ท้าดวล!! A-Z : แนะนำ AppLock แอปฯ ดี ล็อคได้ทุกแอปฯ รองรับสแกนลายนิ้วมือ พร้อมลูกเล่นอีกนิดหน่อยแต่ …

Advertisements
Advertisements

ก่อนจะพูดถึงแอปพลิเคชัน ของเคลียร์ก่อนนะครับว่า อะไรคือ “ท้าดวล!! A-Z”? มันก็คือคำท้าจากเพื่อนที่ส่งต่อหาเพื่อนมาเรื่อย ๆ ที่เล่นในโซเชียลกันครับ ว่าให้โพสเรื่องราวอะไรก็ได้ โดยไล่หัวข้อเรื่องจาก A ไปหา Z ส่วนตัวผมก็คงไม่สามารถหาเรื่องราวอะไรมาเล่าได้มากมายขนาดนั้น สิ่งที่พอจะนำมาเล่ามาบอกต่อได้ ก็คงมีเพียงแอปพลิเคชันดี ๆ นี่หละครับ

 

วันนี้เริ่มต้อนที่ “A” นั่นก็คือ AppLock นั่นเอง เป็นแอปที่ไม่ต้องสาธยายเลยว่ามันทำอะไรได้ เพราะชื่อก็บอกกันอยู่แล้วว่ามันสามารถล็อคการเข้าถึงแอปต่าง ๆ ในเครื่องของเราได้ ทั้งล็อคด้วยรหัส รูปแบบการลากนิ้ว หรือสแกนลายนิ้วมือ การใช้งานไม่ยากเลย เพียงเข้าไปในแอปตัวนี้ แล้วไล่ดูที่รายการแอปต่าง ๆ ในเครื่องเราที่ปรากฏออกมา แล้วคลิกเลือกได้เลยว่าจะล็อคแอปอะไรบ้าง เช่น แอปทางการเงิน อัลบั้มรูปภาพ แอปแชทต่าง ๆ เป็นต้น

 

นอกจากการล็อคแอปแบบทื่อดังที่กล่าวมาข้างต้น มันยังมีลูกเล่นน่าสนใจอีกนิดหน่อยครับ นั่นก็คือ เมื่อเราคลิกแถบด้านล่างของ AppLock มันจะมีฟังก์ชันการล็อคที่เราสามารถตั้งเวลาให้ล็อคตามแต่ช่วงเวลาที่เราต้องการ หรือล็อคตามสถานที่ที่เราอยู่ก็ได้ครับ โดยมันจะอิงกับการอยู่ในพื้นที่ที่ใช้งาน WiFi แม้เราจะไม่เชื่อมต่อก็สามารถตั้งให้แอปมันล็อคได้ มันจึงทำให้การใช้งานหลากหลายมากขึ้น ปรับได้ตามที่เราต้องการครับ

ก่อนจะตั้งค่าด้วยลูกเล่นดังกล่าวอย่าลืมตั้งโปรไฟล์หรือรูปแบบการล็อคที่เราต้องการเอาไว้ด้วยนะครับ โดยคลิกที่รูปพระจันทร์และดวงดาวด้านล่างซ้ายมือของเรานั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

 

เมื่อล็อคแอปเรียบร้อย ก่อนที่เราจะเข้าถึงแอปนั้นได้ ก็ต้องใส่รหัสหรือสแกนลายนิ้วมือเสียก่อน ก็จะเป็นการเพิ่มขั้นตอนความปลอดภัยให้ดีขึ้นไปอีก ไม่ได้มีไว้เฉพาะปิดไม่ให้แฟนแอปดูข้อมูลเท่านั้นนะ …ลองดูกันครับ

 

AppLock >> ดาวน์โหลด Google Play Store

View Comments (0)

Leave a Reply