คุณกำลังอ่าน
Samsung จ่อเร่งการเปิดตัว Galaxy S30 ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

Samsung จ่อเร่งการเปิดตัว Galaxy S30 ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

Wat.C

มีข่าวลือจากต่างประเทศเผยว่า Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S21 หรือ Galaxy S30 โดยทางเว็บไซต์ Sammobile ระบุว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S30 ในช่วงเดือนมกราคมนี้

โดยปกติแล้ว Samsung มักจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ๆ ในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม แต่จากรานงานล่าสุดเผยว่า Samsung วางแผนเปิดตัว Galaxy S30 ให้เร็วขึ้นเป็นช่วงเดือนมกราคม เร็วกว่าเดิมประมาณ 2 เดือน

ยังไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไม Samsung ถึงเลือกที่จะเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่เร็วกว่าเดิม แต่สื่อนอกวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นเพราะสถานการณ์ของ Huawei ยังไม่สู้ดีนัก ทำให้ Samsung อาศัยช่วงเวลานี้ในการเร่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่เพื่อกวาดยอดขายให้ได้มากกว่าเดิม และอีกความเป็นไปได้หนึ่งคือ Samsung ต้องการวางไทม์ไลน์ของสินค้าใหม่ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ท่ีผ่านมา Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S และ Galaxy Fold ใหม่พร้อมกัน บางทีบริษัทอาจต้องการแบ่งช่วงเวลาการเปิดตัวใหม่

ที่น่าสนใจคือชิปเซ็ต Exynos รุ่นใหม่ของ Samsung อย่าง Exynos 2100 นั้นจะแรงขนาดไหน เพราะแม้แต่ชิปเซ็ตรุ่นรองอย่าง Exynos 1080 นั้นก็สามารถทำคะแนนแซง Snapdragon 865+ ได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ