คุณกำลังอ่าน
Huawei P50 จะยังใช้ชิป Kirin 9000 และหน้าจอ OLED จาก Samsung, LG

Huawei P50 จะยังใช้ชิป Kirin 9000 และหน้าจอ OLED จาก Samsung, LG

AppDisqus Team

Huawei เปิดตัว Huawei Mate 40 พร้อมประกาศวางจำหน่ายไปแล้วเรียบร้อย ทีนี้ก็มาถึงสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Huawei P Series ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปีหน้าราวเดือนมีนาคม-เมษายน

The Elec รายงานว่า Samsung และ LG จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้กับ Huawei โดยทั้งสองบริษัทได้รับใบอนุญาตทำการค้าจากรัฐบาลสหรัฐรอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา

มีรายงานว่า Huawei P50 จะใช้ชิปประมวลผล Kirin 9000 ซึ่งพัฒนาโดย Huawei หรือ HiSilicon เอง ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ชิปเรือธงรุ่นใหม่จะเปิดตัวพร้อม Huawei Mate Series และถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟน P Series ต่อไป ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวว่า Kirin 9000 น่าจะไม่เพียงพอสำหรับสมาร์ทโฟนของ Huawei แต่การปิดดีลขายกิจการ Honor ออกไปก็น่าจะทำให้ Huawei มีชิปใช้งานเพียงพอในระดับหนึ่ง ก็ต้องรอดูว่า TSMC จะกลับมาผลิตชิปให้ Huawei ได้หรือไม่

คัดมาเพื่อคุณ

อย่างไรก็ตาม Qualcomm ได้ออกมาบอกกับสื่อแล้วว่าบริษัทได้รับใบอนุญาตให้ทำการค้ากับ Huawei ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Huawei จะเลือกใช้ชิป Snapdragon รุ่นใดกับสมาร์ทโฟนของตัวเองในรุ่นไหนบ้าง หรืออาจจะแบ่งเป็นรุ่นที่ขายในจีนใช้ Kirin รุ่นที่ขายทั่วโลกใช้ Snapdragon นั้นก็เป็นไปได้เหมือนกัน