เตรียมส่ง Arcane ซีรีส์แอนิเมชันจาก League of Legends ลง NETFLIX

Avatar photo
TS JINX BACKSHOT RAW | Arcane | เตรียมส่ง Arcane ซีรีส์แอนิเมชันจาก League of Legends ลง NETFLIX

NETFLIX และ Riot Games เตรียมส่ง Arcane ซีรีส์แอนิเมชันจากแฟรนไชส์เกมระดับโลก League of Legends ผ่านทุกหน้าจอทั่วโลกทาง NETFLIX ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2021 ปัจจุบัน Riot Games ได้มุ่งมั่นที่จะขยายฐานของกลุ่มแฟนทั่วโลกทั้งในและนอกเกมอยู่เสมอ โดยตอนนี้มียอดรับชมวิดีโอกว่า 14,000 ล้านครั้งทั่วโลก

ขณะที่การแข่งขันอีสปอร์ต League of Legends 2020 World Championship นั้นก็ได้สร้างสถิติใหม่ในหลายๆ ด้านอีกด้วย โดยรวมแล้ว มีผู้รับชมเนื้อหาต่างๆ กว่า 1,000 ล้าน ชั่วโมงทั่วโลก จึงทำให้ League of Legends กลายเป็นอีสปอร์ตที่มีการรับชมสูงที่สุดในโลก และในรอบชิงชนะเลิศก็มียอดเฉลี่ยผู้รับต่อหนึ่งนาที (Average Minute Audience – AMA) อยู่ที่ 23.04 ล้าน และยังมีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุด (Peak Concurrent Users – PCU) 45 ล้านคนอีกด้วย

TS VI OVERZAUN RAW 1 | Arcane | เตรียมส่ง Arcane ซีรีส์แอนิเมชันจาก League of Legends ลง NETFLIX

สำหรับ Arcane นั้นถือเป็นซีรีส์บนหน้าจอโทรทัศน์เรื่องแรกของ Riot Games ซึ่งสร้างขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Riot Games และพาร์ทเนอร์อย่าง Fortiche Productions โดยมีพื้นฐานเนื้อเรื่องมาจาก IP ยอดนิยมทั่วโลกอย่าง League of Legends ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับ Piltover และดินแดนใต้พิภพ Zaun รวมถึงเรื่องราวความเป็นมาของแชมเปียนทั้ง 2 ตัวละครและพลังอำนาจที่ทำให้เส้นทางของทั้งสองแยกออกจากกัน Dominique Bazay ผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชันออริจินัลของ Netflix กล่าวว่า “League of Legends ได้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นที่ชื่นชอบในหมู่แฟนๆ ทั่วโลก เราจึงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ Arcane ได้กลายเป็นซีรีส์แอนิเมชันเรื่องแรกที่จะได้ฉายทางโทรทัศน์เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นและท้าทายจนทำให้ผู้ชมทุกท่านลุ้นจนนั่งไม่ติดเบาะเลยทีเดียว”

TS Logo 04.19.21 Master 2 1 | Arcane | เตรียมส่ง Arcane ซีรีส์แอนิเมชันจาก League of Legends ลง NETFLIX

Shauna Spenley ประธานแผนกสื่อบันเทิงทั่วโลกของ Riot Games กล่าวว่า “Arcane ถูกสร้างขึ้นเพื่อเปรียบเสมือนจดหมายรักของเราที่ส่งไปยังแฟนๆ และผู้เล่นทุกคนที่เคยเรียกร้องให้เรามอบประสบการณ์ผ่านทางภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกและตัวละครแชมเปียนจาก League of Legends สำหรับ Netflix นั้นถือเป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีเป้าหมายในการถ่ายทอดคอนเทนต์พิเศษและมีคุณภาพที่ดีอยู่แล้ว จึงทำให้พวกเขาเป็นพาร์ทเนอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเราในการถ่ายทอดเรื่องราวใน Arcane แก่ผู้เล่นทุกคนในโลกใบนี้”

คัดมาเพื่อคุณ
netflix gaming | Netflix | Creative Director จาก Halo Infinite ร่วมงานกับ Netflix เพื่อสร้างเกมระดับ AAA