[ข่าว] Apple ซื้อบริษัท Coherent Navigation เข้ามาร่วมพัฒนาแผนที่ให้กับ Apple

Avatar photo
springforward | Apple Maps | [ข่าว] Apple ซื้อบริษัท Coherent Navigation เข้ามาร่วมพัฒนาแผนที่ให้กับ Apple

สำหรับ Apple นั้นอย่างที่เราทราบข่าวกันมาว่าได้เข้าซื้อบริษัทหลายๆบริษัทเพื่อเข้ามาร่วมในทีมการพัฒนาด้านแผนที่ของ Apple นั้น ล่าสุดตอนนี้เหมือนว่าทาง Apple ได้ทำการเข้าซื้อบริษัทเกี่ยวกับ GPS ที่มีที่ตั้งอยู่ในซานฟราซิสโกอย่าง Coherent Navigation เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับบริษัทนี้ถูกก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 2008 โดยก่อตั้งขึ้นโดย 2 วิศวกรจาก Stanford and Cornell นั่นเองครับ

 

นอกจากนั้นทาง CEO ของ Coherent Navigation อย่างนาย Paul Lego และผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง William Bencze และ Ladvina  ยังมีการอัพเดทข้อมูลการเข้าซื้อของ Apple ผ่านทางหน้าโปรไฟล์ของพวกเข้าใน LinkedIn อีกด้วย โดยพวกเค้ากล่าวว่า พวกเค้าจะเข้าไปทำงานให้กับ Apple ในตำแหน่งวิศวกร

และขณะนี้ทางเว็บไซต์ของทางบริษัท Coherent Navigation ได้เข้าสู่ใหมดออฟไลน์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ นอกจากนั้นชื่อของเซิฟเวอร์ที่โดเมนของบริษัทชี้ไปนั้นได้เปลี่ยนไปเป็น Apple เรียบร้อยแล้วครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Apple Communication Safety | IOS (iPhone/iPad) | Apple เพิ่มฟีเจอร์บล็อกภาพ “โป๊เปลือย” ทันทีใน iOS 17 บนแอปพลิเคชันต่าง ๆ

ต้องมาดูกันว่าหลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการซื้อบริษัทต่างๆมากมายเพื่อสร้างทีมในการพัฒนาในส่วนของแผนที่ Apple แล้วจะมีความพัฒนาไปมากน้อยเพียงใด คงต้องติดตามดูกันต่อไป ซึ่งต้องบอกว่าข่าวนี้ถือเป็นข่าวดีของทางผู้ใช้ iOS ครับ ที่หวังว่าสักวันหนึ่งแผนที่ของ Apple จะมีความแม่นยำเทียบเท่ากับ Google Maps และ HERE Maps นั่นเองครับ

ที่มา : 9to5mac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx