5 สิ่ง “ที่น่าจะทำได้” ใน Samsung Galaxy S5

Avatar photo

5 สิ่ง “ที่น่าจะทำได้” ใน Samsung Galaxy S5

หลังจากงานเปิดตัวที่ผ่านมา Samsung Galaxy S5 ก็มีส่วนที่ทั้งตรงกับข่าวลือ และที่ไม่ตรงนะครับโดยหน้าจอก็ยังไม่ใช่ระดับ QHD รวมทั้งยังไม่ได้มาพร้อม Snapdragon 805 อย่างที่หลายๆคนคาดหวังด้วย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนะครับเพราะบรรดามือถือเรือธงที่เปิดตัวมาช่วงเวลานี้ ล้วนยังไม่ขยับสเปคอย่างชัดเจนซักกะแบรนด์เดียวเลยครับ รวมทั้งเรื่องการแสกนม่านตาด้วย (ซึ่งผมไม่อยากได้อยู่แล้ว5555) ซึ่งสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาของ Samsung Galaxy S5 นั้นอาจจะไม่ใช่ของใหม่ แต่เป็นการรวบรวมจุดเด่นเอาใว้ในตัวมันเอง ซึ่งผมว่านี่ละคือสูตรสำเร็จที่ตระกูล Galaxy S ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด ซึ่งในบทความที่ผมเจอมาเป็นเรื่องที่เจ้า Samsung Galaxy S5 ควรจะมีแต่ก็ดันไม่มีนี่ละครับ แต่ว่าไม่ใช่ทุกข้อที่ผมเห็นด้วยนะเออ

S5_B_001ขนาดตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัด ซึ่งในบทความเล่นเอาไปเปรียบกับ Samsung Galaxy S4 ซึ่งมันจะเป้นไปได้ยังไงในเมื่อ Samsung Galaxy S5 หน้าจอมันใกญ่ขึ้นอ่ะ ผมว่าแค่ไม่ต่างจากเดิมมากก็เทพแล้วนะ

S5_B_002

ระบบกันสั่น OIS ซึ่งมันมีมานานแล้ว แต่มันเริ่มน่าสนใจตอน Nokia Lumia 920 นำมาใช้ได้อย่างน่าประทับใจ มันใช้งานได้จริงหลังจากนั้นทั้ง HTC และ LG ก็นำมาใช้ซึ่งน่าเสียดายที่ Samsung Galaxy S5 ไม่ได้ใส่มาให้ครับ (แต่ผมว่ามันต้องทดสอบกับมือนะ ผมเชื่อว่ากล้องของ Samsung Galaxy S5 น่าจะออกมาแจ๋วอ่ะเมื่อดูจากมาตราฐานที่ผ่านๆมา)

S5_B_003

 

Stereo Speakers เป็นสิ่งที่น่าจะใส่มาครับ ดูอย่าง HTC One ที่มีลำโพงคุณภาพน่าประทับใจมาก หรือว่าไปคู่แข่งอย่าง Sony Xperia Z2 ก็ใส่มาด้วยเหมือนกีนนะเนี่ย

S5_B_004

 

อันนี้ผมผิดหวังด้วยชัดเจนครับ ในเมื่อมองไปทั้งคู่แข่งรุ่นใหม่ๆก็อัด RAM 3GB มาแล้วรวมถึง Samsung Galaxy Note 3 ค่ายเดียวกันก็ใช่ทำไมเจ้า Samsung Galaxy S5 ถึงยังมาพร้อม RAM 2GB ละเนี่ย=__=

S5_B_005

 

Non-swipe fingerprint reader นี่คือสิ่งที่ Samsung Galaxy S5 แตกต่างกับ iPhone 5s ชัดเจนครับเพราะใช้ระบบแสกนรายนิ้วมือคนละแบบกัน แต่ผมมองต่างจากที่มานะเพราะผมว่ามันไม่จำเป้นต้องใช้วิธีแตะแบบ iPhone 5s นะครับการรูดนิ้วก็ไม่ได้เสียหายอะไร อย่างเจ้า HTC One Max เป็นต้น (เดี๋ยวถ้าผมรีวิวจะทดสอบซักหน่อยครับ)

คัดมาเพื่อคุณ
DSC04921 | Dashboard | ทิป: การตั้งค่าความปลอดภัยข้อมูลผู้ใช้ ในแดชบอร์ดใหม่ของ Samsung OneUI 5.0

Galaxy-S5-Press-Image-79-1280x1519

 

จริงๆเรื่องภายในผมแทบจะไม่ติ Samsung Galaxy S5 เลยนะ (ยกเว้น RAM 2GB หึ หึ) แถมผมออกจะชอบ Heart Rate มากๆเลยครับสร้างสรรค์ดีมาก รวมทั้งการใช้งานร่วมกับ Samsung Gear 2 หรือ Samsung Gear Fit ก็เป็นสิ่งที่ผมว้าวมากๆเลย อยากเล่นสุดๆครับ แต่ว่าจากที่ผมเห็นผมไม่ชอบ Design ของ Samsung Galaxy S5 เลยละผมว่ามันดูแปลกๆและไม่สวยเลยครับ ผมว่ามันดูเป็นป้าๆชาวจีนมากๆเลยอ่ะ อาม่าผมน่าจะชอบ อิอิ แต่ก็ไม่อยากจะชิงด่าทั้งที่ยังไม่ได้สัมผัสตัวจริงครับ เอาใว้ถ้าได้เครื่องมารีวิวก็จะมาบอกอีกทีแล้วกันฮะว่าปลื้มหรือเปล่า^^รออ่านรีวิว Samsung Galaxy S5 จาก AppDisqus กันเดือนหน้านะครับ^__^

ที่มา phonearena

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx