แอพแนะนำ [android]: แอพรายชื่อใหม่ที่เจ๋งที่สุด “Drupe” แอพเดียวเอาอยู่ทั้งโทรหา, ข้อความ, Facebook, Line และ Email

Avatar photo
| Application | แอพแนะนำ [android]: แอพรายชื่อใหม่ที่เจ๋งที่สุด

แอพแนะนำ [android]: แอพรายชื่อใหม่ที่เจ๋งที่สุด Drupe แอพเดียวเอาอยู่ทั้งโทรหา, ข้อความ, Facebook, Line และ Email

แอพพลิเคชั่นตัวเด็ดที่แอพดิสคัสมาแนะนำกันวันนี้ นับเป็นตัวที่มีความน่าใช้สูงมากครับ เป็นแอพฟรีเช่นเคย นั้นคือแอพพลิเคชั่น Drupe ซึ่งเจ้าแอพพลิเคชั่น Drupe ตัวนี้เป็นแอพใหม่ครับ มีหน้าที่การทำงานคล้ายๆ กับแอพพลิเคชั่นรายชื่อติดต่อหรือแอพพลิเคชั่นโทรออก ที่ผมบอกว่าคล้าย เพราะความสามารถของมันมากมายกว่านั้นไปอีกสักเล็กน้อย และวิธ๊การใช้งานของมันก็ต่างจากเดิมไปอีกสักหน่อยครับ

maxresdefault

 

หลังจากติดตั้งแอพพลิเคชั่น Drupe ลงเครื่องแอนดรอยด์ของเราแล้ว ก็จะเห็นว่าการทำงานของเจ้าแอพตัวนี้จะเป็นแบบลอยเหนือหน้าจอการทำงานของแอพอื่นๆ ทั้งหมดครับ โดยจะซ่อนตัวอยู่ในไอคอนจุดไข่ปลาด้านข้างของหน้าจอ เวลาเรียกใช้งาน ก็สามารถเรียกออกมาได้โดยการสไลด์จุดไข่ปลาออกมากลางหน้าจอนั้นเองครับ ทำให้แอพพลิเคชั่น Drupe ทำงานได้ทุกหน้า แม้แต่หน้าล็อกสกรีน

 

การทำงานของแอพ Drupe จะมีแยกเป็นสองฝั่ง นั้นคือฝั่งรายชื่อบุคคลและฝั่งรายชื่อของแอพพลิเคชั่นที่ใช้ติดต่อ ซึ่งรายชื่อทั้งสองฝั่งนี้เราสามารถกำหนดเองได้ว่า จะให้แสดงเป็นแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างตามที่มีให้เลือก และทางฝั่งรายชื่อ เราสามารถเลือกให้แสดงว่าจะเป็นรายชื่อคนโปรดหรือรายชื่อบุคคลที่ติดต่อไปล่าสุดครับ เราสามารถกำหนดกลุ่มคน และสามารถเพิ่มรายชื่อเข้าไปได้เอง โดยการควบคุมผ่านการสไลด์ซ้ายขวาขึ้นลง

 

ในการใช้งาน เพียงแค่เราลากรายชื่อที่เราต้องการติดต่อจากฝั่งซ้าย ไปยังแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการติดต่อในฝั่งขวา เท่านี้เราก็สามารถติดต่อบุคคลนั้นได้ทันทีเลยครับ ในกรณีที่ตัวแอพพลิเคชั่นยังไม่รู้ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใครในแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการใช้งาน ก็เพียงระบุให้แอพ Drupe รู้ไว้ในครั้งแรกก็เรียบร้อยแล้วครับ เช่นลากรายชื่อที่ต้องการไปยังแอพ Line ถ้าแอพยังไม่ทราบว่าคือใคร ค้นหาและระบุให้ถูกตัวในครั้งแรกครั้งเดียว

 

ถ้ารายชื่อไม่ได้อยู่ในแถบด้านซ้ายมือ ก็สามารถพิมพ์ชื่อหรือเบอร์โทรได้เช่นกัน

 

ก็เป็นแอพพลิเคชั่นฟรีดีๆ อีกหนึ่งตัวจากระบบแอนดรอยด์ครับ แอพแบบนี้คงมีระบบเดียวที่ทำได้ ^^ เพื่อนๆ สามารถดาวน์โหลดไปลองเล่นลองใช้งานกันได้จากลิงก์ด้านล่างที่แนบเอาไว้ให้ด้านท้ายบทความครับ แล้วเจอกันใหม่ในแอพพลิเคชั่นหน้า สวัสดีครับ

รองรับ: Android 4.1 ขึ้นไป ขนาด: 11MB ราคา: ฟรี

playstore

DOWNLOAD

แอพพลิเคชั่นแนะนำตัวอื่นๆ ของทางแอพดิสคัส <<<คลิ๊ก


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx