เปิดตัว Seiko Street Fighter V นาฬิกาสปอร์ตสุดเจ๋งวางจำหน่ายในราคา 15,413 บาท

Wat.C

Seiko ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่น เปิดตัวนาฬิกาสปอร์ตสุดเจ๋งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละคร Street Fighter V รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นทั้ง 6 แบบ จาก 5 ประเภทกีฬา ที่มีจุดเด่นจากตัวละครของ Street Fighter V ทั้ง 6 ตัวประกอบไปด้วย Ryu , Ken , Chun-Li , Guile , Blanka , Zangief

Seiko x Street Fighter V ทำจากสเตนเลสสตีลและกันน้ำได้อีกด้วยและสายรัดทำด้วยผ้าใบหนังลูกวัวหรือไนลอนจึงมีคุณภาพสูงและทนทาน และเช่นเคยวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพื่อนักสะสมอย่างแท้จริง สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 51,700 เยน (488.37 ดอลลาร์สหรัฐ) หรือราคา 15,413 บาท

Seiko ไม่เพียงจะผลิตผลิตนาฬิกาข้อมือที่ดูหรูหราเท่านั้น แต่ยังมีการสร้างนาฬิกาข้อมือในรูปแบบที่ดูสวยงามและมีสไตล์อีกด้วย โดยเมื่อปีที่แล้วทาง Seiko ได้ออกรุ่นลิมิเต็ดสำหรับแฟนๆ Godzila และ Studio Ghibli จากเรื่อง Spirited Away โดยผลิตออกมาเพื่อนักสะสมและแฟนของตัวละครเพียงไม่กี่เรือนเท่านั้น มาในปีนี้ทาง Seiko ได้เปิดตัวเอาใจสายเกมกันบ้าน โดยนำตัวละครที่เป็นที่รู้จักกันดีมาผลิตเพื่อนักสะสมอีกครั้ง

นาฬิกาของ Ryu มีแถบสีขาวและหน้าปัดขอบสีแดงและสีดำเช่นเดียวกับสีของผ้าคาดหัวและผมของเขา เรียบแต่ดุดันเหมือนว่าจะผ่านการฝึกฝนอย่างเข้มข้นเช่นเดียวกับ Ryu ที่ดูเรียบง่ายและอดทนซึ่งแสดงถึงบุคลิกของ Ryu ในตำแหน่งของเลข “ 9” บนหน้าปัดมีการจารึกรูปแบบย่อของวลี“ 風林火山 (furinkazan)” ซึ่งมาจากArt of War ของซุนวูและมีความหมายว่า“ เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วดุจสายลม และนิ่งเงียบเหมือนป่า โจมตีอย่างดุเดือดเหมือนไฟ การป้องกันที่ไร้พ่ายเหมือนภูเขา” ง้อววววว..แค่สโลแกนก็เท่ห์โครต จะซื้อก็ตรงนี้!!

นาฬิกา Chun-Li สีน้ำเงิน , สีทองและสีเงิน , ซึ่งเป็นสีของเครื่องแต่งกายของเธอเอง แต่ด้วยตัวเลขของนาฬิกาที่พิมพ์บนขอบในตัวอักษรสีทองหรูหรา ก็ให้ความรู้สึกของความเป็นผู้หญิงและความแข็งแรงในเวลาเดียวกัน ภายใต้หมายเลข 12 คือสัญลักษณ์ประดับที่ปรากฏบนเครื่องแต่งกายของเธอ และลูกศรแหลมบริเวณเลข 6 และ 9 แสดงถึงหนามแหลมที่ร้ายแรงบนกำไลของเธอ

นาฬิกาของ Ken แสดงถึงไฟและการต่อสู้ทั้งหมดซึ่งแสดงถึงสไตล์การต่อสู้ที่ฉูดฉาดของเขา นาฬิกาเป็นสีดำและสีแดงเหมือนกับเครื่องแต่งกายของเขา และใช้ความหลงใหลอันเร่าร้อนของเขาเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้นเป็นบรรทัดฐานเสมอ แน่นอนว่าตัวล็อคสีบลอนด์ที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขา แสดงอยู่ที่ขอบสีทองของกรอบนาฬิกา หน้าปัดของนาฬิกายังได้รับการออกแบบเส้นเชิงมุมตามแบบบนเสื้อของ Ken

นาฬิกา Guile นาฬิการูปลักษณ์ที่เหมาะสำหรับทหารนักสู้ ด้วยขอบสีดำล้วนตัวอักษรสีขาวหน้าปัดลายพรางและสายรัดสีน้ำตาลเข้ม นาฬิกาเรือนนี้นำบุคลิกที่ดูแข็งกระด้างและเกรี้ยวกราดของ Guile มาใช้ แม้จะมีป้ายชื่อสุนัขอยู่ที่หมายเลข 9 และเครื่องราชอิสริยาภรณ์กองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่หมายเลข 6

คัดมาเพื่อคุณ

นาฬิกาเรือนที่ 5 แสดงถึงความสเกรี้ยวกราดและสับสนวุ่นวายของ Blanka มาใช้ในดีไซน์สีเขียวสีส้มและสีเหลือง สายรัดมีสีเขียวและสีส้มและขอบหน้าปัดนาฬิกาซึ่งมีการออกแบบสีเขียวหมุนวน ซึ่งแสดงถึงเครื่องหมายการค้า Vertical Roll attack ของเขามีกระแสไฟฟ้าสีเหลืองวาดเป็นตัวแทนของพลังการผลิตไฟฟ้าของ Blanka ในแต่ละตำแหน่งของตัวเลขยังมีลูกศรแหลมซึ่งหมายถึงการเลียนแบบเขี้ยวแหลมของเขา

สุดท้ายนาฬิกาที่ผ่านมาในคอลเลกชันที่มีแรงบันดาลใจจาก Zangief นาฬิกาเรือนนี้แผ่กระจายทุกส่วน Zangief  ไม่ว่าจะเป็นความดิบเถื่อนและพละพลังงานอันเหลือล้น สายนาฬิกาสีแดงและสีเหลืองบนหน้าปัดสีแดง เพื่อแสดงถึงเสื้อผ้าและกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ ของเขา ตัวเลขสีดำเหมือนกับผมสีดำของเขาถูกพิมพ์ขนาดใหญ่บนหน้าปัด การออกแบบที่หมุนวนเล็กน้อยในสีแดงของหน้าปัดนาฬิกา แสดงถึงพายุไซโคลนลาเรียตซึ่งเป็นท่าพิเศษที่เขาใช้พิฆาตศัตรู

นาฬิการุ่นลิมิเต็ตสายสปอร์ตทั้ง 6 เรือน จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 สิงหาคมนี้ โดยจะวางจำหน่ายในราคา 51,700 เยน (488.37 ดอลลาร์สหรัฐ) หรือราคาไทย 15,413 บาท มีจำนวนจำกัด เพียง 9,999 เรือนเท่านั้น