน้อยเราเชื่อว่ามันก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว

สำหรับ Expensify ถือเป็นแอพในการทำบัญชีที่ดีที่สุดบน Android เลยล่ะ เพราะมันสามารถช่วยให้เราบันทึกรายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นได้อย่างละเอียดยิบที่สุด ที่สำคัญมันใช้งานได้ง่าย จะใช้มันสำหรับบันทึกค่าใช้จ่ายระหว่างวัน หรือจะใช้มันกับการบันทึกค่าใช้จ่ายขณะที่ไปออกทริปก็ดีนักแล…

androidpit-expensify-w782

ดาวน์โหลด Expensify

แอพสภาพอากาศที่ดีที่สุดบน Android

 

แน่นอนครับว่าใน Play Store เราสามารถหาแอพบอกสภาพอากาศได้มากมายเหลือคณานับที่สามารถบอกสภาพอากาศได้แม่นยำกว่าแอพที่ติดตัวเครื่องมา แต่ทว่าเมื่อพูดถึงแอพที่ดีที่สุดเราขอยกให้ Yahoo! Weather ครับ

อธิบายง่ายๆเลยว่ามันเป็นแอพที่แม่นยำ เรียบง่ายและใช้งานง่ายมากๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Widget ที่สวยงามด้วยครับ เชื่อว่ามันจะช่วยคุณได้แน่ๆเวลาที่เราต้องออกไปข้างนอก

androidpit-yahoo-weather-w628

ดาวน์โหลด Yahoo Weather

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx