รอปีหน้า iPhone 14 ถึงจะมีหน้าจอ 120Hz ครบทุกรุ่น

ตอนนี้ค่อนข้างมีความชัดเจนว่า iPhone 13 Pro สองโมเดลในซีรีส​์ iPhone 13 ได้แก่ iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max จะมีหน้าจอ LTPO OLED รีเฟรชเรต 120Hz ในขณะที่ iPhone 13 mini และ iPhone 13 จะยังใช้หน้าจอ 60Hz แบบเดิมอยู่

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า LG จะเป็นบริษัทที่ช่วยให้ Apple ประสบความสำเร็จในการทำให้ iPhone มีหน้าจอ OLED ทุกรุ่นได้ อ้างอิงจากสื่อของเกาหลี The Elec บอกว่าตอนนี้ LG ก็ได้เริ่มทำคุยข้อตกลงกับบริษัท Avaco ที่เป็นบริษัทผลิตหน้าจอ LTPO เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอแค่ Apple อนุมัติสายพานผลิตเท่านั้น

หาก Apple อนุมัติการผลิตได้เมื่อไหร่ ทาง Avaco ก็สามารถเริ่มจัดส่งชิ้นส่วนหน้าจอ LTPO ไปยังโรงงานผลิตของ LG ได้ทันที หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน LG จะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ให้ iPhone 14 รุ่นที่ไม่ใช่รุ่น Pro ได้ทั้งหมด และสามารถผลิตได้เพียงพอจนสามารถทดแทนหน้าจอ OLED ของ Samsung ที่ผลิตให้ iPhone รุ่น Pro ได้ด้วย นั่นหมายความว่า Apple จะสามารถลดการพึ่งพาชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ของ Samsung ได้ ซึ่งอาจใช้เป็นข้อต่อรองสินค้ากับ Samsung ในอนาคตอีกที

คัดมาเพื่อคุณ
xiaomi 12 series 1

จากข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่า iPhone 14 อาจนำ Touch ID กลับมา แต่กลับมาในรูปแบบของสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ไม่ได้เป็นปุ่มแบบ iPad Air 4 แล้ว ก็ต้องมารอลุ้นกันครับ