AIS ตอบรับคิดค่าโทรเป็นวินาที พร้อมออกโปรใหม่มารองรับ ลองมาดูกันว่าเป็นอย่างไร

Alex
Advertisements
ais-new-isecond-promotion

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ APPDISQUS ได้รายงานข่าว DTAC ตอบรับ กสทช. คิดค่าโทรเป็นวินาที ไปเมื่อคืนนี้ วันนี้ AIS เองก็พร้อมแล้วที่จะตอบรับลูกค้าและกฏใหม่ของ กสทช. ในการคิดค่าโทรเป็นวินาที โดยหากสนใจใช้บริการนี้ จะต้องมีการเปลี่ยนโปรโมชั่นเป็นโปรโมชั่นคิดค่าโทรเป็นวินาที โดยรองรับทั้งระบบเติมเงินและระบบรายเดือน ตามรายละเอียดต่อไปนี้

 

แพคเกจสำหรับแบบเติมเงิน 1-2-Call กับโปรที่ชื่อว่า “วิวิ”

AIS โปรโมชั่น วิวิ คิดค่าโทรเป็นวินาที

 

แพคเกจสำหรับรายเดือนพร้อมอินเตอร์เน็ต ภายใต้ชื่อโปรโมชั่น “iSecond”

isecond-ais

 

โดยหากเราลองดูถึงความคุ้มค่าจากการบวกลบคุณหารคณิตศาสตร์เบื้องต้นแล้วจะพบว่า โปรโมชั่นแบบคิดตามจริงเป็นรายวินาทีนี้จะคุ้มค่ามากสำหรับผู้ที่มั่นใจว่าตัวเองเป็นพวกคุยสั้น แต่ขยันโทร คือโทรครั้งละไม่กี่วินาที แต่อาจจะต้องโทรถี่ๆ เพราะหากเป็นพวกโทรครั้งละนานๆ แค่ลองเอาจำนวนนาทีที่ได้มาคิดคำนวนกับค่าใช้จ่ายที่เสียไปก็ดูจะไม่ค่อยคุ้มกันแล้ว

 

แพคเกจเดิมตามปกติที่พ่วงอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน โปรโมชั่น iSmart

ismart-ais-package

คัดมาเพื่อคุณ

ยกตัวอย่างเช่นโปร iSecond 567 บาท ที่ใช้งานโทรได้ 10,800 วินาที (หนึ่งหมื่นแปดร้อยวินาที) คิดเป็น 180 นาทีเท่านั้น พร้อมอินเตอร์เน็ตแบบอันลิมิตแต่ใช้ความเร็วสูงสุดได้เมื่อมีการใช้งานไม่เกิน 1.5GB  ซึ่งหากเราเสียเงินให้โมชั่นที่คิดเป็นนาทีแต่ราคาใกล้เคียงกันอย่างโปร iSmart 599 ที่สามารถโทรได้ 300 นาที และใช้งานอินเตอร์เน็ตไม่จำกัดที่ความเร็วสูงสุดเมื่อมีการใช้งานรวมกันไม่เกิน 1.5GB ต่อหนึ่งรอบบิล (เหมือน iSecond 567 แต่หากเป็นลูกค้าใหม่ที่เปลี่ยนจากเติมเงินหรือย้ายค่ายมาจะได้เน็ตที่ความเร็วสูงสุดเพิ่มเป็น 4.5GB นาน 6 รอบบิล) จะเห็นได้ว่าจำนวนนาทีในการคุยนั้นต่างกันถึง 120 นาที (จาก 180 นาทีใน iSecond 567 เป็น 300 นาทีใน iSmart 599) กับค่าใช้จ่าของ iSmart ที่แพงกว่า iSecond ไปแค่ 32 บาทเท่านั้น (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ดังนั้นสำหรับคนที่เน้นคุยยาว คุยทีละหลายๆ นาที iSmart คุ้มกว่าอย่างแน่นอนโดยไม่ต้องสงสัย แต่อย่าลืมว่าหากคุณเป็นพวกคุยสั้น ไม่กี่วิก็วาง การใช้แบบคิดเป็นวินาทีของโปร iSecond ก็จะคุ้มกว่า เพราะการใช้งานทุกครั้งจะตัดตามจริงเป็นวินาที ไม่ปัดเศษเป็นหนึ่งนาทีเต็ม (แม้จะคุยเกินไปแค่ 1 วินาที) เหมือนโปร iSmart ซึ่งเป็นโปรพื้นฐานปกติที่เราใช้กันมายาวนานไงล่ะครับ

ais-new-isecond-promotion

เห็นความแตกต่างแบบนี้แล้ว ใครจะได้ ใครจะเสีย จากการเลือกใช้แพคเกจแบบไหนก็ขอให้เป็นไปตามการใช้งานและดุลยพินิจส่วนบุคคลของเพื่อนๆ เลยนะครับ อย่างไรก็ตาม การเปิดทางเลือกให้ผู้ใช้บริการเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการเปลี่ยนแปลงของ กสทช. ก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายอันดีกับวงการโทรคมนาคมในบ้านเราแล้วล่ะครับ หลังจากนี้เราก็ต้องมารอติดตามแพคเกจคิดเป็นวินาทีจาก TrueMove กันต่อ โดยเมื่อมีความเคลื่อนไหวออกมาเราจะรีบนำมาเสนออย่างแน่นอน

 

ที่มา – ais.co.th

View Comments (0)

Leave a Reply