คุณกำลังอ่าน
ใครช่างกล้า! AIS เตือนประชาชนระวัง อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ AIS ปลอม ออกมาหลอกล่อด้วยของรางวัล!

ใครช่างกล้า! AIS เตือนประชาชนระวัง อย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ AIS ปลอม ออกมาหลอกล่อด้วยของรางวัล!

Noppinij

เว็บไซด์หลอกลวงแอบอ้างโผล่อีกแล้ว ซึ่งครั้งนี้เล่นใหญ่ ใช้ตราโลโก้ของทางผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่อย่าง AIS เลยครับ

จากที่มีการปรากฏของเว็บไซต์บางแห่ง ได้ส่งข้อความโฆษณาถึงลูกค้าและแอบอ้างตัวว่าเป็น AIS โดยมีการเชิญชวนให้ลูกค้าตอบแบบสอบถามเพื่อแลกเปลี่ยนกับการให้ของรางวัลตอบแทน โดยทางเว็บไซด์ที่แอบอ้างไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับทางบริษัท AIS แต่อย่างใด

นางสาววราลี จิรชัยศรี หัวหน้าฝ่ายงานสื่อสารองค์กรของบริษัทเอไอเอส ได้ออกมากล่าวยืนยันว่า “ทาง AIS ยืนยันว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเว็บไซต์ดังกล่าว จึงขอเตือนลูกค้าและประชาชนให้ระมัดระวังและไม่หลงเชื่อเว็บไซต์หรือลิงค์ที่ไม่มีแหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ ไม่ควรคลิกลิงก์ เปิดไฟล์แนบ ส่งต่อ หรือตอบกลับอย่างเด็ดขาด
โดยประชาชนสามารถตรวจสอบว่าเป็นเว็บไซต์หรือลิงค์ปลอมหรือไม่ โดยสังเกตที่การสะกด Domain Name ทั้งนี้ หากเป็นเว็บไซต์ที่ถูกต้องของ AIS จะต้องมี Domain Name หรือ Sub Domain ระบุ ais.co.th เท่านั้น หรือสอบถามที่ AIS Contact Center 1175”

คัดมาเพื่อคุณ
พบข้อมูลสมาร์ตโฟน Xiaomi Gauguin และ Gauguin Pro กล้อง 108 ล้านพิกเซล

ก็น่าจะเป็นเจตนาในการล้วงข้อมูลผู้ใช้บริการโดยการแอบอ้างชื่อให้น่าเชื่อถือครับ แต่จะเอาข้อมูลเหล่านั้นไปทำอะไรเรายังไม่ทราบแต่ก็ควรระวัง ซึ่งข้อสังเกตที่ทำได้ง่ายๆ ก็ตามที่คุณวราลีบอกไว้ครับ เว็บไซด์ของจริงต้องระบุ URL เป็นชื่อบริษัทแบบตรงๆ เท่านั้น ไม่ใช่ชื่ออื่นแอบแฝง หรือสะกดคล้ายกัน ถ้าพบเจอเว็บไซด์ผิดปกติเหล่านั้น หลีกเลี่ยงทันทีจะดีกว่าครับ