แนะนำแอพโหลดวิดีโอจาก YouTube ดีๆอีก 3 ตัว AllTube Grabber, AllTube Player Pro และ YouTube Downloader เก็บไฟล์ในเครื่องได้ทันที

Advertisements
Advertisements

_WP-apps-of-the-week_001

 

ก่อนหน้านี้คุณ Lo-Axiom ได้แนะนำแอพสำหรับดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube มาไว้บนมือถือของเรา แต่มีข้อจำกัดคือไฟล์ที่ดาวน์โหลดมาจะไม่สามารถมองเห็นได้จากในเครื่อง

วันนี้เราเลยมีทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ชอบดาวน์โหลดวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้ในเครื่องกัน อีก 3 แอพ อย่าง AllTube Grabber, AllTube Player Pro และ YouTube Download ครับ

 

AllTube Grabber

AllTube_Grabber_Lead

 

ข้อดีของแอพนี้คือ

 • เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ รวมถึงเลือกโหลดเฉพาะไฟล์เสียงจากไฟล์วิดีโอนั้นๆได้ด้วย
 • สำหรับการดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ สามารถเลือกความละเอียดได้ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดแบบธรรมดา หรือแบบ HD 720p น่าเสียดายที่ยังไม่มีตัวเลือกการดาวน์โหลดไฟล์แบบ Full HD ครับ
 • และที่สำคัญที่สุดคือเราสามารถเลือกตำแหน่งที่จะเก็บไฟล์นั้นในเครื่องของเรา ไม่ว่าจะเลือกเก็บไฟล์ไว้บนหน่วยความจำเครื่อง หรือเก็บไว้ที่ SD Card ก็สามารถทำได้
 • นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดไฟล์วิดีโอขึ้นสู่บัญชี YouTube ของเราได้อีกด้วย

โดยเมื่อเราดาวน์โหลดมาแล้ว ตัวแอพจะมีหน้าจอการใช้งานดังรูป

การดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอก็ไม่ยากครับ โดยเมื่อเปิดแอพ AllTube Grabber ขึ้นมา เราก็จะเจอกับหน้าจอดังรูป ซึ่งในความเป็นจริง AllTube Grabber เป็นแอพที่เขียนขึ้นมาครอบเว็บบราวเซอร์นั่นเอง ทำให้การค้นหาไฟล์วิดีโอใน YouTube ทำได้ไม่ยาก และหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยการใช้งานเว็บไซต์ YouTube อยู่แล้วครับ

AllTube_Grabber_1

เมื่อเราเจอวิดีโอที่เราต้องการแล้ว เราสามารถเริ่มการดาวน์โหลดวิดีโอที่ต้องการ โดยการปัดหน้าจอจากหน้าไฟล์วิดีโอไปทางซ้าย เพื่อเข้าสู่ส่วน Grabber และแตะที่คำสั่ง “Grab” จากนั้นระบบจะเริ่มประมวลผลสำหรับเตรียมตัวดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ โดยเราสามารถเลือกดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอได้ 2 ความละเอียดคือแบบธรรมดา (Medium) หรือแบบ HD 720p รวมถึงเราสามารถเลือกดาวน์โหลดเฉพาะไฟล์เสียงได้ด้วย

AllTube_Grabber_3

 

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว เราจะพบไฟล์วิดีโอที่เราดาวน์โหลดมาไว้ในส่วน My Video โดยหลังจากนี้เราจะสามารถเลือกโอนไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา ไปเก็บไว้ในหน่วยความจำเครื่องหรือ SD Card ได้ โดยแตะที่ตัวเลือกดังรูปครับ

** ขั้นตอนนี้สำคัญ เพราะตอนที่แอพ AllTube Grabber ดาวน์โหลดไฟล์ครั้งแรก ไฟล์จะถูกเก็บอยู่ในตัวแอพซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้จากแอพ XBOX Music หรือ XBOX Video ครับ เราต้องโอนไฟล์จากแอพนี้ไปยังแอพ XBOX Music หรือ XBOX Video เอง

AllTube_Grabber_4

โดยในการโอนไฟล์ไปไว้ที่ตัวเครื่อง เราสามารถเลือกได้ว่าจะเก็บไฟล์นั้นๆไว้ที่ใด ซึ่งสามารถเลือกได้ระหว่างความจำเครื่อง (Phone storage) หรือ SD Card (ในตัวอย่างผมทดสอบด้วยเครื่องที่ไม่มี SD Card จึงไม่มีตัวเลือก SD Card ให้เลือกครับ)

นอกจาก YouTube แล้ว เรายังสามารถใช้แอพ AllTube Grabber ได้กับเว็บไซต์อื่นๆอย่าง Daily motion และเว็บไซต์ที่มีวิดีโอหลายๆเว็บได้อีกด้วย

 

อย่างไรก็ดี แอพนี้ยังมีข้อเสียคือ การโอนไฟล์ไปเก็บไว้ในโทรศัพท์ของเรานั้น เราไม่สามารถตั้งชื่อไฟล์ได้ ทำให้ไฟล์ที่เราโอนไปเก็บไว้ในโทรศัพท์ของเรามีชื่อไฟล์ที่เป็นค่ามาตรฐานของแอพ (ขึ้นต้นด้วย YT…. ) ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าผู้พัฒนาจะแก้ไขจุดนี้ในอัพเดทต่อๆไป

** ผมทดสอบใช้การเปลี่ยนชื่อไฟล์ในแอพ File manager ต่างๆแล้วก็ไม่มีผลครับ ชื่อไฟล์จะเปลี่ยนให้จริง และเมื่อเราเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แล้วชื่อไฟล์นั้นๆจะเปลี่ยนไปจริง แต่ชื่อไฟล์ในแอพ XBOX Video หรือ XBOX Music ในมือถือของเรานั้นไม่เปลี่ยนให้ด้วย

ชื่อไฟล์ยังไม่สามารถเปลี่ยนได้ในแอพ และชื่อไฟล์ในแอพ XBOX Music และ XBOX Video ยังแสดงผลแบบนี้อยู่ครับ
ชื่อไฟล์ยังไม่สามารถเปลี่ยนได้ในแอพ และชื่อไฟล์ในแอพ XBOX Music และ XBOX Video ยังแสดงผลแบบนี้อยู่ครับ

 

รวมถึงตัวแอพนี้เป็นแอพที่เขียนมาครอบเว็บบราวเซอร์อีกทีหนึ่ง ทำให้มันไม่รองรับการขยายหน้าจอดูวิดีโอให้เต็มหน้าจอได้ (ซึ่งเข้าใจได้เพราะวัตถุประสงค์ของแอพนี้คือการดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอครับ)

 

แอพ AllTube Grabber มีราคาอยู่ที่ 1.99 เหรียญหรือ 60 บาทและมีเวอร์ชั่นทดลองให้ได้ใช้งานกันก่อนครับ

[box_download]ดาวน์โหลด: AllTube Grabber ราคา 60 บาท (มีเวอร์ชั่นทดลอง)[/box_download]
[box_info]QR Code:[/box_info]

qr_alltube_grabber

 

[divider]
AllTube Player Pro

AllTube_Player_Pro_Lead

นอกจาก AllTube Grabber แล้ว ทีม Kay61 ผู้พัฒนาแอพนี้ยังได้พัฒนาแอพอีก 1 แอพซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายๆกัน รวมถึงการใช้งานก็คล้ายกันมาก อย่าง AllTube Player Pro ซึ่งสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอจาก YouTube ได้เช่นกัน แต่มีข้อที่ต่างกับ AllTube Grabber คือ

 • มีช่องหรือ Channel มาให้ตั้งแต่แรก คือ YouTube, DailyMotion, Vimeo และ Flickr
 • ตัวแอพเป็นแอพสำหรับการดูไฟล์วิดีโอด้วย และสามารถขยายวิดีโอให้เต็มหน้าจอได้ (ไม่เหมือน AllTube Grabber)
 • ไม่สามารถดาวน์โหลดเฉพาะไฟล์เสียงได้
 • การดาวน์โหลดวิดีโอสามารถดาวน์โหลดได้ที่ความละเอียดมาตรฐานเท่านั้น ไม่รองรับการดาวน์โหลดไฟล์ HD

แอพ AllTube Player Pro มีราคาอยู่ที่ 1.49 เหรียญตือ 45 บาท และมีเวอร์ชั่นทดลองให้ใช้งานก่อนเช่นกัน

AllTube_Player_Pro_01

 

คัดมาเพื่อคุณ

[box_download]ดาวน์โหลด: AllTube Player Pro ราคา 45 บาท (มีเวอร์ชั่นทดลอง)[/box_download]
[box_info]QR Code:[/box_info]

qr_alltube_player_pro

 

[divider]
YouTube Downloader Free

ปิดท้ายด้วยแอพฟรีอย่าง YouTube Downloader Free ครับ

YouTube Downloader_screen

แอพนี้เป็นแอพฟรีที่ขอนำมาปิดท้าย ซึ่งถึงแม้แอพนี้จะเป็นแอพฟรีก็ตาม แต่ว่าความสามารถก็ไม่ด้อยไปกว่าแอพเสียเงินครับ เพราะตัวแอพสามารถดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอได้เช่นกัน แต่มีข้อดีคือ

 • ไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดได้ได้นั้นจะมีชื่อไฟล์ตรงกับที่ปรากฏอยู่บน YouTube
 • ไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดมาจะอยู่ในโฟลเดอร์ video ของระบบ และสามารถเรียกดูแบบออฟไลน์ได้ผ่านแอพ XBOX Music และสามารถโอนไฟล์กลับไปยังคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย USB ตามปกติ
 • สามารถดาวน์โหลดไฟล์ mp3 จากวิดีโอได้เช่นกัน แต่ต้องปลดล็อกผ่าน in-app purchase ในราคา 2.49 เหรียญหรือราว 90 บาท

การเก็บไฟล์ของแอพนี้ ขึ้นกับค่าที่เรากำหนดเอาไว้สำหรับการจัดเก็บวิดีโอใหม่ๆ (ที่เมนู การตั้งค่า –> ที่เก็บข้อมูลอัจฉริยะ) (Settings –> storage sense) เท่านั้น และเราไม่สามารถเลือกที่เก็บไฟล์ได้เองระหว่างการดาวน์โหลด

แต่สำหรับระบบ Windows phone 8.1 นั้น เราสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติ file manager สำหรับการย้ายไฟล์ที่เพิ่งดาวน์โหลดมา ไปเก็บไว้ที่หน่วยความจำที่เราต้องการได้เอง

 

แอพนี้เป็นแอพฟรีสามารถดาวน์โหลดได้บนมือถือ Windows phone 8 และ 8.1 ทุกรุ่น และสำหรับบน windows phone 8.1 นั้นตัวแอพได้รับการปรับปรุงใหม่และสามารถทำงานได้ดียิ่งกว่าเดิมครับ

 

[box_download]ดาวน์โหลด: YouTube Downloader Free (มี in-app purchase ราคา 2.49 เหรียญสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ mp3)[/box_download]
[box_info]QR Code:[/box_info]

qr_youtube_downloader

 

 

 

[box_light] พบกับ WP APP อื่นๆอีกมากมายได้ที่  http://www.windowsphone.com/th-th/store[/box_light]

 

 

View Comments (9)
 • ลืมแล้วไยเจ้าเอย ก่อนเราเคยสัญญา จะรักกันไว้ให้มั่น

  แต่ก่อนจะจากกันนั้น โปรดได้ฟัง ฉันสักบ้างเป็นไร

  * ฟังนะฟังฉันก่อน โปรดอย่าได้ร้างรอน อ้อนวอนด้วยหัวใจ

  เธอรักเขา(แล้ว)ใช่ไหม ขวัญใจ ตอบฉันหน่อยคนดี

  ** เขา…มีดีที่ไหนเธอ เธอจึงละเมอ เพ้อถึงอยู่ร่ำไป

  โปรดอย่าลืม รักเราที่เคยปักใจ โปรดเห็นใจ ขอจงได้ปราณี

  หรือลืมแล้วหรือเจ้าเอย ก่อนเราเคยรักกัน ทุกคืนวันหวานชื่น

  ไม่รักก็โปรดอย่าฝืน ขอให้ลืม อย่ากลับคืนกลับคำ

  อย่ากลับคืนกลับคำ

  ฉันจะได้ไม่ลืม

 • ผมเคธี่โจนส์โดยใช้ชื่อปัจจุบันอาศัยอยู่ในลาสเว Vagas, สหรัฐอเมริกา .. เขียนจดหมายเพราะนนี้จริงๆขอบคุณสำหรับสิ่งที่นายจอร์จออสตินได้สำหรับฉันและครอบครัวของฉันเมื่อฉันคิดว่ามีความหวังที่ไม่มีเขามาและวิธีการสำหรับฉัน และครอบครัวของฉันโดยให้ยืมเรากู้เงินในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมาก 2% ฉันไม่เคยคิดว่ายังมีพระเจ้าที่ส่งและผู้ให้กู้สินเชื่อของแท้บนอินเทอร์เน็ต แต่จะแปลกใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันฉันได้รับเงินกู้ยืมของฉันโดยไม่ต้องเสียเวลามากดังนั้นหากคุณกำลังออกมีกำลังมองหาเงินกู้ของจำนวนเงินใด ๆ ที่ผมอยากจะแนะนำให้คุณนาย ออสตินจอร์จกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออสตินเงินกู้เพราะพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าทรงใช้คนที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดกาล …. ดังนั้นถ้าคุณอยากที่จะทำให้ชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องขาดแคลนกองทุนใด ๆ …. ผมจะแนะนำให้คุณที่จะได้รับ ในการติดต่อกับเขาผ่านทาง e-mail ด้านล่างนี้ :: {} [email protected]

 • ชื่อของเจ้าหนี้นายแฮร์รี่วอลเตอร์
  ผู้ให้กู้ทาง E-mail: [email protected]

  เรามีเอกชนสินเชื่อเพื่อการพาณิชย์และส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากต่ำเป็น 3% ในหนึ่งปีถึง 50 ปีระยะเวลาชำระหนี้ใดก็ได้ในโลก เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ $ 5,000 ถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

  ผู้ที่สนใจควรกรอกแบบฟอร์มการสมัครขอสินเชื่อการตะโกน:

  เงินกู้ใบสมัคร
  ขอสินเชื่อ
  ชื่อเต็มของคุณ *
  อีเมล์ของคุณ *
  โทรศัพท์ของคุณ
  ที่อยู่ของคุณ *
  เมืองของคุณ *
  รัฐ / จังหวัด *
  ประเทศ *
  หมายเลขโทรสาร
  วันเกิด *
  คุณมีบัญชีอยู่แล้ว? * * * *
  คุณได้ประยุกต์ใช้มาก่อนหรือไม่ * * * *
  วงเงินกู้ที่จำเป็น *
  ระยะเวลาของเงินให้กู้ยืม *
  วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน *
  ส่งสำเนาบัตรประจำตัวของคุณ: *

  ชื่อของเจ้าหนี้นายแฮร์รี่วอลเตอร์
  ผู้ให้กู้ทาง E-mail: [email protected]

  ขอแสดงความนับถือ
  นายแฮร์รี่วอลเตอร์
  [email protected]

 • ผมคิมเบอร์ลีพอลจากแคนาดาผมนำมาใช้ในการขอสินเชื่อรวมของ $ 500,000 และฉันได้รับการอนุมัติกับเดนนิสฮอปกินส์แรกการเงินหลังจากนั้น 3 วันของการประยุกต์ใช้ของฉันทุกคนที่มองหาเงินกู้ที่ legit ผมจะนำคุณไปยัง บริษัท นี้ฉันอยู่ในโฉนดขอบคุณสำหรับ ช่วยเหลือที่พวกเขาให้กับ me.You จะได้รับในการติดต่อกับเขาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  เว็บไซต์: http: //www.dennishopkinsfinancehome.com/
  อีเมล์: [email protected]
  อีเมล์: [email protected]
  Skype ID: roger.n.william
  โทรศัพท์: +12404374240 สหรัฐอเมริกา
  สหราชอาณาจักร +447509546091

 • ผมคิมเบอร์ลีพอลจากแคนาดาผมนำมาใช้ในการขอสินเชื่อรวมของ $ 500,000 และฉันได้รับการอนุมัติกับเดนนิสฮอปกินส์แรกการเงินหลังจากนั้น 3 วันของการประยุกต์ใช้ของฉันทุกคนที่มองหาเงินกู้ที่ legit ผมจะนำคุณไปยัง บริษัท นี้ฉันอยู่ในโฉนดขอบคุณสำหรับ ช่วยเหลือที่พวกเขาให้กับ me.You จะได้รับในการติดต่อกับเขาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  เว็บไซต์: http: //www.dennishopkinsfinancehome.com/
  อีเมล์: [email protected]
  อีเมล์: [email protected]
  Skype ID: roger.n.william
  โทรศัพท์: +12404374240 สหรัฐอเมริกา
  สหราชอาณาจักร +447509546091

Leave a Reply