รีวิวแอพ Oneclip beta แอพดีๆ จาก Microsoft เพื่อผู้ใช้ทุกระบบ คัดลอกครั้งเดียวโผล่ทุกเครื่องทุกระบบ

Avatar photo
oneclip beta tile windows phone | applicaiton | รีวิวแอพ Oneclip beta แอพดีๆ จาก Microsoft เพื่อผู้ใช้ทุกระบบ คัดลอกครั้งเดียวโผล่ทุกเครื่องทุกระบบ

รีวิวแอพ Oneclip แอพดีๆ จาก Microsoft เพื่อผู้ใช้ทุกระบบ คัดลอกครั้งเดียวไปโผล่ได้ทุกเครื่อง

วันนี้แอพพลิเคชั่นชั้นดีมีเข้ามาในระบบสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของเราอีกแอพแล้วครับ นั้นคือแอพพลิเคชั่น Oneclip แอพที่เข้ามาทำหน้าที่ของการคัดลอกตามปกติของเราให้มีพลังมากยิ่งขึ้น อธิบายการทำงานแบบง่ายๆ เมื่อเราเริ่มติดตั้งแอพพลิเคชั่น Oneclip ในเครื่องมือถือหรือแท็บเล็ตของเรา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Android, iOS หรือ Windows และ Windows Phone เมื่อเราทำการคัดลอกหรือก็อบบี้ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ข้อความ รูปภาพ ลิงก์ หรือรายชื่อ สิ่งที่เราคัดลอกทั้งหมดจะไม่อยู่แต่ในคลิปบอร์ดเครื่องของเราอีกต่อไป มันจะไปอยู่ในแอพ Oneclip เครื่องอื่นๆ ที่เราติดตั้งแอพเอาไว้ด้วย แค่เพียงเรานำเครื่องที่เราต้องการทำงานร่วมกัน มาประสานกันผ่านเลขรหัสหกตัวในครั้งแรกไว้เท่านั้นครับ ต่อไปมันก็จะทำงานได้อย่างอัตโนมัติโดยทันที

oneclip-lg-g4-surface-lumia

 

 

ในตอนนนี้แอพพลิเคชั่น Oneclip ยังคงเป็นแค่เวอร์ชั่นทดลองใช้เท่านั้น แต่จากที่ได้ทดสอบ พบว่ามันสามารถทำงานได้ดีกว่าบนเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน แต่บน Windows PC และแท็บเล็ตยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์สุดๆ ครับ คัดลอกได้ แต่ไม่แสดงผลภายในแอพ

[รูปผิดพลาด]

 

สำหรับบนสมาร์ทโฟน การทำงานครั้งแรก จะมีให้เราเลือกว่า นี่เป็นเครื่องแรกที่เราใช้งาน Oneclip หรือไม่ หรือเราเคยมีการใช้งานในเครื่องอื่นแล้ว ซึ่งจะต่างกันตรง ถ้าเราเลือกเป็นเครื่องแรก ก็จะเป็นตัวปล่อยรหัสในการเชื่อมต่อ แต่ถ้าเราเลือกเป็นเคยใช้งานแล้ว หน้าจอจะพาเราไปหน้าใส่รหัส ที่เราจะได้มาจากเครื่องที่เราเคยติดตั้งแล้วนั้นเองครับ

[รูปผิดพลาด]

ในการทำงานของตัวแอพลิเคชั่นนี้ จะทำงานอัตโนมัติทันทีที่เราทำการคัดลอกสิ่งใดๆ ก็ตามครับ จะมีการจัดเก็บเข้าตัวแอพ โดยจะแยกเป็น ลิงก์เว็บไซด์ ภาพ หมายเลขโทรศัพท์ ข้อความ ที่อยู่ โดยเราเลือกให้แสดงรวมกันได้เช่นกันครับ

[รูปผิดพลาด]

ประโยชน์ของตัวแอพพลิเคชั่นมากมายทีเดียว ตามการทำงานปกติเราไม่ต้องสนใจใดๆ ในตัวแอพ จนกว่าเราจะต้องการคัดลอกบางอย่างเพื่อส่งผ่านไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ที่ประสานกันเอาไว้ก่อนได้ทันทีโดยไม่ต้องเซฟ ไม่ต้องกดแชร์ แค่คัดลอกตามปกติ มันก็ไปทันทีครับ

คัดมาเพื่อคุณ
TCL NXTPAPER 11 BDSC01785 1 | NXTPAPER 11 | รีวิว TCL NXTPAPER 11 แท็บเล็ตจอสัมผัสกระดาษ

อีกสิ่งหนึ่งคือสามารถทำงานเป็นลักษณ์การเก็บบันทึกการคัดลอกของเราเอาไว้ได้ คัดลอกอะไรก็เก็บสะสมไปเรื่อย และจะเรียกใช้กลับมาใหม่ เพียงเข้าแอพไป ก็สามารถเห็นสิ่งที่เราเคยบันทึกไว้ทั้งหมดครับ

[รูปผิดพลาด]

windows-phone-store

 DOWNLOAD : ระบบอื่นๆ 

ในตอนนี้ตัวแอพยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบ ยังไม่สมบูรณ์ และการทำงานบางอย่างอาจจะมีเปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมในภายหลังได้ คะแนนการรีวิวนี้อาจจะยังไม่มากนัก เพราะพบเจอปัญหาในหลายๆ อย่างขณะใช้งานตัวแอพเวอร์ชั่น Beta นี่ครับ

[gradeC]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

รวมๆแล้วยังกากอยู่สินะ

Tna Noialb

@microsoft ใช้ @hotmail ไม่ได้หรอครับ
ลองใส่ไปแล้วไม่มีเมลแจ้งแอคทีฟมาเลย

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx