คุณกำลังอ่าน
ทีวี OnePlus ใกล้มา! โผล่รีโมทบลูทูธของทีวีได้รับการรับรองโดย Bluetooth SIG เรียบร้อยแล้ว

ทีวี OnePlus ใกล้มา! โผล่รีโมทบลูทูธของทีวีได้รับการรับรองโดย Bluetooth SIG เรียบร้อยแล้ว

Noppinij

หลายคนอาจจะทราบข่าวกันบ้างแล้วว่า OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เราคุ้นเคยกันดีในด้านการทำสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมในราคาที่เหมาะสมไม่แพงเกินไป เขากำลังมีแผนที่จะเข้าสู่วงการสมาร์ททีวีในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

จากข้อมูลรายงานที่มีออกมาช่วงก่อนนี้ มีการพูดถึงกำหนดเปิดตัวคร่าวๆ ในช่วงประมาณปลายปี 2562 หรือต้นปีหน้า 2563 โดย OnePlus จะมีแผนเริ่มจำหน่ายที่แรกในประเทศอินเดีย

แม้ว่าจะไม่เห็นข่าวในความคืบหน้าสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดเราก็ได้พบเอกสารของตัว OnePlus Remote Control RC-001A หรือรีโมททีวีเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ ที่นิยมใช้กันในระบบของสมาร์ททีวี เป็นเอกสารบนการรับรองของ Bluetooth SIG ในวันนี้ครับ ก็เป็นการยืนยันว่าทีวี OnePlus กำลังเดินหน้า และใกล้แล้วที่เราจะได้เห็นสมาร์ททีวีของ OnePlus กันจริงๆ สักที

เรายังไม่เห็นหรือมีข้อมูลอะไรของ OnePlus TV มากนักครับนอกจากเจ้ารีโมทของมันตัวนี้ แต่ก็พอประมาณการจากข่าวลือและแนวการตลาดของ OnePlus ได้ว่ามันจะเป็นผลิตภัณฑ์ทีวีในระดับพรีเมี่ยมที่มีคุณสมบัติด้านความฉลาดเป็นหลัก และแน่นอนว่าจากทิศทางของแบรนด์จะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มระดับไฮเอนด์เช่นเดิม แต่จะขายในราคาที่ไม่แพง  เหมาะสมกับสินค้าในราคาจับต้องได้ไม่ยากตามสไตล์ OnePlus (เราหวังแบบนั้น ^^)

ตามรายงานล่าสุด OnePlus TV นอกจากจะมีความสามารถแบบสมาร์ททีวีโดยทั่วไปแล้ว OnePlus จะออกแบบให้่มันทำหน้าที่เป็นฮับศูนย์กลางการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT อื่นๆ ภายในบ้าน ซึ่งนี้เป็นเทรนด์ที่สำคัญของทีวีประจำบ้านในอนาคตอย่างแน่นอนครับ มาทางเดียวกันหมดกับการใส่ความสามารถแนวนี้

คัดมาเพื่อคุณ
ชมภาพชัดๆเครื่องเกมพกพาจิ๋ว Game Gear Micro สีเหลืองสดใส

ในเรื่องของจอภาพ ที่ผ่านมาเคนมีข้อมูลจาก Tipster Ishan Agarwal ที่ได้ออกมาระบุไว้ว่า OnePlus TV จะใช้แผงหน้าจอแบบ LCD แทนแผง OLED เผื่อจะรักษาราคาของทีวีเขาให้อยู่ในระดับที่แข่งขันได้ง่ายราคาไม่แพงเกินไปจากต้นทุนหน้าจอ นั้นหมายถึงมันจะเป็นทีวีที่มีราคาแบบที่เราๆ ท่านๆ หาซื้อมาใช้กันไม่ยากแน่นอนครับ

ถ้าทีวีของ OnePlus ใช้หน้าจอ LCD ก็คาดได้เลยว่า OnePlus จะกำหนดราคาทีวีของเขาให้ใกล้เคียงกับรุ่นพรีเมี่ยมสูงสุดของ Xiaomi ที่นับเป็นคู่แข่งในตลาดที่ใกล้เคียงกัน ฉะนั้นราคาก็น่าจะอยู่ในราวๆ 40,000รูปี ถึงประมาณ 50,000รูปี ไม่เกินไปจากนี้ (ประมาณ 18,000 บาท+นิดหน่อย)

ก็เป็นการมาที่น่าสนใจของรายใหม่ในวงการสมาร์ททีวี ชื่อชั้น OnePlus ไม่เคยทำใหคู่แข่งสบายใจครับ มาแน่ และน่าจะมาในแบบที่ตื่นตาตื่นใจเหมือนสมาร์ทโฟนของเขาอย่างแน่นอน ^^