คุณกำลังอ่าน
ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%

ยอดขาย Huawei Mate 30 เพิ่มขึ้นหลังจากผู้บริการประกาศลดราคาสูงสุดถึง 35%

DarthDome

แม้ว่ายอดขายทั่วโลกของอุปกรณ์ Huawei จะลดลง เพราะสงครามทางการค้ากับอเมริกา แต่การเปิดตัว Huawei Mate 30 ในบ้นเกิดอย่างประเทศจีนก็ ยังมีความต้องการอย่างมากสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mate ใหม่ Mate 30 series วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

โดย Huawei Mate 30 ซีรีส์ มียอดขายมากกว่า 500 ล้านหยวน (70 ล้านเหรียญ) ในรายได้จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในนาทีแรกของการขายที่ เว็บออนไลน์ VMall.com

และการเปิดตัวหัวเว่ยขายรุ่นพื้นฐาน Mate 30 ในราคา 3,999 หยวน หรือประมาณ 17,000 บาท ถูกกว่าในตอนที่ประกาศเปิดตัว ประมาณ 35% จากที่เคยประกาศในงานเปิดตัวที่ มิวนิค ซึ่งเป็นผลหลังจากการที่คุณ Richard Yu CEO ของค่าย Huawei ประกาศลดราคาลงในโซเชียลมีเดียของประเทศจีน

คัดมาเพื่อคุณ

Mate 30 Pro รุ่นราคาแพงขายหมดในวันแรกของการเปิดตัว ส่วนรุ่นพื้นฐานของ Mate 30 ยังคงมีขายอยู่ Mate 30 Pro จะต้องสั่งซื้อล่วงหน้าทางออนไลน์กลยุทธ์การเปิดตัวของหัวเว่ยเผยให้เห็นถึงความพยายาม ที่แข็งแกร่งของหัวเว่ยในการเติบโตในตลาดบ้านเกิด เพื่อชดเชยการลดลงของยอดขายในตลาดโลกท่ามกลางสงครามทางการตลาดกับสหรัฐ นอกจากนี้ยังหวังว่าจะสามารถขายหน่วยเพิ่มเพื่อแซงตำแหน่งสูงสุดของซัมซุงในส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งในตอนนี้ยอดขายสมาร์ทโฟนของ huawei อยู่อันดับสองเป็นรองซัมซุง