[ข่าว] Apple ยืนยันแล้วรอยสักมีผลกับ Heart Rate Sensor ใน Apple Watch

Avatar photo
3042954 poster p 1 lunars first apple watch app is part sundial part time machine | Apple Support | [ข่าว] Apple ยืนยันแล้วรอยสักมีผลกับ Heart Rate Sensor ใน Apple Watch

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวที่ลือๆกันมาว่า Apple Watch นั้นจะแสดงการทำงานผิดพลาดเมื่อใส่ในข้อมือของคนที่มีรอยสัก ซึ่งล่าสุดตอนนี้ทาง Apple ได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วและได้ออกมายืนยันว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆที่ว่า หากผู้ที่สักข้อมือสวมใส่ Apple Watch อาจจะทำให้การแสดงผลของ Heart Rate Sensor ผิดพลาดหรือไม่ทำงาน

 

ล่าสุดทาง Apple ได้มีการอัพเดทข้อมูลในเรื่องของ Heart rate sensor ทำงานอย่างไรไว้ในเว็บไซต์ของ Apple เองแล้ว ซึ่งจะมีการกล่าวไว้ว่าเจ้า Heart rate sensor นั้นจะทำการยิง LED สีเขียวลงไปบริเวณข้อมือของเรา โดยมันจะเก็บข้อมูลปริมาณการไหลเวียนของเลือดซึ่งนั่นก็ทำให้ Heart rate sensor สามารถที่จะบอกผู้ใช้ได้ว่า ตอนนี้หัวใจเราเต้นเร็วหรือช้าแค่ไหนนั่นเองครับ หากถามในเรื่องของความแม่นยำของเซรเซอร์ตัวนี้แล้วล่ะก็ต้องบอกว่าแม่นยำมาก นั่นก็เพราะว่าเซนเซอร์ตัวนี้จะยิง LED ลงไปในข้อมือเราด้วยความเร็วกว่า 100 ครั้งต่อวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถบอกความเร็วในการเตนของหัวใจผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ

 

ซึ่งสำหรับผู้ที่สักที่ข้อมือแน่นอนว่าผิวหนังบริเวณหนังจะมีสีอื่นๆที่ไม่ใช่ผิวหนังโดยปกติครับ จึงทำให้เซนเซอร์ตัวนี้ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งน่าจะเกิดจากการยิง LED ไม่ผ่านชั้นผิวหนังนั่นเอง ทำให้เซนเซอร์ไม่สามารถที่จะเก็บข้อมูลการไหลเวียนของเลือดได้และทำให้ทำงานผิดปกติไป

หลังจากทาง Apple ได้ทราบเรื่องราวเหล่านี้แล้วตอนนี้ทาง Apple ได้ออกมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตอนนี้ไว้ว่า หากผู้ใช้จำเป็นต้องใช้ Heart rate sensor จริงๆก็ให้ลองมองหาอุปกรณ์ Bluetooth ที่ติดไว้ที่หน้าอกเพื่อวัดความเร็วในการเต้นของหัวใจแล้วเชื่อมต่อเข้ากับ Apple Watch นั่นเองครับ

และก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าจะมีข้อสงสัยในเรื่องของสีผิวและสีของขนบริเวณที่ใส่ Apple Watch นั้นจะมีส่วนทำให้ Apple Watch ทำงานผิดติ ตอนนี้เป็นอันต้องหายสงสัยได้แล้ว เพราะ ทาง Apple ยืนยันแล้วว่าไม่มีผลกับการทำงานของเซนเซอร์ตัวนี้แน่นอนครับ

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

 

 

ที่มา : recode


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx