คุณกำลังอ่าน
Apple ใบ้เอง ชื่อ iPhone SE รุ่นใหม่โผล่บนเว็บไซต์ของ Apple!

Apple ใบ้เอง ชื่อ iPhone SE รุ่นใหม่โผล่บนเว็บไซต์ของ Apple!

AppDisqus Team

อัปเดตข่าวสาร iPhone รุ่นใหม่ราคาถูก ว่าที่ iPhone 9 หรือ iPhone SE รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนนี้ ล่าสุดมีการค้นพบฟิล์มป้องกันหน้าจอบนเว็บไซต์ของ Apple ที่ระบุว่ารองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone 7, iPhone 8 และ iPhone SE ด้วย

Aaron Zollo ได้ค้นพบฟิล์ม Belkin InvisiGlass Ultra Screen Protector ที่ถูกออกแบบมาใช้งานกับ iPhone 7, iPhone 8 แต่ที่น่าสนใจคือเพิ่มการรองรับ iPhone SE เข้าไปด้วย

แหล่งที่มาทดสอบเลือกขนาดของฟิล์มเป็น 5.5 นิ้ว หรือสำหรับ iPhone รุ่น Plus ก็พบว่ามีคำอธิบายว่ารองรับเพียง iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus เท่านั้น ไม่มี iPhone SE Plus หรือ iPhone 9 Plus ตามข่าวลือก่อนหน้านี้มาด้วย

หรืออีกหนึ่งความเป็นไปได้คือ iPhone SE Plus อาจจมาช้ากว่ากำหนดทำให้ Apple ต้องเข็น iPhone SE ออกมาจำหน่ายก่อน

ก่อนหน้านี้ Ming Chi-Kuo รายงานว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone SE รุ่น Plus หรือรุ่นขนาดหน้าจอใหญ่เพิ่มเข้ามาด้วย โดยคาดว่าจะเปิดตัวในต้นปี 2021 ตามโค้ดที่หลุดมาใน iOS 14 จึงเป็นไปได้ว่า Apple จะยังไม่สามารถเปิดตัว iPhone SE Plus ได้พร้อมกับ iPhone SE รุ่นปกติ

คัดมาเพื่อคุณ

ไม่เพียงแค่ชื่อเท่านั้น ตอนนี้ Apple ก็เริ่มวางจำหน่าย Apple Care+ สำหรับ iPhone SE แล้วด้วย เดิมทีมีถึงแค่ iPhone 7 เท่านั้น มีความเป็นไปได้สูงมากที่ Apple จะเปิดตัว iPhone SE เร็ว ๆ นี้ครับ