ดราม่า แฟนๆไม่พอใจที่ Spiderman ไม่ได้ไปต่อกับมาร์เวลประกาศแบน Sony ลามถึง PS4

หลังจากมีดราม่าใหญ่สำหรับวงการภาพยนตร์ เพราะว่าทางมาร์เวล กับ Sony ประกาศแยกทางกัน และทำให้ไอ้แมงมุม Spiderman ไม่ได้ไปต่อกับ จักรวาล มาร์เวล ทำให้ Spider-Man: Far From Home อาจจะไม่ได้มีภาคต่ออย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งๆที่ทิ้งเชื้อไว้ทำภาคต่อแบบน่าสนใจมาก

โดยฉนวนความแตกแยก มาจากผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว เพราะ Spider-Man: Far From Home ทำเงินระดับ 1,000 ล้านแต่มาร์เวลได้รายได้เพียง 5% ตามสัญญาเดิม  ทำให้มาร์เวล เจรจากับ Sony ขอส่วนแบ่งเพิ่มเป็น 50-50 แต่ทาง Sony ไม่ยอม  และความสำเร็จของ Venom ทำให้ Sony คิดว่าไม่ต้องเพิ่งพามาร์เวลแล้ว ส่วนมาร์เวลก็ระบุว่า Spider-Man: Far From Home ทำเงินระดับ 1,000 ล้าน เพราะหนังอยู่ในจักรวาล มาร์เวล ทำให้ทั้งสองแยกทางกัน โดย Spider-Man: Far From Home เป็นหนังไอ้แมงมุมเรื่องสุดท้ายในสัญญาฉบับแรกกับทาง Sony พอดี

แต่หลังจากดราม่า แฟนๆภาพยนตร์ โดยเฉพาะ แฟนมาร์เวล ไม่พอใจประกาศ แบน Sony พร้อมติด #BoycottSony ทั่วอินเทอร์เน็ต จนติดเทรนทั่วโลก โดย นอกเหนือจาก boycotts มีการทำการเรียกร้องผ่าน Change.org กำลังได้รับความสนใจพร้อมคำว่า KEEP SPIDER-MAN ใน MCU และเก็บ Spider-Man ไว้กับ Disney และ MCU

นอกจากนี้มีแฟนเกมบางคนประกาศแบน PS4 ไปซื้อ XBoxone แทน หรือบางคนประกาศว่าจะนำ PS4 ไปขายทิ้งกันเลย ก็ต้องดูว่าดราม่านี้จะจบอย่างไร แต่คาดว่าเราอาจจะไม่ได้เห็น ไอ้แมงมุม ฉบับมาร์เวลกันอีกต่อไปแล้ว

เกาะประเด็น:  Capcom ระบุเกม Rockman ภาคใหม่กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนา