คุณกำลังอ่าน
พรีวิว OPPO A53 สมาร์ทโฟนลำโพงคู่ หน้าจอใหญ่ 90Hz พร้อมแบต 5,000 mAh รองรับชาร์จไว จัดครบน่าใช้

พรีวิว OPPO A53 สมาร์ทโฟนลำโพงคู่ หน้าจอใหญ่ 90Hz พร้อมแบต 5,000 mAh รองรับชาร์จไว จัดครบน่าใช้

Noppinij

พรีวิว OPPO A53 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการครับ เป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาคุ้มจากทาง OPPO

มีจุดเด่นที่พิเศษกว่า คือการมาพร้อมกับลำโพงคู่สเตอริโอ รองรับระบบเสียง Dirac 2.0 พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ที่ให้รีเฟรชเรทสูง 90Hz และแบตเตอรี่ขนาดยักษ์ 5000 mAh แต่ตัวครื่องบางนิดเดียวแค่เพียง 8.4 มิลลิเมตร พร้อมรองรับระบบชาร์จไว 18W ผ่านพอร์ทชาร์จ USB Type C ใต้เครื่องครับ

 

OPPO A53 นับเป็นเครื่องใน ซีรี่ย์ A ของ OPPO ที่สเปคดีทีเดียว หน้าจอขนาดใหญ่ความละเอียด HD+ ให้รีเฟรชเรทสูงตามสมัยนิยม 90Hz เป็นหน้าจอแบบ Neo-Display 6.5 นิ้ว เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล

งานออกแบบตัวเครื่องไม่เคยผิดหวัง สวยงามตระการตา ^^ สีสันสะท้อนเงาเหลือบน้ำเงินกับสีเงิน สีที่ผมได้มาพรีวิวในบทความนี้คือสี Fancy Blue ครับ (มีเข้าไทยสองสีคือ Fancy Blue และ Electric Black)

การดีไซด์โค้งมน 3D-curved Iridescent Wave Design สะท้อนเงาเหมือนกับแสงสะท้อนบนผิวน้ำ และแม้จะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000 mAh แต่ตัวเครื่องยังคงใช้งานได้ในมือเดียวด้วยความบางแค่ 8.4 มิล และหนักแค่ 186 กรัมเท่านั้น

ด้านหลังมีที่สแกนลายนิ้วมือมาให้ วางกล้องหลังสามตัวเป็น AI Triple Camera เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Depth Camera สำหรับทำภาพโบเก ้หรือเอฟเฟกต์ละลายหลังในความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล

ลำโพงคู่สเตอริโอ ทำงานร่วมกันระหว่างลำโพงหลักใต้เครื่อง และลำโพงสนทนาด้านบน ภาพและเสียงผ่านเลยสำหรับเจ้ารุ่นนี้ แค่เพียงมาลุ้นราคากันในวันเปิดตัว

ด้านการประมวลผล ทาง OPPO เลือกใช้หน่วยประมวลผลของทาง Qualcomm มาให้ครับ เป็น Snapdragon 460 แรม 4GB และรอม 64GB การใช้งานต่างๆ ต้องรอทดสอบในรีวิวกันแบบเต็มๆ แต่จากการทดสอบเบื้องต้น เจ้าตัวนี้อยู่ในระดับเล่นเกมสบายๆ ^^

สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi 5.0G และรองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อต ใส่ Micro SD card เพิ่มเติมได้

คัดมาเพื่อคุณ

อุปกรณ์ภายในกล่อง มีเคสใสมาให้ พร้อมกับสายชาร์จ Type C และที่ชาร์จแบบ 18W ซึ่งรองรับการชาร์จไวเมื่อใช้งานร่วมกันกับ OPPO A53

ครบครัน สเปคน่าสนใจ ติดตามแค่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าจะขายในราคาเท่าไหร่ ซึ่งเราจะรีบมารายงานให้ทราบกันทันทีครับ

รับชมคลิปพรีวิวแกะกล่องได้จากวีดีโอด้านล่างของทาง Appdisqus ฝากกด Subscribe ช่อง Youtube ของ Appdisqus กันไว้ด้วยนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในวันปล่อยรีวิวเต็มๆกันที่นี้เช่นเดิมครับ ^^