มาตามคาด Google ปล่อย Android 7.0 Nougat ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

Avatar photo
wizprof | Android 7.0 Nougat | มาตามคาด Google ปล่อย Android 7.0 Nougat ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

เรียกได้ว่ามาตามคาดเลยครับ เพราะล่าสุดวันนี้ทาง Google ได้ปล่อยขนมชิ้นใหม่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้อย่าง Android 7.0 Nougat ออกมาให้เริ่มใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ที่จะได้ใช้กันเป็นกลุ่มแรกเลยก็จะมี Huawei Nexus 6P, LG Nexus 5X, Motorola Nexus 6, HTC Nexus 9, Asus Nexus Player, Google Pixel C, และ General Mobile 4G.

gsmarena_002

แต่ทั้งนี้เป็นที่น่าเสียดายมากครับที่ทาง Google ยังไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์ Nexus รุ่นใหม่ของปีนี้ออกมาตามที่หลายๆรายงานคาดเอาไว้ ซึ่งสาเหตุก็น่าจะมาจากปีนี้ทาง Google ได้เปลี่ยนแปลงกำหนดการหลายๆอย่างไปจากเดิม แต่เชื่อว่าคงอีกไม่นานนักหรอกครับที่ทาง Google จะเปิดตัวทั้งเจ้า Sailfish และ Marlin ออกมา แต่จะเป็นตอนไหนคงต้องมาตามดูกันอีกที

gsmarena_003

สำหรับ Android 7.0 Nougat นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆหลายต่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรองรับภาษาที่มากขึ้น, Emoji ใหม่, รองรับการทำงานแบบ Multi-window, ประหยัดการใช้พลังงานด้วย Doze, ตอบแชทจากการแจ้งเตือนได้และอื่นๆอีกมากมายเลยครับ ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้อุปกรณ์ข้างต้นอยู่ก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับที่จะได้หม่ำขนมตังเมหวานหอมก่อนใครเพื่อน

ทั้งนี้การปล่อยอัพเดท Android 7.0 Nougat ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าเป็นการ “ทะยอย” หากใครที่ยังไม่มีการอัพเดทส่งมาถึงก็ไม่ต้องตกใจไปครับเพราะยังไงก็มาแน่ๆ แต่จะช้าจะเร็วก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า Google จะส่งมาถึงบ้านเราเมื่อไร ซึ่งหากใครที่ได้รับการอัพเดทแล้วชอบหรือไม่ชอบอย่างไรก็สามารถเข้ามาแชร์ข้อมูลกับเราได้เลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx