[ข่าว] Apple จับมือ IBM แจก iPad ให้เหล่าผู้สูงอายุในญี่ปุ่นฟรีๆ

Avatar photo
tim cook is already subtly telling people why we need an ipad pro | IBM | [ข่าว] Apple จับมือ IBM แจก iPad ให้เหล่าผู้สูงอายุในญี่ปุ่นฟรีๆ

การจับมือเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกันระหว่าง Apple และ IBM ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วนั้น ตอนนี้ดูเหมือนว่าบริษัททั้ง 2 แห่งนี้จะไม่ได้ทำงานด้วยกันเพียงอย่างเดียวแล้วล่ะครับ เมื่อล่าสุดทั้ง 2 บริษัทได้ออกมาประกาศว่า จะทำการแจก iPad ให้กับชาวเมืองผู้สูงอายุในญี่ปุ่นฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

 

Apple, IBM และ Japan Post Group รวมถึงบริษัทในท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับโปรเจคนี้ ได้ออกมาเปิดเผยว่าในการมอบ iPad ให้กับเหล่าพลเมืองผู้สูงอายุในญี่ปุ่นครั้งนี้นั้น มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับเหล่าผู้สูงอายุนับล้านรายในญี่ปุ่นให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดย iPad ที่จะส่งมอบให้กับผู้สูงอายุนั้นจะได้รับการออกแบบแอพขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ จากทางบริษัท IBM เพื่อให้สามารถเข้ากับวิถีชีวิตของผู้สูงอายุในญี่ปุ่นได้ ไม่ว่าจะเป็นแอพช่วยเตือนความจำว่าถึงเวลาต้องทานยาแล้วนะ หรือแอพเพื่อขอความช่วยเหลือ แอพเหล่านี้จะถูกใส่ไว้ใน iPad ให้กับผู้สูงอายุเรียบร้อยแล้ว

 

ซึ่งนอกจากแอพต่างๆที่จะถูกออกแบบมาใหม่นั้น แน่นอนว่าใน iPad จะยังมีฟีเจอร์ดีๆอย่าง FaceTime และแอพอื่นๆที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับครอบครัวได้สะดวกขึ้นอยู่ในนั้นด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับโปรเจคนี้ไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะแจก iPad รุ่นไหนหรือเป็น iOS อะไรครับ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เชื่อว่าผู้สูงอายุคงไม่ได้สนใจเท่าไรครับ แค่มี iPad ไว้ติดต่อกับลูกๆหลานๆก็น่าจะทำให้พวกเค้าเหล่านั้นรู้สึกดีใจมากพอแล้วล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
ipad pro m2 | apple | Apple อาจเปิดตัว iPad Pro หน้าจอ OLED ในปี 2024

 

ที่มา : engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx