คุณกำลังอ่าน
AMD เปิดตัวแพลตฟอร์มพีซีเกมมิ่งด้วยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 Series และชิปประมวลผล AMD Ryzen™ 3000 Series พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

AMD เปิดตัวแพลตฟอร์มพีซีเกมมิ่งด้วยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 Series และชิปประมวลผล AMD Ryzen™ 3000 Series พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก

Wat.C

AMD ประกาศวางจำหน่ายกราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 และชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen รวมไปถึงชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series ที่มาพร้อมด้วย Radeon Graphics (APUs) นำเสนอประสิทธิภาพในการเล่นเกม ประสบการณ์ที่สมจริง และความคมชัดของภาพในอีกระดับ

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 เป็นนิยามใหม่ของการเล่นเกมในภาพความละเอียดระดับ 1440p สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมเกมมิ่งใหม่ล่าสุด AMD RDNA และเทคโนโลยีการประมวลผลขนาด 7nmมอบความคมชัดของภาพที่เหนือระดับ ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ขั้นสูงในการขับเคลื่อนการเล่นเกมระดับ AAA และ eSports พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT and RX 5700 หาซื้อได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com ร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ ในราคา 14,900 บาท และ 12,900 บาท ตามลำดับ และกราฟิกการ์ด 50th Anniversary Edition Radeon RX 5700 XT หาซื้อได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และ JD.com ในราคา USD$449

ด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 12 คอร์ 24 เธรด ทำให้ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ AMD พร้อมด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด7nm สำหรับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมประสิทธิภาพสูงรุ่น “Zen” โดยสถาปัตยกรรมไมโคร “Zen 2” ได้รับการพัฒนายกระดับระบบ IPC สูงขึ้นประมาณ 15% สำหรับการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ที่รวดเร็วขึ้น พร้อมชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen รวมไปถึงชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series Processors พร้อมด้วย Radeon Graphics พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกตามร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท

ดร.ลิซ่า ซู ประธาน และซีอีโอของ AMD กล่าวว่า “เรายินดีที่จะส่งมอบกราฟิกการ์ดใหม่ล่าสุด AMD Radeon และชิปประมวลผล AMD Ryzen เพื่อสร้างแพลตฟอร์มเกมพีซีที่ดีที่สุดพร้อมด้วยความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพในทุกระดับราคา AMD มุ่งมั่นในการขับเคลื่อนนวัตกรรม และการแข่งขันในตลาดซีพียู และจีพียูเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ที่ชื่นชอบฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์, เกมเมอร์ และครีเอเตอร์”

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700: คุณค่า และประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง ในการเล่นเกมบนภาพความละเอียดระดับ 1440p

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 ใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA สร้างขึ้นจากประสิทธิภาพระดับเริ่มต้นไปจนถึงประสิทธิภาพระดับสูง ความยืดหยุ่นในการปรับขยาย และการใช้ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคตของพีซี เครื่องเกมคอนโซล อุปกรณ์พกพา และการเล่นเกมบนระบบคลาวด์ สถาปัตยกรรมเกมมิ่งใหม่ AMD RDNA รองรับหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6,พอร์ต PCIe 4.0 และมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นมากกว่าสถาปัตยกรรม GCN ถึง 1.25 เท่าต่อหนึ่งสัญญาณนาฬิกา (Performance-per-clock) และประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.5 เท่า ให้ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริง ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และมีเฟรมเรตที่สูง

กราฟิกการ์ด AMD Radeon รุ่นใหม่ล่าสุดนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ทรงพลัง ยกระดับการเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p รวมไปถึง:

  • ฟีเจอร์ Radeon Image Sharpening (RIS) – นำเสนอความคมชัดของภาพในเกมให้กลับมาคมชัดขึ้นเมื่อถูกลดทอนลงจากกระบวนการทำงานต่างๆ ในเกมที่ใช้ DirectX® 9, 12 และ Vulkan®  เมื่อจับคู่กับการยกระดับของกราฟิการ์ด AMD Radeon จะทำให้ได้ภาพที่คมชัด อัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง
  • ฟีเจอร์ FidelityFX – นำเสนอชุดเครื่องมือโอเพ่นซอร์สสำหรับนักพัฒนาเกม ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์ FedelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดขนาดวัตถุต่างๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผลตามปกติ
  • ฟีเจอร์ Radeon Anti-Lag – เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม eSports ฟีเจอร์ Radeon™ Anti-Lag จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโดยจะลดเวลาตอบสนองในการแสดงผลถึง 31%

ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen แพลตฟอร์มการประมวลผลที่เหนือชั้น และความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ

ชิปประมวลผลใหม่ 3rd Gen AMD Ryzen บนเทคโนโลยีการผลิตขนาด 7nm ให้ประสิทธิภาพการประมวลผล การใช้พลังงาน และการประมวลผลแบบซิงเกิลเธรด และแบบมัลติเธรดที่ยอดเยี่ยม

  • ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม – ด้วยความเร็วของสัญญาณนาฬิกาที่เพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพที่มากขึ้นต่อสัญญาณนาฬิกา และแคช L3 ที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า และการทำงานร่วมกันแบบใหม่กับWindows® 10 May 2019 Update ทำให้ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ทรงพลัง และราบรื่นยิ่งขึ้น
  • ประสิทธิภาพด้านการสร้างคอนเทนต์ที่เหนือชั้น – สำหรับครีเอเตอร์ ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen จะมอบความได้เปรียบด้านประสิทธิภาพที่เหนือกว่าคู่แข่งในการเรนเดอร์ การเข้ารหัส การ Color Grading และอื่นๆ
  • ประสบการณ์การใช้งานที่เย็น และเงียบกว่า – ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen นำเสนอประสิทธิภาพด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยให้การใช้พลังงานต่อประสิทธิภาพดีขึ้น 58%บนชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 และดีขึ้น 30% บนชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 โดยที่มีอุณหภูมิต่ำ และประิสทธิภาพสูงกว่าคู่แข่ง
  • การโอเวอร์คล็อกที่ง่ายดาย – เช่นเดียวกับชิปประมวลผล AMD Ryzen ทุกรุ่นที่ผ่านมา ชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเป็นทวีคูณ และสามารถปลดล็อดแรงดันไฟฟ้าได้ ระบบใหม่  Precision Boost Overdrive พร้อมด้วยระบบ Automatic Overclocking ส่งมอบประสิทธิภาพที่สูงขึ้นให้กับชิปประมวลผลซีรีย์ 3000 (Ryzen 5, 7 และ 9) ผ่านการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดของผู้ใช้และเพิ่มความถี่ของสัญญาณนาฬิกาสูงสุดถึง 200MHz เพียงแค่กดปุ่มเดียว นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ AMD Ryzen™ Master Software ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมไปถึง อินเทอร์เฟซของผู้ใช้ที่ออกแบบใหม่ และฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ที่ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้ใช้ในการรีดประสิทธิภาพจากชิปประมวลผล AMD Ryzen

นอกจากนี้ AMD มีการออกแบบ และเปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ X570 สำหรับ AMD Socket AM4 ที่รองรับพอร์ต PCIe® 4.0 เป็นครั้งแรกของโลกสำหรับผู้บริโภค การรองรับพอร์ต PCIe® 4.0 เป็นการปูทางสำหรับผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง ประกอบด้วย กราฟิกการ์ด อุปกรณ์เครือข่าย ไดรฟ์ NVMe และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยมาเธอร์บอร์ด AM4 กว่า 100 รุ่นในตลาดปัจจุบัน คู่ค้าของ AMD จะนำเสนอมาเธอร์บอร์ดรุ่นใหม่มากกว่า50 รุ่น ที่ประกอบด้วยชิปเซ็ต AMD X570 เพื่อให้ครอบคลุมการวางจำหน่ายมาเธอร์บอร์ดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ AMD

เมื่อรวมระหว่างชิปประมวลผล 3rd Gen AMD Ryzen และมาเธอร์บอร์ด AMD X570 จะช่วยเพิ่มความเร็วของพอร์ตและเลนกว่าซ็อกเก็ตรุ่นอื่นๆ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง

คัดมาเพื่อคุณ

ชิปประมวลผล AMD Ryzen 3000 Series พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด Radeon Graphics

AMD ยังประกาศวางจำหน่ายชิปประมวลผล AMD Ryzeb 3000 Series พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด Radeon Graphics ที่มาพร้อมด้วยประสิทธิภาพของชิปประมวลผล และความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า พร้อมไดรเวอร์ฟีเจอร์ใหม่ Radeon Anti-Lag ให้ประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ดีที่สุดในรุ่นเฟรตเรตที่ลื่นไหลสำหรับคอเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1080p ความสามารถในการสตรีมมิ่งในระดับ 4K HDR และรองรับ Radeon™ FreeSync ชิปประมวลผล AMD Ryzen with Graphic รุ่นล่าสุดเหมาะสำหรับการประกอบคอมในราคาไม่แพง คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (SFF PCs), HTPCs (Home Theater Personal Computer) และผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะงานเฉพาะ

เล่นเกม Gear 5 และเกมอื่นๆ มากกว่า 100 เกม ด้วย Xbox Game Pass

AMD ประกาศเปิดตัว Xbox Game Pass for PC ที่ให้สิทธิการเข้าถึง Xbox Game Pass ระยะเวลา 3 เดือนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ที่ซื้อกราฟิการ์ด AMD Radeon ซีรีย์  RX 5700, ชิปประมวลผล AMD Ryzen ซีรีย์ 3000 และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ AMD ตามร้านค้าที่ร่วมรายการ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 Supporting Resources