คิดเห็นอย่างไร? ผู้สวมใส่ Apple AirPods ถูกปฏิเสธการบริการขายจนกว่าเขาจะถอดหูฟังออกมาทั้งหมดก่อน

Avatar photo
3333 | Apple AirPods | คิดเห็นอย่างไร? ผู้สวมใส่ Apple AirPods ถูกปฏิเสธการบริการขายจนกว่าเขาจะถอดหูฟังออกมาทั้งหมดก่อน

ก็ต้องยอมรับว่า Apple AirPods ได้กลายเป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมสูงมากครับ ด้วยเหตุผลการเป็นสินค้าโดยตรงจาก Apple ผู้ผลิต iPhone เอง ซึ่งผู้ใช้ก็มีความมั่นใจมากกว่าเมื่อใช้งานคู่กันกับอุปกรณ์ iOS ของตนครับ มันได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างทั่วโลก

Annotation 2020 02 03 214418 | Apple AirPods | คิดเห็นอย่างไร? ผู้สวมใส่ Apple AirPods ถูกปฏิเสธการบริการขายจนกว่าเขาจะถอดหูฟังออกมาทั้งหมดก่อน

แต่อย่างไรก็ตาม กลับมีข่าวในอีกมุมมองหนึ่งจากต่างประเทศครับ เป็นข่าวของผู้ใช้ Apple AirPods ที่ถุกบาริสต้า ปฏิเสธที่จะให้บริการแก่ลูกค้าที่สวมใส่ AirPods ของ Apple (จริงๆ ก็น่าจะหมายถึงหูฟัง True Wireless ทุกยี่ห้อ) ตามข้อมูลของผู้โพสรายหนื่ง เขาให้ข้อมูลว่า “ที่เคาน์เตอร์ร้านกาแฟ พนักงานแคชเชียร์จะไม่รับคำสั่งของฉันจนกว่าฉันจะยอมถอด AirPod ออก! แม้ในตอนนั้นฉันจะใส่มันอยู่เพียงข้างเดียวก็ตาม!”

ถ้าจะนับตามมารยาทโดยทั่วไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นมารยาทที่ไม่ควรเท่าไหร่นะครับในการสวมหูฟังอยู่ขณะที่พูดคุยกับบุคคลอื่น โดยเฉพาะในกรณีกำลังใช้บริการร้านอาหารหรือร้านกาแฟ ที่มักจะมีการทวนรายการอาหารอีกครั้งหลังรับออร์เดอร์ ซึ่งเป็นมาตรฐานการให้บริการที่ทำกันทั่วไปทั้งในประเทศเราและต่างประเทศครับ

3333 | Apple AirPods | คิดเห็นอย่างไร? ผู้สวมใส่ Apple AirPods ถูกปฏิเสธการบริการขายจนกว่าเขาจะถอดหูฟังออกมาทั้งหมดก่อน

หมายความว่าผู้คนส่วนหนึ่งเขามองว่าการสวมหูฟัง True Wireless อยู่คาหู มันเป็นสัญญาณที่เหมือนไม่ให้ความสนใจในการสนทนาอย่างเต็มที่ การตอบสนองจึงออกมาเหมือนบาริสต้าที่ปฏิเสธการให้บริการตามข่าว นอกจากนี้แคชเชียร์ที่ร้านกาแฟยังถึงขนาดเอ่ยว่า ขอให้ลูกค้าไปใช้บริการที่ร้านอื่นๆ เช่นสตาร์บัคส์หรือดันกิ้น หากพวกเขายังไม่ยอมถอด AirPods ออกซะก่อน เพราะนอกจากเพื่อยืนยันคำสั่งซื้อกันได้ถูกต้องแล้ว ก็เป็นมารยาทต่อแคชเชียร์และปฏิสัมพันธ์ที่ดีเช่นมนุษย์คุยกันครับ

เพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้ คิดว่าสมควรมั้ยที่จะสวมหูฟังขณะสั่งอาหารหรือสั่งกาแฟ ตามมารยาทของไทยน่าจะมองต่างมุมกันเพราะบ้านเราเป็นประเทศที่หยวนๆ กันได้ในทุกเรื่อง ลองแบ่งบันความคิดกันได้ครับ