คุณกำลังอ่าน
Xiaomi เปิดตัว Mi TV LUX OLED Transparent Edition สมาร์ททีวีที่สามารถมองทะลุหน้าจอไปได้!

Xiaomi เปิดตัว Mi TV LUX OLED Transparent Edition สมาร์ททีวีที่สามารถมองทะลุหน้าจอไปได้!

AppDisqus Team

นอกจากสมาร์ตโฟนฉลองครบรอบ 10 ปี ได้แก่ Mi 10 Ultra และ Redmi K30 Ultra แล้ว Xiaomi ยังเปิดตัวทวีวีอัจฉริยะรุ่นใหม่ในชื่อ Mi TV LUX OLED Transparent Edition โดยความพิเศษของรุ่นนี้คือหน้าจอที่โปร่งแสง สามารถมองทะลุหน้าจอได้

Mi TV LUX OLED Transparent Edition ใช้หน้าจอ OLED แบบางที่สามารถมองทะลุผ่านไปได้ขนาด 55 นิ้ว คอนทราสต์ 150,000:1, แสดงสี 10 bit, ครอบคลุม DCI-P3 93%, รีเฟรชเรตหน้าจอ 120Hz และยังมีเทคโนโลยี 120Hz MEMC หน้าจอหนาเพียง 5.7 มิลลิเมตร ตั้งอยู่บนฐานวงกลม

Xiaomi เลือกใช้ชิปเซ็ต MediaTek 9650 พร้อมเทคโนโลยี AI Master Smart Engine image processing ที่ใช้ AI ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของภาพที่แสดงออกมาทั้งหมด 20 แบบและจัดการภาพในแบบเฉพาะได้อีก 5 แบบ และยังมี AI Master for Audio ซึ่งตรวจจับประเภทของเนื้อหาที่กำลังเล่นและเลือกโหมดเสียงโดยอัตโนมัติ และยังรองรับเสียง Dolby Atmos อีกด้วย

ตัวเครื่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ MIUI ที่ออกแบบพิเศษสำหรับใช้งานบนสมาร์ททีวีที่รองรับฟีเจอร์ ALways on Display หรือหน้าจอที่ติดตลอดเวลาแม้ไม่ได้ใช้งานเหมือนกับบนสมาร์ทโฟนนั่นเอง โดยสามารถแสดงเป็นรูปภาพหรือข้อความก็ได้

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับค่าตัวของ Mi TV LUX OLED Transparent Edition นั้นอยู่ที่ 49,999 หยวน หรือประมาณ 224,000 บาท วางจำหน่ายในประเทศจีนวันที่ 16 สิงหาคมนี้