หรือนี่คือ iPad 4S เมื่อ Apple เตรียมเปิดตัว iPad ขนาดความจุใหญ่เบิ้มถึง 128 กิ๊ก!

Avatar photo
174477 | iPad 128 กิ๊ก | <!--:TH-->หรือนี่คือ iPad 4S เมื่อ Apple เตรียมเปิดตัว iPad ขนาดความจุใหญ่เบิ้มถึง 128 กิ๊ก! <!--:-->

หลังจากที่เพิ่งได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับ iPad 5 และรูปลักษณ์คร่าวๆ ของมันไปได้ไม่เท่าไหร่ วันนี้ Apple ก็มีอะไรมาให้ตื่นเต้นกันอีกครั้งกับอีกหนึ่งข่าวตั้งใจหลุดที่กำลังเป็นที่สนใจของคน

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัวเฟิร์มแวร์ 6.1 เบต้า 5 ให้กับเหล่าผู้พัฒนาได้ทำการลองโหลดมาลงเล่นและพัฒนากันอย่างสนุกสนานเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ นอกจากที่เหล่าผู้พัฒนาจะสนุกปนหัวหมุนกับการเล่นเฟิร์มแวร์ใหม่กันอยู่แล้ว พวกเขายังต้องแปลกใจเพิ่มขึ้นเมื่อพบว่า Apple มีการฝังคำใบ้เกี่ยวกับ iPad ตัวใหม่ไว้ในเบต้าเฟิร์มแวร์ตัวล่าสุดนี้ด้วย โดยคำใบ้ที่ว่านั้นก็คือขนาดของพาทิชั่นฮาร์ดดิสที่มีเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งในซอร์สโค๊ดของเฟิร์มแวร์ล่าสุดนี้นั่นเอง

iPad ตัวใหม่มาพร้อม 128 กิ๊ก!

และล่าสุดทาง 9to5mac ยังตอกย้ำความถูกต้องของคำใบ้นี้อีกด้วยโดยการนำเอาภาพจากฐานข้อมูลสำคัญของรีเทรลเลอร์ในอเมริกามาให้ดูกัน โดยในภาพนั้นมีการพูดถึง iPad ด้วยโค๊ดเนมใหม่ว่า Ultimate ซึ่งอาจหมายถึงเจ้า iPad ตัวใหม่ที่จะมาพร้อมความจุ 128 กิ๊กครบทั้ง Wifi และ 3G ทั้งสีขาวและสีดำนั่นเอง

possible_128_gb_ipad_models

 

ถึงแม้จะดูมีความเป็นไปได้สูงว่าเจ้า iPad ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมขนาดความจุ 128 กิ๊ก แต่เราก็ยังไม่มั่นใจพอที่จะพูดได้อย่างเต็มปากแต่ประการใด แต่ก็ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากทีเดียวหากดูจากหลักฐานที่ปรากฏ […]

ตัวอักษร iPad 101 และ iPad 103 นั้นเป็นชื่อเรียกที่ใช้ภายใน Apple เองโดยมีความหมายถึง iPad Wifi และ iPad Wifi + 3G รุ่นที่สี่ (ล่าสุด) นั่นเอง ทั้งสองโมเดลมาพร้อมขนาดความจุ 16 กิ๊ก 32 กิ๊ก และ 64 กิ๊ก โดยขนาดความจุทั้งหมดนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม “Good (ดี)” “Better (ดีกว่า)” และ “Best (ดีที่สุด)” ตามลำดับ และอย่างที่คุณเห็นบนตารางด้านบนว่า Apple นั้นกำลังเตรียมออกวางจำหน่ายโมเดลใหม่ที่เรียกว่า “Ultimate” และคำว่า “Ultimate” นั้นโดยปกติแล้วจะหมายถึงสินค้าระดับพรีเมี่ยมหรือสินค้าที่มีความจุสูงสุด ในขณะที่ตัวอักษร “A” นั้นหมายความถึงตัวเครื่องสีดำ ส่วน “B” นั้นก็หมายความถึงตัวเครื่องสีขาวนั่นเอง

 

คัดมาเพื่อคุณ
10th Gen iPad Feature Fanned Pink | apple | ลาก่อน! Apple ถอดรูหูฟัง 3.5มม. ออกจาก iPad รุ่นล่าสุด

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple เผยให้เราได้รู้ถึงการมาถึงของผลิตภัณฑ์อะไรสักอย่างบนความจุ 128 GB นี้ โดยก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการเปิดให้อัพเดต iTunes เวอร์ชั่น 11 (ประมาณเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว) Apple ได้มีการใส่ภาพกราฟิกแทนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมือถือพกพาที่มีขนาดความจุ 128 กิ๊กเข้ามาในโปรแกรมด้วย แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีอุปกรณ์มือถือพกพาตัวไหนของ Apple ที่ออกมาพร้อมความจุดังกล่าว

และเช่นเคย ทันทีที่มีข่าวความคืยหน้าเกี่ยวกับเจ้า iPad ความจุ 128GB นี้ APPDISQUS จะรีบคาบข่าวสารเหล่านั้นมาบอกเก้าเล่าสิบให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันอย่างรวดเร็วที่สุด และเพื่อไม่ให้พลาดทุกข่าวสารการอัพเดต อย่าลืมสมัครสมาชิกเว็บไซต์เราเอาไว้ คลิกไลค์ที่ Facebook และตามมาฟอลโลว์กันที่ทวิตเตอร์ด้วยนะครับ ^^

 

ที่มา – 9to5mac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx