คุณกำลังอ่าน
รีวิวแพ็กเกจ AIS NEXT G Flexi Speed แพ็กเน็ต 4G ปรับได้ อยากประหยัดหรือเร็วแรงระดับ Next G แพ็กเดียวได้หมด

รีวิวแพ็กเกจ AIS NEXT G Flexi Speed แพ็กเน็ต 4G ปรับได้ อยากประหยัดหรือเร็วแรงระดับ Next G แพ็กเดียวได้หมด

Noppinij
Lenovo Notebook

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ทาง AIS ได้ปล่อยแพ็กเกจรายเดือนที่น่าสนใจออกมาตัวหนึ่งครับ NEXT G Flexi Speed ตัวนี้ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน เพราะว่ามันเป็นแพ็กเกจแรกที่เปิดให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปปรับระดับความเร็วเน็ตสูงสุดตามที่เราต้องการตามใจได้ถึงสี่ระดับครับ ตั้งแต่ความเร็วเบาๆ ใช้อย่างประหยัด 2Mbps หรืออยากจะเร็วขึ้นมาอีกหน่อยแบบพอใช้ดูคลิปสตรีมมิ่งได้อย่าง 4Mb หรือจะเอาเผื่อๆ ใช้งานทั่วไปได้หมดแน่นอนกับความเร็ว 8Mb และสุดท้ายคือเปิดใช้งานเต็มพิกัดสปีดที่ AIS ให้บริการ (สูงสุดที่ 300 Mbps)

ข้อดีที่มันน่าสนใจอยู่ตรงที่การปรับความเร็วเน็ตสูงสุดตรงนี้ “อยู่ที่เราครับ” ไม่ต้องโทรไปแจ้งใคร ไม่ต้องย้ายแพ็กเกจไปไหน เราเปลี่ยนของเราเองง่ายๆ ได้ถึง 2 วิธีครับ (ซึ่งผมจะบอกวิธีตอนท้าย)

และที่สำคัญในแพ็กเกจ NEXT G Flexi Speed เขาให้เราได้ใช้ฟรี! กับบริการ AIS Next G รวมถึง AIS Super WiFi ด้วยนะสิครับ ฉะนั้นเมื่อเรามีเน็ต 3G/4G บวกรวมกับ AIS Super WiFi ที่ใช้ได้ไม่จำกัด เมื่อมันรวมกันก็คือเทคโนโลยี AIS Next G ที่เป็นการผสานเน็ต 4G มือถือกับเน็ต Wi-Fi เข้ามารวมกันเป็นหนึ่ง ในระดับความเร็วสูงสุด 1Gbps นั้นเองครับ

แต่แพ็กเกจ  AIS NEXT G Flexi Speed มันทำงานยังไงและมีข้อดีอะไร ผมจะพาไปรู้จักมันกันครับ

1 NEXT G Flexi Speed เป็นแพ็กเกจที่ให้เน็ตเยอะ

แพ็กเกจนี่เข้าใจง่ายดีครับ มีแค่สามราคา โดยในแต่ละระดับราคาจะได้ทุกอย่างคล้ายๆ กัน ต่างกันเพียงจำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ไม่เท่ากันเท่านั้นตามดารางด้านล่างครับ

  • แพ็กสูงสุด 750 บาทจะได้เน็ต 4G/3G ไปใช้ 60GB (หลังจากใช้ครบ ใช้งานต่อได้ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 384kbps)
  • แพ็ก 550 บาทจะได้เน็ต 4G/3G ไปใช้ 40GB (หลังจากใช้ครบ ใช้งานต่อได้ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 256kbps)
  • แพ็ก 450 บาทจะได้เน็ต 4G/3G ไปใช้ 20GB (หลังจากใช้ครบ ใช้งานต่อได้ไม่จำกัดในความเร็วสูงสุด 256kbps)

โดยในทุกแพ็ก เราจะได้นาทีการโทรทุกเครือข่าย 200 นาที ใช้งาน AIS Super WiFi ได้ฟรีไม่จำกัด และใช้ AIS Next G ได้ไม่จำกัด 

จะเห็นว่า AIS NEXT G Flexi Speed เป็นแพ็คเกจที่ให้เน็ต 3G/4G มาค่อนข้างเยอะเมื่อดูจากราคา ใช้งานเน็ตหมดก็ยังใช้งานต่อเนื่องได้ไม่อั้นแค่ความเร็วถูกจำกัดลง แต่เมื่อบวกกับการใช้งาน AIS Super WiFi ได้ฟรีแบบไม่จำกัด เราจึงไม่ต้องห่วงเรื่องความเร็วเน็ตเลยครับ เพราะเราเอาทั้ง 4G และ WiFi มารวมกันเป็นระบบ AIS Next G ได้นั้นเอง แถมเขาให้ใช้ Next G ไม่จำกัดแบบไม่ต้องเสียอะไรเพิ่มอีกด้วย ฉะนั้นใช้กันยาวๆ เลยครับ

2 ปรับสปีดเน็ตได้เอง รองรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน

การปลดข้อจำกัดเรื่องสปีดเน็ตที่ลูกค้ากำหนดได้เอง มันเปลี่ยนแปลงการใช้งานไปจากเดิมเยอะมากครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ใช้งานเน็ตแค่เรื่องพื้นๆ บ้านๆ เช่นการใช้เน็ตเล่นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค หรือใช้เพื่อการรับส่งข้อความหรือข้อมูลผ่านการแชต แม้กระทั่งการเล่นเกมออนไลน์ทั่วไป ลำพังแค่เน็ตความเร็ว 2Mbps หรือ 4Mbps ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ แถมประหยัดเน็ตหลักของเราให้ใช้งานได้ยาวนานด้วย

ซึ่งข้อดีของแพ็กเกจนี้ก็อย่างที่ผมบอก มันแถม AIS Super WiFi และ Next G มาให้ด้วย ฉะนั้นเมื่ออยู่ในสถานที่ที่มี AIS Super WiFi (ซึ่งทั่วประเทศมีเยอะมากๆ) มันก็จะต่อเข้ากับระบบ Next G ให้เราใช้งานความเร็วเน็ต 2Mbps ของเรารวมกับสปีดของ WiFi โดยอัตโนมัติได้เอง

ในวันหยุดยาวต้องการเดินทางออกนอกตัวเมือง อาจจะไม่มีจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi มาช่วยระหว่างเดินทางครับ เราก็ยังสามารถเอาตัวรอดได้ด้วยการปรับเน็ตให้เร็วขึ้นสักหน่อย อาจจะปรับเป็น 8Mbps ซึ่งเป็นความเร็วที่ผมแนะนำเลยว่าพอแล้วสำหรับการใช้งานแทบทุกอย่าง ถ้าเน็ตยังเหลือๆ ก็เปิดเต็มพิกัด “MAX” ไปเลยก็ได้ครับ

ด้วยการปรับเปลี่ยนได้ของความเร็วเน็ตสูงสุด มันเหมือนกับก๊อกน้ำที่เราปรับระดับความแรงได้ ทำให้เน็ตที่เรามีสามารถใช้งานได้คุ้มค่าและยาวนานกว่าแบบเดิมๆ เยอะเลยละครับ ซึ่งผลหลังจากการปรับก็ควบคุมสปีดได้แม่นมากครับ แต่แอบเกินๆ ให้ลูกค้าชื่นใจนิดนึง ^^ สองกว่าๆ 555

3 การปรับสปีดทำได้ง่าย ปรับได้ถึง 10 ครั้งต่อเดือน และมีผลทันทีที่ปรับ 

AIS NEXT G Flexi Speed ไม่ได้มีดีแค่เป็นแพ็กเกจที่ปรับได้ แต่มัน “ปรับง่าย” ด้วยครับ เพราะการปรับสปีดเราสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ทำได้สองวิธิผ่านหน้าจอโทรศัพท์ของเราเลยครับ

ช่องทางแรกกับการปรับสปีดผ่านหน้าแอพพลิเคชั่น “my AIS” (รองรับทั้ง Android และ IOS ) เข้าแอพพลิเคชั่น > เลือกเมนู แพ็กเกจ > แพ็กเกจปัจจุบันของคุณ > ปรับความเร็วเน็ต > เลือกความเร็วสูงสุดที่ต้องการ

คัดมาเพื่อคุณ

อีกหนึ่งช่องทางคือการกดหมายเลขโทรออก โดนการกด *666*สปีดเน็ตที่ต้้องการ# แล้วโทรออก ดูตามภาพตัวอย่างด้านล่างก็ได้ครับ และสามารถเช็คสปีดสูงสุดที่สมัครไว้ได้ด้วยการกด *666# แล้วโทรออกเช่นกันครับ

จากที่ผมทดสอบใช้ หลังจากกดปรับสปีดแล้วมันจะมีผลแทบจะในทันทีเลยครับไม่ต้องรอ จะปรับกลับมาประหยัด หรือจะปรับเพิ่มเพื่ออัพเดทแอพสำคัญอย่างเร่งด่วนก็ทำได้เลย โดยใน 1 รอบบิลเราสามารถกดปรับสปีดเน็ตไปมาได้ถึง 10 ครั้งนะครับ ครบรอบบิลก็จะรีเซ็ตใหม่ โดยจะมีจำนวนการปรับคงเหลือแจ้งไว้ที่หน้าแอพด้วยครับ

สรุปท้ายรีวิว

ด้วยราคาที่ไม่แพง เริ่มต้นที่ 450 บาท และแพงสุดคือ 750 บาท แต่ได้อินเตอร์เน็ตใช้เยอะพอสมควร บวกรวมกับบริการ AIS Super WiFi และ Next G ที่ให้ใช้งานกันเต็มๆ แบบไม่คิดค่าบริการเพิ่มเติมค่อนข้างคุ้มมากครับ

และการที่เราปรับสปีดเน็ตได้ตั้งแต่ 2Mbps/ 4Mbps/ 8Mbps และแบบเต็มสปีด ทำให้เราไม่ต้องเลือกตั้งแต่ตอนสมัครครับ เพราะมันแทนได้หมดทุกแพ็ก เฉลี่ยการใช้งานได้เองไม่ต้องโทรไปเสียเวลากับ Call Center บ่อยๆ

และต้องชม AIS ด้วยครับ ทำระบบการปรับมาได้ดีและใช้งานง่าย มีผลทันทีที่ปรับ ทำให้นึกถึงตัวเน็ตบ้าน AIS Fibre ที่ปรับสปีดได้เอง ของเขาก่อนหน้านี้ครับ ทำออกมาได้ดีเช่นกันเลย

ก็เป็นแพ็กเกจรายเดือนแนะนำในช่วงนี้ครับ ใช้งานดี ใช้งานง่าย ประหยัด และแรงสุด ทั้งหมดครบเลยในแพ็กเกจเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม