คุณกำลังอ่าน
เปิดข้อมูล iPhone 13 และ iPhone SE 3 รุ่นใหม่

เปิดข้อมูล iPhone 13 และ iPhone SE 3 รุ่นใหม่

AppDisqus Team

รายงานข้อมูลล่าสุดโดย Ross Young จาก DSCC (Display Supply Chain Consultants) บน Twitter และจากบริษัท Mizuho Securities ได้เผยรายละเอียดของ iPhone 13 และ iPhone SE 3 รุ่นใหม่ไว้ดังนี้

iPhone 13

อ้างอิงจากทวีตของ Ross เผยว่า iPhone 13 จะมีขนาดหน้าจอแบบเดียวกันกับ iPhone 12 คือมีทั้งหมด 4 โมเดล ประกอบไปด้วย

  • Phone 13 หน้าจอขนาด 5.42 นิ้ว
  • iPhone 13 หน้าจอขนาด 6.06 นิ้ว
  • iPhone 13 Pro หน้าจอขนาด 6.06​ นิ้ว
  • iPhone 13 Pro Max หน้าจอขนาด 6.67 นิ้ว

iPhone 13 ทุกรุ่นจะมาพร้อมหน้าจอแบบ OLED แต่ซัปพลายเออร์หรือผู้ผลิตคนละเจ้ากัน โดยมีผู้ผลิตทั้งหมดสองราย ได้แก่ SDC หรือ Samsung Display และ LGD หรือ LG Display โดย Samsung จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้ iPhone 13 Pro Max และ iPhone 13 รุ่นเริ่มต้น ส่วน LG Display จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้กับ iPhone 13 รุ่นบน และ iPhone 13 Pro ครับ

ที่น่าสนใจคือ iPhone 13 จะมาพร้อมหน้าจอ ProMotion หรือหน้าจอรีเฟรชเรตสูง 120Hz เหมือนกับ iPad Pro แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีในรุ่นไหนบ้าง ส่วนกล้องของ iPhone 13 ทั้งสองรุ่นแรกจะยังคงเป็นกล้องคู่ ส่วน iPhone 13 Pro อีกสองรุ่นจะมีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวและเซนเซอร์ ToF

น่าเสียดายที่ทางแหล่งที่มาระบุว่า iPhone 13 จะยังคงมีรอยบากอยู่

คัดมาเพื่อคุณ

iPhone SE 3

สำหรับ iPhone SE หรือ iPhone รุ่นเริ่มต้นราคาถูกของ Apple นั้น จะยังไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่จนกว่าจะปี 2022 ที่น่าสนใจคือ Apple เล็งขยายหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.01 นิ้ว แต่ยังเป็น LCD ก็ได้แต่ลุ้นว่าการขยายหน้าจอนั้นจะใช้ดีไซน์แบบ iPhone X คือลดขนาดขอบจอลง หรือขยายหน้าจอแบบ iPhone 8 Plus กันแน่

ในส่วนของกล้องหลังนั้นจะเป็นแบบคู่ โมดูลเดียวกันกับ iPhone 11 รองรับการเชื่อมต่อ 5G ยังไม่มี Face ID มาพร้อม Touch ID เช่นเดิม ซึ่งอันนี้ก็ต้องลุ้นเหมือนเรื่องดีไซน์หน้าจอ หากใช้การลดขอบหน้าจอเราก็น่าจะได้เห็น iPhone SE ที่ย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านข้างเครื่องแทนก็เป็นได้