มาดูการใช้อุปกรณ์ Android Wear เป็นรีโมทถ่ายภาพผ่านความสามารถใหม่ในแอพ Google Camera ของระบบ Android กันครับ

Noppinij
Advertisements

มาดูการใช้อุปกรณ์ Android Wear เป็นรีโมทถ่ายภาพผ่านความสามารถใหม่ในแอพ Google Camera ของระบบ Android กันครับ

2222

Google Camera คือแอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายภาพที่ทาง Google พัฒนาออกมาเพื่อผู้ใช้งานระบบ Android สามารถติดตั้งและนำไปใช้งานได้ฟรี! ด้วยฟังชั่นและความสามารถหลายๆ อย่างที่น่าสนใจภายในตัวแอพ

และในการอัพเดทล่าสุดกับ Google Camera เวอร์ชั่น 2.3 เพิ่มเติมความสามารถในการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ชนิดใหม่ของทาง Google นั้นคือ Android Wear อุปกรณ์สวมใส่ในรูปทรงนาฬิกาจากสมาผู้ผลิตชั้นนำ LG Gwatch, Samsung Gear Live และ Moto 360 ทั้งสามอุปกรณ์เปิดตัวมาพร้อมๆ กับระบบ Android Wear และ Android L เมื่องาน Google I/O ที่ผานมาครับ

2

โดยความสามารถใหม่ที่ว่านั้นคือการที่เราสามารถใช้อุปกรณ์ Android Wear บนข้อมือของเรา เป็นรีโมทในการสั่งงานกล้องถ่ายภาพผ่านแอพ Google Camera ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง Android ของเราได้ และภาพถ่ายที่ทำการบันทึกภาพผ่านสมาร์ทโฟนจะถูกส่งมาแสดงยังอุปกรณ์ Android Wear ของเราได้อย่างรวดเร็ว

คัดมาเพื่อคุณ

ดูจากความสามารถแล้ว เหมาะมากที่จะหาขาตั้งมาสักตัว เพื่อการถ่ายเซลฟี่ภาพหมู่ ^^ จริงๆ แล้วฟังชั่นแบบนี้เคยมีอยู่ในอุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ตัวอื่นๆ มาก่อนแล้วครับ อย่าง Samsung Gear เองก็สามารถทำได้ แต่น่าเสียดายที่วันนี้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวกลับโดนถอนออกไปจาก Store โดยไม่ทราบสาเหตุ ยังไงวันนี้ Google ออกแอพมาเอง คงไม่มีใครจะมาถอดออกไปได้อีกแล้วละครับ ^^

phandroid

View Comments (0)

Leave a Reply