คุณกำลังอ่าน
ชัดเจน Nintendo Switch รุ่นประหยัดแบตปรับชิปกินไฟน้อยลง และร้อนน้อยลงด้วย

ชัดเจน Nintendo Switch รุ่นประหยัดแบตปรับชิปกินไฟน้อยลง และร้อนน้อยลงด้วย

DarthDome

หลังจากปู่นินวางขาย Nintendo Switch รุ่นอัพเกรดแบต ก็มีหลายสำนักได้ทำการทดสอบ และผลก็ตามที่นินเทนโด เคลมไว้ที่มันกินไฟน้อนลง แต่ล่าสุดช่อง youtube ชื่อดังอย่าง Digital Foundry ได้ทำการทดสอบอย่างละเอียด มากกว่าแค่จับเวลาการใช้งานของ New Nintendo Switch

โดยผลทดสอบของ youtube ระบุว่า New Nintendo Switch ปู่นินได้ทำการปรับปรุงชิป Tegra X1 โดยมันจะกินไฟน้อยลง (ไม่ได้อัปเดทแบต) โดยจะกินไฟน้อยกว่ารุ่นเดิมประมาณ 60% ซึ่งมีการวัดการกินไฟของชิปแบบชัดๆระหว่างเล่นเกม The Legend of Zelda Breath of the Wild

นอกจากนี้หน้าจอของ New Nintendo Switch ได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ตามข่าว และผลทดสอบมันช่วยให้ Switch กินไฟน้อยลงด้วย ส่วนการใช้งานทั่วไป เครื่อง New Nintendo Switch ปล่อยความร้อนออกมาน้อยลงเล็กน้อย ทำให้ เครื่องเย็นมากขึ้น(หน่อย) โดยมีการใช้กล้องจับอุณหภูมิ วัด ซึ่งได้ผลทดสอบตามภาพด้านล่าง ส่วนชาวไทยสามารถหา Nintendo Switch รุ่นใหม่ประหยัดแบตได้แล้ววันนี้ในราคาที่สมเหตุสมผลมากขึ้นแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

ให้ APPDISQUS ส่งข่าวอัพเดต IT และข่าววงการเกมส์ที่คุณสนใจเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ สิ ฟรี 100%! (หลังจากกด รับข่าวสารแล้ว มองไปทางซ้ายมือ แล้วกด "อนุญาต" ที่ตรงบราวเซอร์ทางซ้ายมือของเพื่อนๆ อีกทีนะขอรับ)