คุณกำลังอ่าน
7 ข้อเท็จจริงของ iPhone SE ที่ทุกคนต้องรู้

7 ข้อเท็จจริงของ iPhone SE ที่ทุกคนต้องรู้

AppDisqus Team

Apple เปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่มาแทนที่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus นับเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นเริ่มต้นที่ราคาถูกที่สุดในราคา $399 ราคาขายในไทยคือ 14,900 บาท รูปร่างภายนอกคือ iPhone 8 แต่ก็ได้อานิสงส์จากสเปกภายในของ iPhone 11 เข้ามาด้วย แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น ยังมีอีก 7 ความจริงเกี่ยวกับ iPhone SE ที่คุณต้องรู้อีก

1. เคส iPhone 8 ใช้กับ iPhone SE ได้

เนื่องจาก iPhone SE ใช้บอดี้แบบเดียวกับ iPhone 8 ทุกประการตั้งแต่หน้าตายันขนาดหรืออัตราส่วนของเครื่อง ซึ่ง Apple ก็ยืนยันด้วยตัวเองแล้วว่าอุปกรณ์เสริมจำพวกเคสของ iPhone 8 สามารถใช้งานกับ iPhone SE ได้ทั้งหมด

2. iPhone SE ร่างเดิมของ iPhone 8 แต่สเปกใหม่

ถึงแม้ว่า iPhone SE จะมาแทนที่ iPhone 8 แต่สเปกของเครื่องนั้นแทบจะเรียกว่าใกล้เคียงกับ iPhone 11 เป็นอย่างมาก โดย iPhone SE ใช้ชิปประมวลผล Apple A13 Bionic, รองรับการถ่ายภาพ Portrait mode, รองรับชาร์จไร้สาย, รองรับ Gigabit-class LTE, รองรับ Bluetooth 5.0 และ 802.11ax Wi-Fi 6 with MIMO เหมือนกับ iPhone 11 ครับ

3. Apple Care ราคาแค่ $79

ไม่ใช่แค่ตัว iPhone SE ที่มีราคาถูก สำหรับใครที่สนใจต่อประกันเครื่องให้ iPhone SE หลังซื้อมาใช้งานแล้ว Apple ได้เปิดราคา Apple Care ให้ iPhone SE ใหม่ โดยมีราคาแค่ $79 ซึ่งเดิม iPhone 8 มีราคา Apple Care สูงถึง $129 หายไปถึง $50 เลยทีเดียว

4. แต่ยังได้ที่ชาร์จ 5W

เพื่อการคุมราคาของ iPhone SE ไม่ให้สูงเกินไป ที่ชาร์จที่มาพร้อมเครื่อง iPhone SE นั้นเป็นที่ชาร์จ 5W หากใครต้องการแบบชาร์จไวก็ต้องซื้อแยกมาอีกท่ีนะครับ

3. ซื้อ iPhone SE ช่วยสู้ Covid-19 ด้วย

สำหรับสินค้า Product Red เดิมที Apple จะจำหน่ายโดยนำรายได้ไปช่วงโครงการเกี่ยวกับ HIV แต่ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกันยายน สินค้าในกลุ่ม Product Red รวมถึง iPhone SE สีแดง Apple จะนำรายได้ไปช่วยโครงการที่เกี่ยวกับ Covid-19 ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

2. ไม่มี 3D Touch แล้ว

หลังจากเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ Apple ก็หยุดวางจำหน่าย iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในบัดดล นั่นหมายความว่า สินค้า iPhone ที่มี 3D Touch รุ่นสุดท้ายได้หายไปจากตลาดเป็นที่เรียบร้อยครับ

1. iPhone SE มาพร้อมวอลเปเปอร์ใหม่

iPhone SE มาพร้อมกับวอลเปเปอร์ใหม่มากมาย แถมพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วด้วย ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่เลยครับ คลิก