น่ารักหรือน่ากลัว? ภาพประกอบทางกายวิภาคของตัวละครการ์ตูนสุดดัง!!!

Wat.C
Advertisements

Mahmoud Refaat ศิลปินชาวอียิปต์ได้สร้างสรรค์ภาพประกอบทางกายวิภาคของตัวละครการ์ตูนสุดดังอย่าง Pikachu หรือเจ้านกจอมกวน Tweety เป็นภาพน่ารักๆที่ดูน่ากลัวไม่เบานะครับ ผมว่าเด็กๆน่าจะฝันร้ายนะเนี่ย5555 แต่ทำเป็นเล่นไปอาจจะชอบก็ได้นะ

6221d94294097fba9ec98ec39855ab26

โฮเมอร์จากเรื่อง The Simpsons

เป็นรายการการ์ตูนซิตคอมในสหรัฐอเมริกา สร้างโดย แม็ตต์ เกรนิง สำหรับ บริษัทฟ็อกซ์บรอดแคสติง มีเนื้อเรื่องตลกเสียดสีวิถีชีวิตชนชั้นกลางของชาวอเมริกัน โดยผ่านตัวละครในครอบครัวคือ โฮเมอร์, มาร์จ, บาร์ต, ลิซา และ แม็กกี โดยมีเนื้อหาเกิดที่เมืองที่ชื่อ สปริงฟิลด์ ที่ถากถางมุมมองของสังคมมนุษย์วัฒนธรรมอเมริกัน สังคมทั้งหมดและวงการโทรทัศน์

แนวความคิดเรื่องตัวละครเกิดจากเกรนิง ก่อนที่เขาจะนำไปสร้างขึ้นเป็นตอนสั้น ๆ โดยผู้สร้าง เจมส์ แอล. บรูกส์ โดยเกรนิงยังสร้างแคแรกเตอร์ครอบครัวที่ดูผิดปกตินี้โดยตั้งชื่อสมาชิกจากครอบครัวของเขาเอง แต่เปลี่ยนชื่อบาร์ตสำหรับชื่อจริงของเขาเองตอนสั้น ๆ นั้นเป็นส่วนหนึ่งในรายการที่ชื่อว่า เดอะ เทรซีย์ อุลแมน โชว์ เมื่อวันที่ 19 เมษายนค.ศ. 1987 หลังจากออกฉายได้ 3 ฤดูกาล แบบร่างต่างๆ เริ่มพัฒนาสู่รายการในช่วงไพรม์ไทม์ จำนวนเวลาครึ่งชั่วโมงและได้รับความนิยมในสถานีฟ็อกซ์ และเป็นรายการซีรีส์ของช่องฟ็อกซ์ที่สามารถติดอันดับ 1 ใน 30 อันดับที่มีผู้ชมมากที่สุดในฤดูกาลนั้น (ปี 1992-1993)

หลังจากออกฉายซีรีส์ครั้งแรกเมื่อ 17 ธันวาคม ค.ศ. 1989 ก็มียอดออกอากาศ 420 ตอนกับ 20 ฤดูกาล และยังจะเริ่มฤดูกาลใหม่อีกในฤดูใบไม้ร่วงในปี 2008 ส่วนภาพยนตร์The Simpsons Movie ออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกเมื่อวันที่ 26 และ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2007 มีรายได้รวม 526.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนถึงวันนี้

เดอะซิมป์สันส์ยังได้รับรางวัลอีกมากมาย รวมถึง 23 รางวัลเอ็มมี, 26 รางวัลแอนนี และรางวัลพีบอดี และในวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 1999 นิตยสารไทม์พาดหัวข้อว่าเป็น รายการโทรทัศน์ซีรีส์ที่ดีที่สุดในศตวรรษที่ 20 และในวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 2000 ยังได้รับรางวัลใน ฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม อีกด้วย เดอะซิมป์สันส์ยังถือว่าเป็นรายการซิตคอมที่อยู่ยืนยาวที่สุด และเป็นรายการแอนิเมชันของอเมริกาที่ฉายยาวนานที่สุด ส่วนเสียงรำคาญของโฮเมอร์ที่ตะคอกว่า “D’oh!” ก็ได้นำมาบรรจุในพจนานุกรมภาษาอังกฤษ ขณะที่เดอะซิมป์สันส์ มีอิทธิพลต่อการ์ตูนซิตคอมสำหรับผู้ใหญ่อยู่หลายเรื่อง

5015e584922da05bfcfb943b336615ea

หมีพูจากเรื่อง Winnie-the-Pooh

เป็นตัวละครหมีที่สร้างขึ้นโดย เอ. เอ. มิลน์ และตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 14 ตุลาคม ค.ศ. 1926 ในหนังสือเรื่อง วินนี-เดอะ-พูห์ และ เดอะเฮาส์แอตพูห์คอร์เนอร์ (1928) เนื้อเรื่องในหนังสือมีลักษณะคล้ายกับ ป่าแอชดาวน์ ในเมืองอีสต์ซัซเซก ในประเทศอังกฤษ โดยชื่อ วินนี มาจากชื่อตุ๊กตาหมีของทหารชาวแคนาดานายหนึ่ง ซึ่งตั้งตามชื่อเมือง วินนีเพก ในประเทศแคนาดา

นอกจากหมีพูห์แล้วเพื่อนในป่าที่ได้รับความนิยมได้แก่ พิกเลต ทิกเกอร์ แร็บบิท และ อียอร์ ต่อมา วอลต์ดิสนีย์ ได้นำวินนี-เดอะ-พูห์ มาจัดทำและได้เปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น Winnie the Pooh (โดยไม่มีเครื่องหมายขีด) และหมีพูห์ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของดิสนีย์

มิลน์ตั้งชื่อตัวละครวินนี่-เดอะ-พูห์ตามชื่อหมีเท็ดดีซึ่งบุตรชาย คริสโตเฟอร์ โรบิน มิลน์ เป็นเจ้าของ ผู้ซึ่งเป็นแบบของตัวละครคริสโตเฟอร์ โรบิน ของเล่นของคริสโตเฟอร์ยังได้ใช้เป็นชื่อของตัวละครอื่นส่วนใหญ่ ยกเว้นตัวละครนกฮูก กระต่ายและโกเฟอร์ ซึ่งเพิ่มเข้ามาในรุ่นดิสนีย์ หมีของเล่นของคริสโตเฟอร์ โรบิน ปัจจุบันจัดแสดงอยู่ที่สาขาหลักของหอสมุดสาธารณะนิวยอร์กในนครนิวยอร์ก

คริสโตเฟอร์ มิลน์ตั้งชื่อหมีของเล่นของเขาว่า วินนี่ หมีดำแคนาดาซึ่งเขามักเห็นบ่อยที่สวนสัตว์ลอนดอน และ “พูห์” หงส์ที่พวกเขาพบขณะเป็นวันหยุด ลูกหมีตัวนั้นถูกซื้อมาจากนายพรานเป็นราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ โดยร้อยโทแคนาดา Harry Colebourn ในไวต์ริเวอร์ รัฐออนแทริโอ ประเทศแคนาดา ขณะเดินทางไปอังกฤษระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เขาตั้งชื่อหมีนั้นว่า “วินนี่” ตามชื่อเมืองเกิดของเขาในวินนีเพ็ก รัฐแมนิโทบา “วินนี่” ถูกลอบซื้อไปยังอังกฤษร่วมกับเจ้าของของมัน และกล่าวขานกันว่าเป็นมาสคอตประจำกรมฟอร์ตแกร์รีฮอร์สอย่างไม่เป็นทางการ Colebourn ทิ้งวินนี่ไว้ที่สวนสัตว์ลอนดอน ขณะที่เขาและหน่วยของเขาประจำอยู่ในประเทศฝรั่งเศส หลังสงคราม มันถูกบริจาคให้แก่สวนสัตว์อย่างเป็นทางการ เมื่อมันได้รับความสนใจรักใคร่เป็นอันมาก

8fbe5561499feae4dca6cf195778a99a

Tweety จากค่าย Looney Toon

แม้ว่าทวีตตี้อาจจะดูเหมือนตัวละครตาโต ไร้เดียงสาทั่ว ๆ ไป แต่จริง ๆ แล้ว ทวีตตี้ก็อาจเป็นเจ้าตัวป่วนตัวน้อยๆ ได้เหมือนกัน คำว่า Seft-Preservation (การป้องกันตัวเอง) กลายเป็นชื่อกลางของเขา ภายใต้ลักษณะท่าทางการคิดอุบายต่าง ๆ ก็คือ การ แสดงถึงสัญชาตญาณแห่งความอยู่รอดนั่นเอง ทวีตตี้พร้อมเสมอที่จะปกป้องตนเองจากซิลเวสเตอร์ และคำพูดติดปากของเจ้านกน้อย ตัวนี้ก็คือ “I Tawt I Taw a Puddy Tat !”

1688ae7ad747c493f272d619f3d09c29

สพันจ์บ็อบจากเรื่อง SpongeBob SquarePants

“Spongebob Squarepants” คือชื่อของฟองน้ำ ซึ่งมีเพื่อนบ้านเป็นปลาหมึก สควิดวอร์ด (Squidward) และเพื่อนสนิทของเจ้าฟองน้ำ เป็นปลาดาว แพ็ททริก (Patrick Star) พวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองใต้น้ำแห่ง “Bikini Bottom” ซึ่งเป็นเมืองที่มีลักษณะทางกายภาพเหมือนเมืองทั่วไป มีอาคาร ตึกรามบ้านช่อง มีระบบการคมนาคม มีสนามบิน ฯลฯ จะต่างกันแค่เมืองนี้อยู่ใต้ทะเลเท่านั้นเอง

เจ้าฟองน้ำ บ็อบ มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตนเองด้วย เป็นหอยทากน้อย (Gary) ซึ่งเปล่งเสียงร้องคล้ายแมว ชีวิตของเขาก็เป็นแบบเรียบง่าย ทำงานเป็นพ่อครัวในภัตตาคารฟาสต์ฟู้ด “Krusty Krab” ร่วมกับปลาหมึกสควิดวอร์ด ที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานรับจ่ายเงิน ร้านนี้ผู้เป็นเจ้าของกิจการก็คือ พี่ปูก้ามใหญ่ มิสเตอร์แครบ (Mr. Krabs) ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันมาก เสียจนมีร้านคู่แข่ง “Chum Bucket” ที่มี แพลงค์ตอน (Sheldon J. Plankton : “Plankton”) เจ้าของกิจการ จ้องจะขโมยสูตรไปเป็นของตนอยู่ตลอด เนื่องจากร้านของแพลงค์ตอนนี้ไม่เคยมีลูกค้าเลย ทางมิสเตอร์แครบเองก็ใช่ว่าจะพิกเฉยต่อเรื่องนี้ เลยสั่งกับพนักงานของตนทุกคนว่า ให้คอยเก็บรักษาสูตรลับซึ่งถือเป็นสมบัติสำคัญของร้านให้ดี อย่าให้ใครมาขโมยไปได้

คัดมาเพื่อคุณ

7a1d77f91fe320c8fd55682bbd5da128

มินเนียนจากเรื่อง Despicable Me

มินเนี่ยน มีรูปร่างที่เล็ก ร่างกายเป็นทรงกระบอก สูงบ้างเตี้ยบ้าง มีผิวสีเหลืองและมีโครงสร้างทางพันธุกรรมเหมือนกับมนุษย์ ส่วนใหญ่จะมีตา 2 ดวงแต่บางตัวอาจจะมีดวงตาเดียว ชอบกล้วยและแอปเปิ้ล(หรือแพ็พเปิ้ล ตามที่พวกเค้าเรียกกัน)เป็นพิเศษ ท่าทางการเคลื่อนไหวของพวกเขาจะออกแนวสั่นๆและเมื่อมีการหยิบจับอะไรจะออกแนวตระครุบ ความสามารถพิเศษของมินเนี่ยนคือสามารถเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแท่งเรืองแสงได้ในที่มืด(เหมือนแท่งไฟฟอสฟอรัสที่หักแล้วจะสว่าง) มิเนี่ยนทั้งหมดจะทำงานขึ้นตรงกับมิสเตอร์กรูว์และดอกเตอร์เนฟาริโอด้วยความซื่อสัตย์ ด้วยการทำงานทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วยสร้างอาวุธทำลายล้าง ช่วยปฏิบัติการเรื่องชั่วร้าย(ที่จะมาพร้อมความตลก) ไปจนถึงช่วยทำงานจิปาถะอย่างการทำความสะอาดบ้าน ดูแลลูกๆของมิสเตอร์กรูว์ เรียกได้ว่าให้ทำอะไรมินเนี่ยนทำหมด

f1e5bbf64ede5b8a0d42b84bc5851f1a

พิกะจูจากเรื่อง Pokemon

หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ ปิก๊ะจู หรือ ปิ๊กะจู เป็นโปเกมอนรูปแบบไฟฟ้า เป็นโปเกมอนเริ่มต้นที่ได้รับตอนเริ่มของเกมโปเกมอนภาค Yellow และเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะมาสคอตของแฟรนไชส์โปเกมอน พิกะจูสามารถกลายร่างด้วยไอเทมหินสายฟ้า (หรือหินไฟฟ้า หรือหินฟ้าผ่า) เป็นไรจู และพิกะจูยังเป็นร่างพัฒนาแล้วของพิจูซึ่งจะกลายร่างเป็นพิกะจูเมื่อมีเลเวลสูงขึ้นและค่าความสุขเท่ากับ 220 หรือมากกว่านั้น พิกะจูเป็นโปเกมอนสัญลักษณ์ของเกมโปเกมอนภาค Yellow ซึ่งจะปรากฏอยู่หน้ากล่องของเกม

ในป่า พิกะจูจะเดินทางกันเป็นฝูง และอยู่ในเขตที่หายาก เมื่อถูกคุกคาม พวกมันจะใช้พลังไฟฟ้าเพื่อปกป้องตนเอง แรงแม่เหล็กไฟฟ้าที่มากระทบจะสามารถสร้างพายุฝนฟ้าคะนองในเขตจำกัดในช่วงสั้น ๆ พิกะจูอาจเป็นโปเกมอนที่คอยรบกวน คอยทำลายสายโทรศัพท์ สายไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้

แม้จะเป็นอย่างนั้น พิกะจูก็ยังคงเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นที่นิยม มีความสัมพันธ์กับคนอื่นได้เป็นอย่างดี และต้องการการออกกำลังกายเล็กน้อยสำหรับชีวิตที่ดีของมัน อย่างไรก็ตาม มันยังจำเป็นต้องปล่อยกระแสไฟฟ้าออกจากแก้มของมันเป็นช่วงๆ เท่าที่มีคนรู้กัน การดึงหางของพิกะจูเล่นอาจทำให้ช็อคอย่างรุนแรงได้ การป้องกันตัวอีกอย่างของพิกะจูคือการกัดที่จะทิ้งรอยกัดไว้ให้เสมอ

ที่มา grafikerler spongebob999 filmsoon wikipedia

View Comments (0)

Leave a Reply