เตือนภัย!! แอพ Adult Player แอพบรรเทาทุกข์หนุ่มเปลี่ยวที่อาจทำให้เสียวกว่าเก่าด้วยการถูกเรียกค่าไถ่

Advertisements
Advertisements

งานนี้แวะมาเตือนภัยสำหรับหนุ่มๆครับ เพราะล่าสุดมีการตรวจพบว่าเจ้าแอพที่มีชื่อว่า “Adult Player” ที่มีรูปร่างหน้าตาไอคอนแอพคล้ายกับจะเป็นแอพบรรเทาทุกข์ของชายหนุ่มด้วยภาพโป๊ เปลือยต่างๆ แท้จริงแล้วเบื้องหลังของแอพต้องบอกเลยว่าเป็นแอพเรียกค่าไถ่ครับ

adult-porn-malware2

โดยการทำงานของแอพนี้หลังจากที่ผู้ใช้ทำการดาวน์โหลดแอพและได้ทำการอนุญาติการทำงานของแอพปั้๊บ ทันใดนั้นแอพจะดำเนินการเปิดกล้องหน้าและถ่ายรูปหน้าของเราเก็บไว้ทันทีเลยครับ จากนั้นแอพจะทำให้เราไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ของเราแบบปกติได้เลย ซึ่งการที่จะทำให้โทรศัพท์สามารถใช้งานปกติได้ เราจำเป็นต้องจ่ายเงินค่าไถ่ทั้งหมด 500$ (ประมาณ 16,000 บาท) ผ่านบัญชี PayPal ถึงจะสามารถเข้าใช้งานแอพได้และลบรูปภาพใบหน้าของเราได้ครับ

เรียกว่าแอพนี้มันเล่นถูกจุดเลยครับ นอกจากจะเล่นกับอารมณ์ของชายหนุ่มอารมณ์เปลี่ยวแล้ว ยังมีการเก็บภาพใบหน้าเอาไว้เรียกค่าไถ่อีกต่างหาก จากเกือบจะได้บรรเทาทุกข์ กลายเป็นทุกข์หนักกว่าเก่า นอกจากนี้ตัวแอพยังมีการทิ้งคำขู่ไว้ให้สยองเล่นๆอีกด้วยว่า “เรารู้ว่าคุณเป็นใคร”

แหม่ เจอแบบนี้เป็นใครก็คงหมดอารมณ์แน่ๆครับ แต่ใจเย็นๆเพราะมันมีทางแก้อยู่ ถึงแม้การจะลบแอพตัวมันจะไม่ง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปสำหรับเพื่อนๆครับ ลองไปดูวิธีกันดีกว่าว่าทำยังไงบ้าง

  1. เข้าไปที่ Safe Mode ก่อนเลย
  2. ถอนการติดตั้งขั้นตอนแรกด้วยการเข้าไปที่ Settings –> Security –> Device Administrator แล้วก็เลือกเจ้าแอพตัวปัญหา จากนั้นก็ทำการ Deactivate เลยครับ
  3. พอทำตามขั้นตอนด้านบนเสร็จแล้วก็ไปที่ Settings –> Apps –> Uninstall แอพเรียกค่าไถ่ตัวนี้ได้เลย

เท่านี้เป็นอันเรียบร้อยครับ แต่อย่างไก็ตามเราบอกไว้ก่อนว่ากันไว้ดีกว่าแก้ครับ ทางที่ดีหากต้องการโหลดแอพแนะนำว่าควรโหลดจาด Google Play Store จะเป็นการปลอดภัยสุด แต่ถ้าต้องการติดตั้งแอพอื่นๆที่เราไม่รู้ที่มาที่ไปล่ะก็ ควรจะทำการสืบค้นสำรวจข้อมูลให้ดีก่อนครับว่าไว้ใจได้ จากนั้นจึงทำการดาวน์โหลด

(สำหรับใครที่อยากได้แอพแนว พรๆ ล่ะก็ เราเคยได้ยินมาว่าให้ลองถามหาชื่อ Mikandi ดูครับ ทั้งนี้เป็นข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งข้อมูล ทางเรายังไม่ได้ทำการตรวจสอบเลยจริงๆนะ)

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา : phandroid

View Comments (0)

Leave a Reply