คุณกำลังอ่าน
รีวิว Vivo Y20 ราคาเล็กสเปคดี จอใหญ่แบตอึด 5,000 mAh กล้องหลังสามตัวพร้อม AI ฟังก์ชั่นเพียบ!

รีวิว Vivo Y20 ราคาเล็กสเปคดี จอใหญ่แบตอึด 5,000 mAh กล้องหลังสามตัวพร้อม AI ฟังก์ชั่นเพียบ!

Noppinij

สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง Vivo Y20 เปิดตัวพร้อมจำหน่ายแล้วครับ เปิดราคามาอยู่ที่ 5,299 บาทเท่านั้น เป็นสมาร์ทโฟนชนิดราคาประหยัดที่ขยับประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นเล็กโดยทั่วไปในตลาด

อยู่ในระดับการใช้งานที่เล่นเกมได้ ทำงานต่างๆ ได้ครบถ้วนกว่าเดิม แต่ยังอยู่ในเรทราคาที่ซื้อง่าย โดยให้หน้าจอที่ใหญ่, แบตเตอรี่ที่อึด เชื่อว่าด้วยราคานี้ของ Vivo Y20 จะเป็นมือถือที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยที่มองหาเครื่องราคาเบาๆ ครับ
Vivo Y20 เปิดราคามาอยู่ที่ 5,299 บาท เลือกใช้หน่วยประมวลผลแบรนด์สากลของ Qualcomm Snapdragon 460 ให้แรมมา 4GB และรอม 64GB ชุดประมวลผลชุดนี้ไปกับเราได้มากขึ้นแม้ในการใช้เล่นเกม
หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ขนาด 6.51 นิ้ว ถือว่าใหญ่มากครับ ขอบจอไม่ใหญ่มีพื้นที่วางกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลไว้ด้านจอ อัตราส่วนจอ 20:9 ใกล้เคียงจอภาพแบบภาพยนตร์ ความคมชัด HD+(1600 x 720) ใช้เทคโนโลยี In-cell จอแสดงผลจะมีสีสันและความชัดเจนของรายละเอียดภาพลอยเด่นขึ้นมามากกว่าปกติ อีกทั้งยังมีความสามารถช่วยกรองแสงสีฟ้าเพื่อปกป้องดวงตาด้วยครับ
ตัวเครื่องเข้ามาจำหน่ายสองสีครับ เป็นสีเข้ม Nebula Blue เป็นการดีไซน์จาก “เนบิวลาในห้วงจักรวาล” ตามชื่อ และสี Dawn White เป็นสีโทนสว่าง ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงในยามเช้าซึ่งเป็นเครื่องที่เราได้มารีวิวในบทความนี้
ขอบเครื่องมีความโค้งเพียงเล็กน้อยไม่มาก ใช้ที่สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องโดยจะเป็นที่สแกนลายนิ้วมือและปุ่มพาวเวอร์ในปุ่มเดียวกันครับ จากที่ทดลองใช้งาน การสแกนลายนิ้วมือจะทำได้ไวมากๆ แค่แตะนิ้วก็พร้อมเข้าใช้งานได้ทันที และรองรับการสแกนใบหน้าได้ด้วยนะครับ
ใช้พอร์ทชาร์จใต้เครื่องเป็น Micro USB ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อแบบ OTG และสามารถชาร์จแบตเตอรี่กลับออกไปให้กับอุปกรณ์ภายนอกที่มาเชื่อมต่อได้เหมือนเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ด้วยนะ
ตัวเครื่องไม่หนาเลย แต่ภายในใส่แบตเตอรี่มาให้มากถึง 5,000 mAh ครับ จากที่ทดสอบใช้งานผมบอกเลยว่าแบตอึดจริง สามารถใช้งานได้สองวันในระดับกา