ซาบซึ้ง นินเทนโด ส่งเครื่อง Gameboy เครื่องใหม่ไปให้คุณยายวัย 95 ปี เพราะของเดิมพัง

Avatar photo
gameboy 99 | Nintendo | ซาบซึ้ง นินเทนโด ส่งเครื่อง Gameboy เครื่องใหม่ไปให้คุณยายวัย 95 ปี เพราะของเดิมพัง

เรื่องราวซาบซึ้งในวงการเกม ที่ เรื่องราวของคุณยายวัย 95 ปีในญี่ปุ่น ที่ได้รับการตอบรับ อย่างอบอุ่นจากการบริการหลังการขาย ของค่ายเก่าแก่อย่าง Nintendo

โดยเรื่องราวมาจาก ลูกสาวของคุณยายคุณ Kuniko Tsusaka ที่ตอนนี้อายุเจ็ดสิบปี ได้เล่าเรื่องราวในหนังสือพิมพ์ Asahi Shimbun ฉบับพิมพ์ฉบับล่าสุด เธอบอกว่าแม่ของเธอ ชอบเล่น Game Boy อย่างมากโดยเฉพาะการเล่นเกม Tetris แต่เมื่อเธอ อายุ ครบ 95 ปีสุขภาพของเธอก็แย่ลงและ Game Boy ของเธอก็พังแบบหมดสภาพไป

หลังจากนั้นลูกสาวคุณยาย ได้พยายามหา Game Boy เครื่องใหม่หรือมือสองก็ได้ แต่ในบ้านเกิดของเธอที่ Chibaไม่สามารถหาได้ เธอกล่าวว่า เธอได่ส่งจดหมาย(กระดาษ) ไปยังนินเทนโด เพราะเธอได้ยินว่าบริการหลังการขายของปู่นินสุดยอดมาก ภายในหนึ่งสัปดาห์เธอได้รับคำตอบจาก Nintendo ซึ่งกล่าวว่าพวกเขาไม่มีอะไหล่ในการซ่อมเครื่องเกมบอยแล้วเพราะออกมานานมาก แต่นินเทนโดได้ส่ง Game Boy เครื่องใหม่ ที่พบเจอในโกดังไปให้คุณยาย พร้อมทั้งยังเขียนคำอวยพรให้คุณยายเล่นอย่างสนุกและมีสุขภาพแข็งแรง ทำให้คุณแม่ของเธอได้สนุกไปกับเกม Tetris และมีชีวิตอยู่ต่อไป จนกระทั่งเธอจากไปในวัย 99 ปี

คัดมาเพื่อคุณ
f zero 99 | F-Zero | เปิดตัว F-Zero 99 เกมแข่งรถ Battle Royale และ การกลับมาของเกมในตำนาน!

เกร็ดความรู้ในอดีต นินเทนโด ได้ส่งเครื่องเกมไปให้แฟนๆเกมหลายคนที่เจอปัญหากับเครื่องเกมแบบนี้มาแล้ว เช่นบ้านพังเพราะพายุ หรือแผ่นดินไหว หรือเครื่องเกมที่เก่าหมดประกันไปแล้ว รวมทั้งเกมบอยที่พังเพราะระเบิดจากสงคราม นินเทนโดก็พร้อมจะบริการลูกค้าเสมอมา