อีกระดับของการรูท Windows phone 8 เว็บจีนแฮก Nokia Lumia 920 ได้แล้ว เพิ่ม Live tiles อีก 1 แถว เปลี่ยนฟอนท์ได้และอื่นๆ

Avatar photo
Lumia 920 Hacked 1 | NOKIA | อีกระดับของการรูท Windows phone 8 เว็บจีนแฮก Nokia Lumia 920 ได้แล้ว เพิ่ม Live tiles อีก 1 แถว เปลี่ยนฟอนท์ได้และอื่นๆ

ข่าวคราวที่หลายๆคนรออยู่อย่างการรูทหรือแฮกระบบ Windows phone 8 ครับ ซึ่ง ณ. ตอนนี้ถือว่าเป็นระบบที่ยังมีความปลอดภัยสูงอยู่เนื่องจากยังไม่โดนรูทหรือแฮกอย่างเป็นทางการในวงกว้าง (ยกเว้นมือถือบางยี่ห้อที่โดนแฮกจนพรุนอย่าง Samsung ATIV S เป็นต้น)

ล่าสุดมีผู้ใช้บนเว็บไซต์ Weibo เครือข่ายสังคมชื่อดังของประเทศจีนได้โพสต์รูปและรายละเอียดบางส่วนของคุณสมบัติที่มีในระบบ Windows phone 8 ที่ผ่านการรูทแล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ

1. สามารถเพิ่ม Live tiles ขนาดกลางได้อีก 1 tiles ซึ่งอย่างที่เรารับทราบกันคือคุณสมบัตินี้จะมีอยู่บนมือถือ Windows phone หน้าจอใหญ่และมีความละเอียดสูงๆเท่านั้น แต่สำหรับมือถือที่ผ่านการรูทแล้วจะสามารถปรับให้ระบบแสดง Live tiles เพิ่มได้ผ่านส่วน tweak หรือส่วนการตั้งค่าพิเศษที่จะมีให้เลือกหลังจากเรารูทแล้วเท่านั้น

Lumia 920_Hacked_1

 

2. สามารถเปลี่ยนฟอนท์ของระบบได้ รวมถึงการปรับแต่งค่าต่างๆเช่น การปรับตัวเลือกไม่ให้ระบบล็อกหน้าจอ, การปิดคุณสมบัติการฟังวิทยุ FM เป็นต้น

Lumia 920_Hacked_2

 

3. ตัวเลือกการตรวจสอบการอัพเดทแอพใน Store โดยเราสามารถเลือกตรวจสอบแอพที่เราต้องการอัพเดทได้จากหน้าจอนี้ แทนการรอการแจ้งเตือนการอัพเดทจาก Store หรือจะตรวจสอบการอัพเดทแอพหรือเกมส์ทั้งหมดจากหน้าจอนี้ก็ได้

Lumia 920_Hacked_3

 

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

ส่วนวิธีการแฮคหรือรูท Nokia Lumia 920 ที่ปรากฏในภาพนี้ยังไม่มีการระบุออกมาอย่างชัดเจนครับ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อไหร่ เราจะรีบนำมาเสนอให้เพื่อนๆทราบทันทีครับ

 

 

ที่มา: @ PoandsoulTeam บน Weibo ผ่าน winphoneviet

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
แดงอินดี้ สุดซอย

ทำแอพมาเยอะหน่อยเถอะครับ จะหันไปใช้วินโดว์โฟน

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx