รีวิว Apple Watch: จากวันแรกถึงวันนี้ ยิ่งรู้จัก…ยิ่งรักเธอ

Advertisements
Advertisements
Apple Watch Review Cover

Apple Watch Review 1st page

นับจนถึงตอนนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่า Apple Watch คือนาฬิกาสมาร์ทวอชต์ที่ได้รับกระแสมากที่สุดในบรรดากลุ่มนาฬิกาสมาร์ทวอชต์ด้วยกันจริงๆ หนึ่งในเหตุผลสำคัญนั้นคงหนีไม่พ้นความจริงที่ว่ามันคือนาฬิกาสมาร์ทวอชต์ที่ผลิตออกมาโดย Apple ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผลิตภัณฑ์ทุกกลุ่มได้รับการยอมรับและจับตามองอย่างกว้างขวางอยู่แล้ว และอีกหนึ่งประการสำคัญคือนี่คือผลิตภัณฑ์ไลน์ล่าสดจาก Apple ที่นานๆ จะเปิดออกมาสักที และเวลาที่เปิดออกมาก็น้อยครั้งเหลือเกินที่จะผิดหวัง และแทบจะ 100% ของผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ๆ ที่เปิดตัวนั้นจะเป็นตัวกำหนดแนวทางตลาดของผลิตภัณฑ์ IT ชนิดนั้นๆ และเป็นตัวกำหนดมาตรฐานต่อไปได้ในทันที (ยกตัวอย่างเช่นตอนเปิดตัว iPad เป็นต้น)

ทั้งนี้ต้องยอมรับอีกเช่นกันว่า Apple Watch นั้นน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่เพียงไม่กี่อย่างของ Apple ที่เปิดตัวแล้วเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก่อนวันจำหน่ายจริงนั้นถือว่าค่อนข้างผิดหวัง อาจด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูจากรูปสต๊อกที่ Apple หรือเว็บต่างๆ ถ่ายออกมาแล้วไม่ได้มีอะไรโดดเด่นน่าจดจำสักเท่าไหร่นัก และฟังก์ชั่นหลักๆ ที่ Apple นำเสนอบนเวทีเปิดตัวที่ไม่ได้ทำให้ร้องว้าวอะไร (หนำซ้ำยังโดนด่าเรื่องแบตเตอร์รี่ที่ Apple เคลมไว้ว่าใช้งานได้ 1 วันอีกต่างหาก) ทั้งหมดนี้สร้างแรงเสียดทานขนาดมหึมาให้กับ Apple Watch ได้เป็นอย่างดี…ดีในชนิดที่เรียกว่าแม้แต่เหล่าสาวกแฟนบอยพี่เปิ้ลเองก็ยังออกมาเสียดสีกระแนะกระแหนเจ้า Apple Watch กันให้วุ่นเลย

 

คัดมาเพื่อคุณ

APPDISQUS เองมีโอกาสได้อยู่กับเจ้า Apple Watch Sport Aluminum 42mm. มาสักพักหนึ่งแล้ว สักพักหนึ่งที่นานพอที่จะทำให้เรามาบอกเล่าความรู้สึกและรีวิวตัว Apple Watch ได้จริงๆ จังๆ…นานพอที่เราจะกล้าพูดได้ว่า Apple Watch นั้นคืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่คู่ควรกับประโยคสั้นๆ ว่า “ยิ่งรู้จัก…ยิ่งรักเธอ” เป็นอย่างดี ลองมาติดตามกันดีกว่าว่าเพราะอะไร

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปดูฟังก์ชั่นและการใช้งาน Apple Watch หลักๆ ทั้งหมดอย่่างละเอียดพร้อมกับการรีวิวแบ่งออกเป็น 5 ตอน ตามเมนูตัวเลขท้ายบทความด้านล่างนะครับ

อ่านหน้าต่อไป: 1 2 3 4 5