3 เกมคุณภาพคอนโซลตัวตายตัวแทน Silent Hill และ Resident Evil บน iPhone / iPad (iOS) ที่คอเกมแอคชั่นสยองขวัญห้ามพลาด!!!

Avatar photo
console os | BioShock | 3 เกมคุณภาพคอนโซลตัวตายตัวแทน Silent Hill และ Resident Evil บน iPhone / iPad (iOS) ที่คอเกมแอคชั่นสยองขวัญห้ามพลาด!!!

เชื่อแน่ว่านักเล่นเกมหลายๆ คนที่ผันตัวเองมาสู่วงการเกมมือถืออาจจะมีเกมในดวงใจที่เป็นตัวตายตัวแทนเกมบนคอนโซลของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ APPDISQUS ก็ได้เคยสรุป เกมตัวตายตัวแทนบน iOS เอาไว้ให้แล้วสำหรับคนที่เป็นคอเกม Nintendo ว่าหากคุณอยากเปลี่ยนสายมาเล่นเกมบนมือถือจะมีเกมอะไรบ้างที่เป็นเกมฝาแฝดหรือแทนเกมบน Nintendo เครื่องโปรดของคุณได้ มาวันนี้เนื่องจากตัวผมเองเป็นคอเกมสยองขวัญเป็นการส่วนตัว โดยเฉพาะกับเกมแนวแอคชั่นสยองขวัญสั่นประสาทระดับสะพรึงอย่าง Silent Hill และ Resident Evil คุณรู้หรือไม่ว่าบน iPhone / iPad ของคุณเองก็มีเกมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความสยองขวัญระดับนั้นเช่นเดียวกัน

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามารู้จัก 3 เกมตัวตายตัวแทนเกมสยองขวัญงานงานสร้างและความสยองไม่แพ้ Silent Hill หรือ Resident Evil บน iOS กันดีกว่า

 

1. Forgotten Memories – Alternate Realities (Psychoz Interactive) : $4.99 (ราคาพิเศษเฉพาะช่วงเปิดขายช่วงแรก)

 

[appstore id=”834715612″ store=”TH”]

สุดยอดงานเกมสยองขวัญบน iOS ที่ได้ทีมงานสร้างและออกแบบ Silent Hill มาจัดการให้แทบยกชุด พร้อมทั้งเตรียมออกเป็นเกมสำหรับมัลติแพลตฟอร์ม (รวมคอนโซลอย่าง Nintendo Wii ด้วย) แต่เปิดตัวให้กับ iOS ก่อนเป็นที่แรก

เรื่องราวของนักสืบ Rose ที่ตามสืบคดีการหายตัวไปของสาวน้อยคนหนึ่ง ก่อนจะถูกลอบยิงจนบางตาย แต่สุดท้ายก็ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลบ้าที่ถูกทิ้งรกร้างไปแล้วจากเกตุการณ์สั่นประสาทที่เกิดขึ้น Rose จำเป็นที่จะต้องสืบหาความจริงให้ได้ว่าตัวเองฟื้นขึ้นมาที่นี่ได้อย่างไร และเกี่ยวข้องอะไรกับสาวน้อยที่หายตัวไป รวมทั้งเธอยังต้องล้วงลึกเอาความทรงจำวัยเด็กที่จากหายไปของเธอคืนมา และเผชิญกับความสยองขวัญที่เก็บซ่อนไว้เพื่อการหลุดพ้น

ผมเองเพิ่งจะซื้อเกมนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากที่รอให้มันอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 1.0.2 เพื่อรองรับการใช้งานจอยเกม MFi งานภาพ งานเสียง และงานเนื้อเรื่องถือว่าจัดเต็มสวยงามบานตะไทมากจนแทบลืมไปเลยว่าเล่นอยู่บนมือถือ ทุกฉากมีเสียงพากษ์ประกอบ และเป็นเสียงพากษ์ชั้นดีในระดับลงทุน เมื่อเทียบกับราคาเกมที่ลดราคาในช่วงเปิดตัวเหลือ $4.99 แล้วโดยส่วนตัวขอให้คะแนนความคุ้มค่าระดับจัดเต็มเลย

 

2. Lost Within (Amazon Game Studios) : $6.99

 

https://www.youtube.com/watch?v=d_keA9tGGeI

[appstore id=”980274086″ store=”TH”]

Lost Within มีความเป็นเกมแอคชั่นสยองขวัญในสไตล์ Resident Evil มากกว่า Silent Hill ดังนั้นหากคุณชอบเกมสไตล์ Silent Hill มากกว่า ผมแนะนำให้หันไปมอง Forgotten Memories ครับ แต่หากชอบเกมแนว Resident Evil เจ้า Lost Within จากค่ายสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon  Game Studios ก็คือทางเลือกที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด

ใน Lost Within คุณจะต้องบังคับในมุมมองบุคคลที่หนึ่งและเดินสำรวจไปภายในโรงพยาบาลร้าง (ที่จะร้างจริงไหมนะ?) พร้อมกับย้อนเวลาไปสำรวจโรงพยาบาลในสัยที่มันยังไม่ถูกทอดทิ้ง พร้อมกับปะทะกับเหล่ามอนสเตอร์มากมายหลากหลายที่พร้อมจะมาสร้างความหลอนให้กับคุณอย่างต่อเนื่อง

ตัวเกมเน้นให้คุณสะดุ้งตกใจมากกว่าจะหลอนประสาทคุณอย่าง Forgotten Memories แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบแอคชั่นเน้นสะดุ้งอย่าง Resident Evil มากกว่าคนที่ชอบเกมหลอนประสาทแบบ Silent Hill อย่างที่บอกนั่นล่ะครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | apple | คาด ยอดขาย iPhone 15 อาจน้อยกว่า iPhone 14

3. BioShock (2K) : $9.99 (จาก $14.99)

 

[appstore id=”871629757″ store=”TH”]

ไม่ต้องเสียเวลาสาธยายอะไรมากมายกับเกมสยองขวัญสั่นประสาทเนื้อเรื่องยอดเยี่ยมอย่าง BioShock ที่เป็นที่รู้จักกันดีของนักเล่นเกมทั่วโลกอยู่แล้ว มาครั้งนี้ 2K นำความสยองนี้กลับมารีบูธใหม่ให้กับชาว iOS ได้เล่นกัน โดยงานด้านกราฟิคนั้นต้องยอมรับว่าอาจจะดรอปลงจากต้นฉบับที่เคยลงบนคอมพิวเตอร์ไปบ้าง แต่ความสยองขวัญยังคงเต็มสตรีมเหมือนเดิม

BioShock รองรับจอย MFi ของ iPhone / iPad ดังนั้นโดยส่วนตัวแล้วผมเองก็เสียเงินให้กับเกมนี้เช่นกัน (ซึ่งก็ราคาพอสมควร) ก็อยากจะแนะนำว่าคนที่สนใจจะซื้อเกมนี้มาเล่นควรจะมีจอย MFi ดีกว่าครับ เพราะเป็นเกมที่บังคับได้ค่อยข้างยากพอประมาณหากไม่มีจอย MFi แต่หากใครอยากลองเกมคุณภาพระดับคอนโซลพร้อมเนื้อเรื่องสุดสนุก ยิงแหลกเมามัน เกมนี้ดูแล้วละก็ ต้องบอกว่ามีติดเครื่องไว้ไม่เสียหาย แถมเป็นกำไรต่อชีวิตการเล่นเกมสยองขวัญอย่างแน่นอน!

เกมนี้เน้นสไตล์แอ็คชั่นสยองขวัญหนักๆ ปริศนามีให้แก้ไม่มาก บรรยากาศไม่ได้หลอนขนหัวลุกเหมือนเกมอื่นๆ แต่ความมันส์นี่ทะลุขีดแน่นอน เพราะได้จัดการกับศัตรูชนิดที่ไม่ลืมหูลืมตากันเลยทีเดียว

 

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า 3 เกมที่ APPDISQUS เลือกมาฝากเพื่อนๆ ครั้งนี้จะตอบสนองต่อมสยองขวัญของคอเกมเมอร์แนวนี้ได้เป็นอย่างดี และเชื่อได้เลยครับว่าทั้งสามเกม ไม่มีเกมไหนที่จะทำให้เพื่อนๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยส่วนตัวแล้วจากทั้งสามเกมในลิส ผมเลิฟ Forgotten Memories มากที่สุด (เพราะว่าผมชอบ Silent Hill) แต่หากใครอยากลองเกมไหนในสามเกมนี้ก็ไม่เสียหาย อย่าลืมนำเอาความรู้สึกมาบอกเล่าหลังเล่นให้ฟังกันบ้างต่อไปนะครับ

รอติดตาม APPDISQUS ไว้ เราจะกลับมาพร้อมกับการอัพเดตแอพพลิเคชั่นแบบนี้ให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอีกอย่างแน่นอนครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx