App Of The Week: [Android] แอพฮอตอัพเดท อยากแนะนำสำหรับอาทิตย์นี้ (27/10/56)

Advertisements
Advertisements

App Of The Week: [Android] แอพฮอตอัพเดท อยากแนะนำสำหรับอาทิตย์นี้ (27/10/56) แอปพลิเคชั่นใหม่ๆ และการอัพเดทที่น่าสนในบนระบบแอนดรอยด์เอามาฝากกันครับ เช่นเคย

app-of-the-week_Android-610x381

DU Battery Saver

แอปพลิเคชั่นจัดการพลังงาน เพื่อการใช้งานที่ยาวนานกว่า 

 DU Battery Saver

               การใช้งานสมาร์ทโฟนในปัจจุปัน สิ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆ คือแหล่งพลังงาน ต่อให้เครื่องแรงรวดเร็วแค่ไหน แต่ไร้ไฟก็ทำอะไรไม่ได้ การใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าที่สุดนับว่าเป็นเรื่องสำคัญครับ และ DU Battery Saver ก็เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้แก่ผู้ใช้แอนดรอยด์ได้อย่างง่ายๆ ผ่านหน้าตาของแอปพลิเคชั่นที่สวยงามพอสมควร ฟังชั่นใช้งานมากมาย และที่สำคัญ แอปหน้าตาดีแบบนี้ ปล่อยให้โหลดใช้งานกันได้ฟรีๆ ครับ

คุณสมบัติของแอปฯ 

-มีโหมดการตั้งค่ามากมาย ที่จะเข้ากับไลฟ์สไตล์การใช้งานของทุกคน ทั้งแบบง่าย และแบบลึก สำหรับผู้ที่เริ่มต้นและผู้ที่เข้าใจในการใช้งาน

-สามารถตั้งค่ารูปแบบการใช้พลังงานล่วงหน้าตามช่วงเวลาได้ ให้เกิดความแตกต่างตามการใช้งานแต่ละวันในชีวิตจริง

-บอกข้อมูลที่เราควรรู้ ตรวจหสแอปพลิเคชั่นหรือการใช้งานที่กินพลังงานแบตเตอรี่ไปมากที่สุด และสามารถแจ้งข้อมูลได้อย่างคร่าวๆ ในรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับพลังงานได้มากมาย

[box_info]รองรับ: Android 2.1 ขึ้นไป ขนาด: 3.3MB เวอร์ชั่น: 3.3.0 ราคา: ฟรี[/box_info]

[divider]

Heroes Puzzle

3 ก๊ก Puzzle RPG สายพันธุ์ไทย 

Heroes Puzzle

Heroes Puzzle เป็นเกมแนว Puzzle RPG สายพันธุ์ไทยครับ เป็นทางผู้พัฒนาจาก True Life และ 3nd Studio จับมือร่วมกับทาง Vithita โดยนำลายเส้นการ์ตูนไทยสุดคุ้นเคยในชื่อว่า “สามก๊ก มหาสนุก” จับมาทำเป็นเกมสามก๊กเกมนี้

Heroes Puzzle นั้น เพื่อนๆ จะสามารถล๊อคอินเกมด้วยไอดี Facebook ได้เลย ซึ่งตัวเกมนั้นก็เป็นระบบ Social ที่เราจะได้สามารถทำคะแนนเพื่อโชว์แข่งขันกับเพื่อนๆใน FB ของเรา หรือแม้กระทั่งทำคะแนนเพื่อแข่งกับผู้เล่นทั่วโลกได้อีกด้วย

ตัวละครแต่ละตัวของ Heroes Puzzle นั้นก็จะมีสกิลที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อย่างเช่นสกิล หรือสกิล ก็จะมีจุดเด่นของแต่ละครแต่ละตัวให้เพื่อนๆเลือกเล่นแตกต่างกัน รายเส้นที่คุ้นเคย ภาษาบ้านเรา รูปแบบเกมน่าสนใจ ลองเอามาใช้ฆ่าเวลากันดูก็ไม่เลวครับ

คุณสมบัติของเกมฯ 

– 15 ตัวละครที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจาก 3 ก๊ก พร้อมด้วย 5 ทักษะที่ไม่เหมือนใครในแต่ละตัวละคร

-พร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละครด้วย ระบบอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่

-แข่งขันไปกับเพื่อนและคนทั่วโลกกว่า 38 แผนที่ที่พร้อมให้คุณยึดครองด้วยคะแนนสูงสุด

[box_info] รองรับ: Android 2.2 ขึ้นไป ขนาด: 43MB เวอร์ชั่น: 1.1.0 ราคา: ฟรี[/box_info]

[divider]

Microsoft Remote Desktop

แอปพลิเคชั่นควบคุมเครื่อง Windows ระยะไกล จากเฮียใหญ่พัฒนาเอง 

 Microsoft Remote Desktop

               ขยับปล่อยเลยครับช่วงนี้ Microsoft หลังจากปล่อยอัพเดท Windows 8.1, Windows 8.1 Pro และ Windows RT 8.1 ออกมาหมาดๆ ก็ได้มีการปล่อยแอปพลิเคชั่นสำหรับการควบคุมเครื่อง Windows ในระยะไกลผ่านอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์ (จริงๆ มีของ iOS ด้วย) ให้เราสามารถสั่งงานเครื่อง PC หรือ Notebook ที่รันระบบ Windows ผ่านอุปกรณ์แอนดรอยด์ของเราได้

แอปพลิเคชั่น Remote Desktop ทำออกมาเป็นแอปพลิเคชั่นฟรีและเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานกันได้ Google Playstore แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ดันไม่ยอมทำออกมาให้ระบบ Windows Phone 8 ของตัวเองนี่สิครับ

คุณสมบัติของแอปฯ 

-การเข้าถึงข้อมูลได้ในระยะไกลจากเครื่องระบบแอนดรอยด์ ควบคุมและโอนถ่ายไฟล์
-การเชื่อมต่อปลอดภัยในการใช้งานด้วยเทคโนโลยีการตรวจสอบเครือข่าย Network Layer Authentication (NLA)
-สตรีมมิ่งวิดีโอและเสียงที่มีคุณภาพสูง โดยผ่านรูปแบบการบีบอัดข้อมูลที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมและประหยัดแบนด์วิดธ์

[box_info]รองรับ: Android 2.2 ขึ้นไป ขนาด: 4.4MB เวอร์ชั่น: 8.0.1.24115 ราคา: ฟรี[/box_info]

[divider]

HotelsCombined

ค้นหา สำรวจราคาโรงแรมกว่า 400,000 แห่งทั่วโลก ในภาษาไทย

 HotelsCombined

               HotelsCombined เดิมทีเป็นบริการที่เป็นเว็บไซต์สำหรับเปรียบเทียบราคาโรงแรมจากทั่วโลกครับ ช่วยให้ผู้ที่ต้องการเดินทางค้นหาสานที่พักแรมจากข้อมูลราคาและสถานที่บนเว็บไซต์ พร้อมส่วนลดที่ทางเว็บเขาดีลกันกับทางโรงแรม ก็เหมือนเว็บใหญ่ระดับโลกที่ไว้สำหรับจองที่พักกันนั้นเอง

แต่ล่าสุด ทาง HotelsCombined ได้จัดทำแอปพลิเคชั่นใช้งานบนระบบแอนดรอยด์ ที่รองรับภาษาในบ้านเราแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลของโรงแรมกว่า 400,000 แห่งในสถานที่กว่า 120,000 แห่งทั่วโลกผ่านตัวแอปพลิเคชั่น และ HotelsCombined ยังรองรับการใช้งานในอีก 30 ภาษาและแสดงสกุลเงินได้มากถึง 29 สกุลเงิน สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย และต้องการข้อมูลสำหรับที่พัก แอปนี้ยอดเยี่ยมมากครับ

คุณสมบัติของแอปฯ

-มีราคาโรงแรมมากกว่า 400,000 แห่ง ใน 120,000 เมืองทั่วโลก

-สามารถค้นหาจากมือถือในแบบรายชื่อและค้นหาบนแผนที่ เรียงลำดับผลการค้นหาโดยใช้ตัวกรอง ราคา ระดับดาว ความนิยมและสถานที่ตั้ง

-รายละเอียดที่ครบถ้วนของโรงแรม คะแนนความนิยม สถานที่ตั้ง เบอร์ติดต่อ และ ภาพถ่าย และสามารถจองผ่านโทรศัพท์ (เฉพาะโรงแรมที่มีระบบรองรับ)

-รองรับการใช้งานมากกว่า 30 ภาษา แจ้งราคาโรงแรมตามสกุลเงินที่เราระบุได้

[box_info]รองรับ: Android 2.2 ขึ้นไป ขนาด: 925KB เวอร์ชั่น: 4.3 ราคา: ฟรี[/box_info]

[divider]

Camera360 Ultimate

อัพเดทใหม่ ถ่ายรูปคนได้ใสกว่า พร้อมรองรับ QX10 และ QX100 ของ Sony

คัดมาเพื่อคุณ

 Camera360 Ultimate

               Camera360 แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพแต่งภาพตัวสำคัญของประชากรชาว Facebbook มีการอัพเดทใหม่ครับ เป็นการอัพเดทที่เน้นๆ แต่น่าสนใจ โดยคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของการอัพเดทครั้งนี้คือ การปรับแอปพลิเคชั่นให้รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับคนชอบถ่ายรูปอย่าง Sony QX10/QX100 ถ้าใครได้ตามข่าวไอที จะรู้ว่า เจ้าเลนซ์เสริมสองตัวนี้มันคืออะไร มันเป็นเลนซ์กล้องของแท้และดั้งเดิมแต่เอาไว้ใช้ร่วมกันกับเครื่องสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ ทำให้เครื่องแอนดรอยด์กล้องง่อยๆ การเป็นเครื่องกล้องเทพได้ในพริบตา

และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นใหม่ๆ ของ Camera360 นั้นก็คือ ฟีเจอร์ Fill-in Light ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลดูดีขึ้นมากกว่าเดิมครับ

คุณสมบัติของแอปฯ 

-ตกแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์และเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ ภายในแอปพลิเคชั่นหลังการถ่ายภาพ

-อัพเดทการรองรับ Sony QX10/QX100 ทำงานร่วมกันผ่านความสามารถของตัวแอป

-เพิ่มฟีเจอร์ Fill-in Light เพื่อให้การถ่ายรูปคน (Portrait) ทำได้สวยงามขึ้น

[box_info]รองรับ: Android 2.2 ขึ้นไป ขนาด: 15MB เวอร์ชั่น: 4.7.7 ราคา: ฟรี[/box_info]

[divider]

Google Chromecast

อุปกรณ์อนาคตจาก Google ปล่อยแอปให้พร้อมใช้งานในไทย

 Chromecast

               หลัง Google ปล่อย Chromecast อุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อทีวีและสตรีมภาพเสียงวีดีโอผ่านทาง Wi-Fi ด้วยอุปกรณ์แอนดรอยด์ ก็มีแต่ผู้ใช้ในอเมริกาที่ดูจะฮาเฮ เพราะได้ใช้งานกันเต็มเม็ดเต็มหน่วย เนื่องจากแอปพลิเคชั่นที่ใช้ในการควบคุม มีปล่อยให้โหลดแต่ใน US เท่านั้น

แต่ในวันนี้แอปพลิเคชั่น Chromecast ได้ปล่อยออกมาเพื่อให้ผู้ใช้นอกอเมริกาได้ใช้กันแล้วครับ และถ้าใครยังไม่รู้จักเจ้า Chromecast ก็ลองค้นหาข้อมูลดูในอินเตอร์เน็ตครับ ไม่แน่คุณอาจจะอยากได้มันเอาไว้ใช้งานก็เป็นได้ เพราะการที่ Google ปล่อยแอปออกมานอกสหรัฐ อาจจะหมายถึงการเปิดตลาดจำหน่ายในภูมิภาคอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันด้วย

คุณสมบัติของแอปฯ 

-อุปกรณ์ Chromecast ลักษณะคล้าย USB Flash Drive ไว้เสียบกับพอร์ต HDMI ในตัวทีวีหรือจอมินิเตอร์เพื่อแสดงภาพ เพลง หนัง ที่ส่งจากอุปกรณ์แอนดรอยด์ผ่านแอปพลิเคชั่นที่คอยควบคุม

-แอปพลิเคชั่น Chromecast เอาไว้สำหรับเซ็ตอัพการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องแอนดรอยด์ และอุปกรณ์ Chromecast

-ตั้งค่าการเชื่อมต่อของตัวอุปกรณ์ Chromecast ด้วยหน้าจอของอุปกรณ์แอนดอรยด์ เช่น ชื่ออุปกรณ์ หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi

[box_info]รองรับ: Android 2.3 ขึ้นไป ขนาด: 2.6MB เวอร์ชั่น: 1.2.11 ราคา: ฟรี[/box_info]

 

View Comments (0)

Leave a Reply