ผลสำรวจชี้ผู้สูงอายุชายตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปยอมจ่ายเงินให้อุปกรณ์ของ Apple มากที่สุด

Advertisements
Advertisements

ตามรายงานที่ออกมาล่าสุดของทาง Slice Intelligence บริษัทสำรวจตลาดพบว่า ลูกค้าส่วนมากที่นิยมซื้อุปกรณ์ของ Apple นั้นเป็นชายผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป โดยคิดเป็นตัวเลขแล้วเฉลี่ยจะเสียเงินให้กับ Apple ประมาณ 976$ หรือประมาณ 32,000 บาทต่อคนในการสั่งซื้ออุปกรณ์ออนไลน์ครับ โดยผลสำรวจนี้เป็นการสำรวจในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 ถึงเดือนกันยายน 2015 นี้ครับ

harold

นอกจากนี้ทาง Slice Intelligence ยังได้เปิดเผยว่าผู้ชายที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไปมียอดการซื้ออุปกรณ์ของ Apple เฉลี่ยต่อคนสูงกว่า ค่าเฉลี่ยของผู้ซื้อในสหรัฐฯอีกด้วยครับ โดยค่าเฉลี่ยของผู้ซื้ออุปกรณ์ของ Apple ในสหรัฐฯจะอยู่ที่ 788$ หรือประมาณ 25,000 บาทต่อคนเท่านั้น

ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงผู้สูงอายุเพศชายเท่านั้นนะครับที่ดูจะให้ความสนใจกับอุปกรณ์ของ Apple เพราะจริงๆแล้วหากนำเรื่องของเพศมาเฉลี่ยจะพบว่า ผู้ชายที่ใช้อุปกรณ์ของ Apple จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 897$ ประมาฯ 29,000 บาทต่อคน ส่วนผู้หญิงจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 633$ ประมาณ 20,500 บาทต่อคนครับ

และสิ่งที่น่าประหลาดใจที่พบในรายงานของ Slice Intelligence ในครั้งนี้คือ ผู้ที่มีรายได้สูงก็ไม่ได้ใช้จ่ายไปมากกว่าคนทั่วไปมากเท่าไรนักในการซื้ออุปกรณ์ของ Apple ครับ นอกจากนี้ยังพบว่า Apple สามารถทำยอดขายในผู้หญิงที่มีอายุ 18-24 ปีได้น้อยที่สุดจากผลสำรวจครับ

Apple-iPhone-6s-Plus-Review-004

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา : phonearena
View Comment (1)
  • ไม่ต้องสับสน คือ ลุงเค้าซื้อให้กิ๊กน่ะครับ สอดคล้องกับยอดขายในผู้หญิงที่มีอายุ 18-24 ปี น้อยที่สุด (เพราะกลุ่มนี้ไม่ต้องซื้อเอง มีพวกลุงซื้อให้แล้ว)

Leave a Reply