หรือจะโป๊ะแตก Apple หลุดแนะวิธีการชาร์จ iPhone XS และ Max ด้วย AirPower ในหนังสือคู่มือ

Advertisements
Advertisements

ในงานเปิดตัว iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR ที่ผ่านมานั้น หลายๆ คนคาดหวังที่จะได้เห็น AirPower ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ถูกแนะนำมายาวนานกว่า 1 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่มีใครได้เห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่างตัวจริงของ Apple จนกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ Apple โดนล้อมาจนถึงตอนนี้ และก็ต้องผิดหวังเมื่ออุปกรณ์ดังกล่าวนั้นก็ยังไม่เปิดตัวในงาน ที่แย่ยิ่งกว่าคือความจริงที่ว่ามันไม่ได้ถูกพูดถึงเลย แถมหลังจากงานคำว่า AirPower ยังเปรียบเสมือนคำต้องห้ามที่ Apple ถอดออกจากเว็บไซต์ของตนแทบทุกจุดอีกด้วย

หลายๆ คนคิดว่า AirPower คงได้กลายเป็นแค่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้เพียงคอนเซ็ปต์ที่เฟลที่สุดเท่านั้นแล้ว หากแต่ล่าสุดนี้ผู้ใช้งาน iPhone XS Max ที่เพิ่งได้รับสินค้าไปแบบหมาดๆ กลับเปิดกล่องมือถือของตัวเองแล้วค้นพบว่า Apple มีการพูดถึงคำแนะนำการใช้งานการชาร์จแบตเตอร์รี่แบบไร้สายของเจ้า Max บน AirPower เอาไว้ โดยอธิบายว่าให้วางมือถือแบบเอาด้านหน้าขึ้นบนอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย AirPower และทุกตัวที่รองรับเทคโนโลยี Qi เพื่อการชาร์จ iPhone แบบไร้สาย

คัดมาเพื่อคุณ

เอาล่ะสิ งานนี้คงต้องลองดูต่อไปว่าเกิดอะไรขึ้น หรือาจเป็นเพราะ Apple อาจยังคงเตรียมการเปิดตัวเจ้า AirPower นี้อยู่จริงๆ ในงานที่กำลังจะจัดต่อไป หรือจะเป็นความจริงที่ว่า Apple ลืมลบชื่อ AirPower ที่ถูกแซวกันว่าเป็นความล้มเหลวของค่ายนี้ออกจากคู่มือของ iPhone ตัวใหม่กันแน่ ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว และหวังว่า Apple จะออกมาพูดอะไรสักอย่างเพื่อให้เราได้หายข้องใจกันนะ