คุณกำลังอ่าน
รีวิว Infinix S5 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม จอ Punch Hole 6.6 นิ้ว กล้องหลังสี่ตัวถ่ายสวย ราคาซื้อง่ายสุดๆ [วีดีโอรีวิว]

รีวิว Infinix S5 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม จอ Punch Hole 6.6 นิ้ว กล้องหลังสี่ตัวถ่ายสวย ราคาซื้อง่ายสุดๆ [วีดีโอรีวิว]

Noppinij

ชื่อ Infinix แบรนด์นี้การันตีได้เลยว่าความคุ้มจะมีอยู่สูงมากครับ ทุกรุ่นเลยละ มีการเปิดจำหน่ายออกมาในบ้านเราหลายตัวแล้ว เมื่อเทียบราคากับสเปค ความสามารถของตัวเครื่อง ถือว่าดีกว่ามาตรฐานตลาดทั่วไป ผมยังไม่นับเรื่องบริการหลังการขายนะครับ เพราะ Infinix เป็นแบรนด์ที่รับผิดชอบงานซ่อมในระดับพรีเมี่ยม เพราะมีบริการรับส่งเครื่องซ่อมถึงหน้าบ้านของทุกๆ คน ฟรีครับ ^^

Infinix S5 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ เปิดตัวมาพร้อมกับ Infinix S5 Lite รุ่นน้อง ไม่ได้เป็นเครื่องที่ยิ่งใหญ่อะไรหรอกครับเพราะราคาจำหน่าย Infinix S5 เพียงแค่ 4,390 บาท และ Infinix S5 Lite ก็เพียงแค่ 3,590 บาท เท่านั้นเอง จะเห็นว่าราคาจำหน่ายเป็นเครื่องระดับ New Entry ใครๆ ก็ซื้อได้ครับ แต่สิ่งที่ได้รับมาเรียกว่า “ใหญ่เกินราคา” นั้นคือ เจ้าสองเครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในเรทราคา ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว แบบ Punch Hole หรือจอไม่มีติ่งแต่ใช้เทคนิคการเจาะรูให้พอดีเลนส์กล้องบนจอแสดงผล เพื่อให้ด้านหน้าตัวเครื่องมีพื่้นที่เป็นจอแสดงผลให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้

หน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว HD+ จอใหญ่มาก แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ๋ครับ ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นหน้าจอที่กินพื้นที่ไปกว่า 90% สีสันจอดีครับ ส่วนสเปคด้านอื่นๆ ก็สมกับราคาและหลายอย่างก็เกินราคาจำหน่ายไปไกลมากๆ

โดยผมจะเน้นไปที่รุ่น Infinix S5 นะครับ มันใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P22 แต่อัดแรมมาให้สูงถึง 6GB และหน่วยความจำภาพใน 128GB! เยอะมากๆ มีที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง และรองรับการสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าได้

รองรับสฺองซิมการ์ดแบบ Dual 4G และ VoLTE ทั้งสองซิม โดยให้ถาดใส่แบบสามสล็อตไม่ต้องแย่งกันระหว่างซิมการ์ดที่สองกับช่องใส่ Micro SD card

ที่สำคัญ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi ทั้ง 2.4Ghz และ 5.oGhz! รุ่นแพงกว่าเป็นเท่าตัวอาจจะยังไม่มีให้มาขนาดนี้เลย นี้แหละคือความคุ้มค่าในสไตล์แบรนด์ Infinix อย่างที่ผมบอกข้างต้นครับ ตัวเครื่องภายนอกมีลวดลายเฉพาะที่เขาออกแบบมาเป็นลายปีกนกเคทซาล (Quetzal) ลายเส้นแทยงมุมที่สะท้อนรับกับแสง ดูมีมิติเคลื่อนไหว ไม่ปล่อยเรียบๆ เกลี้ยงๆ ธรรมดาครับ

ระบบภายในใช้ Android 9 ครอบทับด้วย XOS ซึ่งเป็น UI เฉพาะของทาง Infinix ความสามารถเยอะมากแบบที่หลายฟังก์ชั่นหาที่ไหนไม่มี เช่นระบบแช่แข็งแอพพลิเคัช่นที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานเพื่อประหยัดทรัพยากรเครื่องเอาไว้แต่ยังไม่ต้องลบแอพ

มีธีมสโตร์สำหรับการเปลี่ยนธีมสวยๆ รองรับการอัดหน้าจอเป็นวีดีโอ  หรือแยกสองแอพพลิเคชั่นทำงานพร้อมกันในหน้าจอเดียว

มีโหมดปรับแสงหน้าจอเพื่อให้เหมาะกับการอ่าน มีโหมดถนอมสายตา มีโหมดสำหรับการเล่นเกมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและไม่ให้ใครขัดจังหวะ รวมถึงโหมดขับขี่มอเตอร์ไซด์ซึ่งจะช่วยปฏิเสธสายและส่ง SMS ตอบกลับไปให้อัตโนมัติว่ากำลังขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่เป็นต้น

ให้กล้องหลัง AI 4 กล้อง และกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ซึ่งคุณภาพกล้องของ Infinix S5 อย่าไปดูที่ราคาเครื่องเด็ดขาดครับ ถ่ายออกมาแล้วภาพสวย แสงดี ความคมดี มีโหมดถ่ายภาพเยอะ ทั้งถ่ายด้วย AI ถ่ายมุมกว้าง มาโครระยะใก้ล และถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้

ลองดูตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องสมาร์ทโฟนในราคา 4,390 บาท สมัยนี้ดูครับ เครื่องเดียวครบมันทุกระยะ ถ่ายวิวหรือถ่ายคนมันก็เอาอยู่ครับ

ซึ่งในด้านการใช้งานผมได้ทำรีวิววีดีโอให้ดูกันชัดๆ เอาไว้ว่า มันทำอะไรได้มากแค่ไหน รวมถึงการทดสอบการเล่นเกมมาให้ดูกันด้วยในคลิป เพราะหลายคนอาจจะยังสงสัย Helio P22 เมื่อทำงานกับแรม 6GB และซอฟท์แวร์ของ XOS จะออกมาได้ในระดับไหน ลองดูความสามารถและผลลัพท์ของ Infinix S5 จากวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

หลายคนอ่านรับรู้ข้อมูลของมันมายาวๆ อาจจะเริ่มลืมๆ ว่า เรากำลังพูดถึงสมาร์ทโฟนราคาแค่ 4,390 บาทเท่านั้นนะครับ แน่นอนว่ามันยอดเยี่ยม แต่มันไม่มีทางจะดีเพอร์เฟคถูกใจไปหมดทุกด้านได้ในราคาแค่นี้ เพราะที่ให้มามันก็เกินหน้าเกินตารุ่นอื่นเขาในหลายๆ ด้านแล้ว

สำหรับ Infinix S5 ได้เปิดให้สั่งจองเฉพาะทางลาซาด้า ในวันที่ 2-11 ธันวาคม 2562 เท่านั้นครับ และจะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ธันวาคมเป็นต้นไป ในราคา 4,390 บาท 

สินค้ารับประกัน 1 ปี พร้อมบริการรับส่งเครื่องซ๋อมฟรีถึงหน้าบ้านเมื่อมีปัญหา ถือว่าถูกมาก

โดยจะมาพร้อมกับรุ่น Infinix S5 Lite ในราคา 3,590 บาท ครับ ซึ่งสเปคจะแตกต่างกันกับรุ่นพี่ก็คือกล้องหลังจะเป็นกล้องแบบสามตัว และกล้องหน้าความละเอียดจะเป็น 16 ล้านพิกเซล แรม 4GB และ รอม 64GB ที่ชาร์จแบตจะได้เป็นคนละตัวกันพลังไฟจะต่ำกว่าเล็กน้อย ส่วนที่เหลือจะเป็นเหมือนๆ กัน

ก็เป็นสองรุ่นสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาประหยัดครับ สเปคจัดมาได้น่าสนใจกว่าปกติทั่วไป มีประกันหลังการขายที่อุ่นใจได้ มีฟังก์ชั่นเยอะ เครื่องสวย กล้องก็คุณภาพใช้ได้ แต่มีจำหน่ายช่องทางเดียวนะครับ ใครอยากได้ต้องรีบหน่อยเพราะของราคาระดับนี้ขายดีมาก

ลิงก์รายละเอียดหน้าร้าน >>> คลิ๊กตรงนี้ครับ <<<