Adobe Lightroom ถูกใช้เป็นตัวแก้ไขภาพพื้นฐาน บน Samsung Galaxy S23 Series ทุกรุ่น

Avatar photo
Lightroom | Adobe | Adobe Lightroom ถูกใช้เป็นตัวแก้ไขภาพพื้นฐาน บน Samsung Galaxy S23 Series ทุกรุ่น

รู้มั้ย สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S23 series ที่วางจำหน่ายทั่วโลกจะใช้ Adobe Lightroom เป็นดีฟอลต์ฟีเจอร์สำหรับโหมดตกแต่งภาพถ่าย รองรับภาพถ่าย RAW ที่ถ่ายด้วยแอป Expert RAW ที่มีเฉพาะใน Samsung Galaxy ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพในสไตล์ DSLR และแก้ไขภาพในรูปแบบไฟล์ RAW

Lightroom เป็นโปรแกรมแก้ไขรูปภาพหนึ่งเดียวที่รวมเข้ากับแอป Expert RAW โดยตรง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขรูปภาพ RAW ได้ด้วยการแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว โดยการแก้ไขภาพจะประกอบไปด้วยค่าพรีเซ็ตและ วิธีการสอน สำหรับมือสมัครเล่น และการแก้ไขรายละเอียดขั้นสูงสำหรับมืออาชีพด้วยเช่นกันในโปรแกรมเดียว

รวมถึงฟีเจอร์ที่สร้างความสะดวกเช่น cloud storage ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งภาพถ่าย RAW ไปยังคลาวด์ได้ทันที และเพิ่มพื้นที่ว่างบนสมาร์ทโฟน ทั้งยังรองรับการแก้ไขภาพโดยซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์อื่นๆ อีกด้วย เพราะ Lightroom เป็นโปรแกรมที่พร้อมใช้งานทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และพีซี

The Magic of RAW “ทำไมต้องถ่าย RAW”

รูปแบบภาพที่มีการบีบอัดข้อมูลและแก้สีไปแล้วเช่น JPG และ HEIF มีข้อจำกัดทั้งในเรื่องคุณภาพของภาพถ่าย และความสามารถที่ผู้ใช้จะมาแก้ไขรายละเอียดของภาพในภายหลัง ด้วยเทคโนโลยีกล้องแบบใหม่ใน Galaxy S23 series ของซัมซุง จะสามารถนำเสนอภาพความละเอียดสูงที่เป็นภาพ RAW 16 บิตซึ่งยังไม่มีการบีบอัดข้อมูล ยังมีไดนามิคกว้าง จะช่วยทำให้ผู้ถ่ายได้ใช้ประโยชน์ในการปรับเปลี่ยนรายละเอียดภายหลังได้มากกว่ารูปที่ถูกบีบอัดไปแล้ว และด้วยการใช้ฟีเจอร์ของ Lightroom ที่รวมถึงการตั้งค่าพรีเซ็ตซึ่งมีให้เลือกหลายพันรายการ นำมาใช้แก้ไขภาพถ่ายได้ด้วยการคลิ๊กครั้งเดียว สามารถเพิ่มความคมชัด ปรับความเรียบเนียน มาสก์กิ้ง ปรับสี ลดนอยซ์ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ช่างภาพมือถือในทุกระดับสามารถแก้ไขภาพถ่ายได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ประสิทธิภาพของ Lightroom เป็นเครื่องมือแก้ไขภาพแบบมืออาขีพในระดับเดียวกับ Photoshop ทำงานได้แม่นยำในการปรับภาพด้วย AI เช่น รีมาสเตอร์ภาพถ่าย ปรับแก้เลนส์ และแก้ไขรายละเอียดอื่นๆ ในรูป

ดาวน์โหลดและลองใช้งาน Samsung Expert Raw และ Adobe Lightroom

แอป Expert RAW ของซัมซุง สามารถดาวน์โหลดได้จาก Galaxy Store ลิงก์ดาวน์โหลด

แอป Adobe Lightroom พร้อมให้ดาวน์โหลดผ่าน Galaxy Store, Google Play Store และสำหรับพีซี โหลดได้ที่แอพ Adobe Creative Cloud

คัดมาเพื่อคุณ
samsung | galaxy a54 | สมาร์ตโฟน Galaxy A54 กำลังจะมีจอ 120Hz เปิดตัววันที่ 18 มกราคมนี้!

เข้าร่วม Lightroom Community

ยินดีต้อนรับผู้ใช้ให้เข้าร่วมชุมชนที่สร้างแรงบันดาลใจของ Lightroom เพื่อให้ผู้รักการถ่ายภาพสามารถยกระดับทักษะของตนเองด้วยสิทธิประโยชน์มากมายของ เช่น:

  • Discover ช่วยให้คุณค้นหาและติดตามช่างภาพคนอื่นๆ แชร์ผลงานของคุณผ่านเว็บแกลเลอรี และสร้างแรงบันดาลใจจากผลงานช่างภาพที่คุณสนใจ
  • Lightroom Academy มี tutorial เพื่อให้ผู้ใช้ที่ไม่ใช่มืออาชีพสามารถพัฒนาทักษะของตนเอง ส่วนมืออาชีพก็สามารถเรียนรู้ต่อยอดถึงวิธีการที่ดีที่สุดในการแก้ไขภาพ RAW ด้วยเคล็ดลับและลูกเล่นใหม่ๆ
  • Lightroom Creative Community รวมถึง Lightroom Ambassadors เป็นชุมชน inclusive ที่ไม่เหมือนใคร ช่วยเหลือกันโดยอาศัยทักษะ ความสนใจ และตัวตนที่หลากหลาย เหมาะแก่การเรียนรู้และแบ่งปัน photograpic expression

สก็อต เบลสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานบริหาร Creative Cloud ของอะโดบี กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ซัมซุงได้พัฒนาแอป Expert RAW ที่เป็นตัวเลือกกล้องแบบเนทีฟ โดยมี Lightroom เป็นโปรแกรมแก้ไขภาพเพียงหนึ่งเดียวตามค่าดีฟอลต์  การผสานรวมของ Expert RAW กับเครื่องมือแก้ไขภาพที่ทรงพลังแต่เข้าถึงได้ง่ายของ Lightroom รวมถึงค่าพรีเซ็ต และ tutorial ทำให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถแต่งภาพถ่ายในระดับมืออาชีพ”

ซองแด โช รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่าย R&D ซอฟต์แวร์ด้านภาพ กลุ่มธุรกิจประสบการณ์โมบายล์ของซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า “ซัมซุงภูมิใจนำเสนอชุดเครื่องมือใน Galaxy S23 series ที่พลิกโฉมประสบการณ์การถ่ายภาพของผู้ใช้ที่ไม่เหมือนเดิม Galaxy โดยมี Lightroom เป็นเครื่องมือดีฟอลต์แก้ไขไฟล์ Expert RAW สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy ของเรา  ด้วยพลัง ความเร็ว และประสิทธิภาพที่มากขึ้น ช่างภาพและครีเอเตอร์ทั่วโลกจะได้สัมผัสกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ และเปลี่ยนวิธีการใช้สมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพ”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx